2024-11-01 08:52:15
[]
[]
https://media.phunutoday.vn/files/news/2024/11/01/mang-gung-ngam-giam-meo-hay-loi-suc-khoe-tot-ngang-nhan-sam-to-yen-biet-roi-ai-cung-lam-theo-085158.jpg
Array

Mang gừng ngâm giấm: Mẹo hay lợi sức khỏe tốt ngang nhân sâm tổ yến, biết rồi ai cũng làm theo

Gừng ngâm giấm tốt cho sức đề kháng của bạn, phòng ngừa nhiều bệnh tật đừng dại bỏ qua.

Bỏ giấm vào gừng có tác dụng gì?

Ai cũng biết là gừng là gia vị quen thuộc trong gian bếp của mỗi gia đình, một loại gia vị vô cùng quen thuộc. Đặc biệt là về mùa lạnh, gừng được dùng nhiều hơn để phòng lạnh. Trong y học cổ truyền gừng được chia thành 2 loại chính là gừng tươi (Sinh Khương) và gừng khô (Can Khương) với 2 dược tính khác nhau.

Đồng thời, trong gừng có vị cay, tính ấm, có tác dụng tán hàn, ôn trung, cầm nôn, tiêu đàm, giải độc. Bên cạnh đó, công dụng chữa cảm mạo phong hàn, nôn và buồn nôn do tỳ vị hư hàn, rối loạn tiêu hóa, tiêu chảy, chữa ho do ngoại cảm phong hàn hoặc ho lâu ngày do viêm phế quản cấp, mạn tính.

Gừng tươi khiến cơ thể đổ mồ hôi, toát nhiệt ra bên ngoài, chính là tán hàn giải biểu. Công dụng này của gừng phát huy tốt nếu cơ thể vừa nhiễm hàn lạnh như trúng gió, dính nước mưa. Bạn chỉ cần pha nước ấm nóng với mật ong.

Gừng ngâm giấm có lợi gì cho bạn

Gừng ngâm giấm có lợi gì cho bạn

Theo y học cổ truyền thì bài thuốc gừng ngâm giấm rất tốt, nhiều công dụng với sức khỏe. Các sách Đông y ghi chép lại gừng ngâm giấm giúp ngăn ngừa bệnh tật, chữa mất ngủ, cảm lạnh, hỗ trợ xương khớp, giảm cân.

Có 2 cách dùng gừng ngâm giấm

Cách thứ 1: Bạn lấy 0,5kg gừng tươi, giấm gạo hoặc giấm táo và 1 lọ thủy tinh có nắp đậy kín.

Bạn rửa sạch củ gừng rồi thái lát mỏng. Lưu ý, bạn chọn gừng còn tươi mới có hiệu quả, giúp lưu thông máu và hỗ trợ hệ tiêu hóa.

Tiếp theo, xếp gừng vào bình thủy tinh rồi cho thêm 200ml giấm. Sau đó, đóng chặt nắp bình, bảo quản trong tủ lạnh. Ngâm gừng trong giấm chừng 7 ngày thì lấy ra dùng.

Cách thứ 2: bạn cho giấm vào nồi, nấu trên lửa nhỏ đến khi sôi, tắt bếp, thêm đường vào, nêm nếm để hỗn hợp có vị chua ngọt. Khi giấm nguội, bạn cho gừng cắt lát vào lọ thủy tinh, cho giấm vào, đậy kín, để khoảng 1 ngày là có thể dùng được, bảo quản giấm gừng ở nơi thoáng mát hoặc ngăn mát tủ lạnh.

Gừng ngâm giấm mẹo hay a  cũng cần

Gừng ngâm giấm mẹo hay a cũng cần

Cách sử dụng gừng ngâm giấm hiệu quả nhất

– Bạn hãy ăn 2-3 lát gừng cùng bữa sáng.

– Không được ăn khi bụng đói có thể làm tổn thương dạ dày do gừng có tính nóng.

– Mỗi ngày chỉ nên ăn tối đa 3 lát gừng, ăn quá nhiều không tốt, không dùng liên tục trong thời gian dài.

Nguồn: giaitri.thoibaovhnt.com.vn |
Copy Link

Bài viết mới nhất

Sang Man United, Amorim khiến các cầu thủ Sporting bất mãn

Câu chuyện HLV Amorim rời Sporting để gia nhập Manchester United đang gây xôn xao và khiến đội bóng Bồ Đào Nha không hài...

Nấu cơm chỉ bỏ nước thôi là dại: Thả thêm thứ này vào cơm tơi xốp, mềm dẻo ăn nhớ mãi

Với công thức nấu cơm ngon dưới đây bạn sẽ có một món ăn thơm dẻo, tơi xốp ăn một lần là nhớ mãi. Thêm...

Lucas Paqueta trở về Brazil, chờ kết luận tòa án

Lucas Paqueta hiện đang đối mặt với cáo buộc cố tình nhận thẻ vàng trong các trận đấu ở Premier League nhằm thao túng...

Darren Bent đề xuất Arsenal chiêu mộ Pogba sau lệnh cấm

Paul Pogba từng bị cấm thi đấu 4 năm vào tháng 2 do xét nghiệm dương tính với mức testosterone cao vào tháng 9/2023....

Phát minh của Arne Slot được ca ngợi

Mùa giải năm nay, Ryan Gravenberch nhận nhiệm vụ mới từ HLV Arne Slot. Anh thường xuyên thi đấu vị trí tiền vệ trụ...