Huấn luyện viên Didier Deschamps đã tin dùng William Saliba trong cả ba trận vòng bảng bên cạnh Dayot Upamecano ở trung tâm hàng phòng ngự tuyển Pháp. Trong khi đó, ngôi sao Liverpool, Ibrahima Konate cho đến nay vẫn phải ngồi dự bị.
Dẫu vậy, anh vẫn không buồn lòng. “Tôi thật may mắn khi có được sự tự suy ngẫm của riêng mình,“ Konate thừa nhận trong cuộc họp báo trước trận đấu với Bỉ.

“Tôi có thể mang lại nhiều điều tích cực cho đội. Vai trò của tôi là không thể hiện sự thất vọng của mình. Tôi đang chơi PlayStation, tôi đang nói chuyện với mọi người, tôi rất vui khi được ở đây, ngay cả khi tôi muốn ra sân. Tôi đến với rất nhiều kỳ vọng, đó là một phần của bóng đá. Tôi biết vị trí của mình trước trận khai màn. Thật là bực bội nhưng tôi biết vai trò của mình trong và ngoài sân cỏ,” Konate nói thêm.
Les Bleus đã giữ sạch lưới hai trận và để thủng lưới một lần cho đến nay tại EURO 2024. Ngôi sao của Arsenal đóng vai trò quan trọng trong thành công của họ ở hàng thủ.