2018-11-18 11:45:27
[]
[]
https://media.xevathethao.vn/images/rs:fill:630:422:0/g:ce:0:0/c:0:0/aHR0cHM6Ly94ZXZhdGhldGhhby52bi9hcHAvdXBsb2Fkcy8yMDE4LzExL3Jzel80NDUxNTk0MF80OTc5ODk3MTQwMzExNzBfNzQ2MTcxNjA2MjI1NTM2MDYyNV9uLTEyMTEuanBn.webp
Array

Đội tuyển Việt Nam và giấc mộng bành trướng trong thị trường 700 tỷ USD

Từ khi “cơn sốt” U23 Việt Nam bùng nổ, người hâm mộ Việt luôn mong chờ những thành công tiếp theo của lứa cầu thủ Công Phượng, Văn Toàn, Bùi Tiến Dũng… Sau khi HLV Park Hang-seo cùng các học trò trở thành Á quân của U23 châu Á và tiếp đến là lọt vào top 4 tại Asiad 2018 thì tiếng vang càng mạnh mẽ hơn.

Đội tuyển Việt Nam và giấc mộng bành trướng trong thị trường 700 tỷ USD - Bóng Đá

 Các cẩu thủ tuyển Việt Nam đang được các nhãn hàng bắt trend để quảng cáo.

Giờ đây với đấu trường AFF Cup 2018, người hâm mộ Việt lại đặt niềm tin rất lớn vào các ngôi sao như Bùi Tiến Dũng, Công Phương, Văn Toàn, Đức Chinh… Từ lúc đoạt chức Á quân U23 châu Á trở về các cầu thủ và thậm chí là HLV người Hàn cũng tham gia khá nhiều chiến dịch quảng cáo.

Hầu như hiện tại họ không chỉ là những người thi đấu bóng đá mà còn xuất hiện trên sóng truyền hình, báo chí, sự kiện như một KOLs đích thực. Đây là cách các nhãn hàng bắt trend để thực hiện chiến dịch marketing của họ. Từ khi các cầu thủ lấn sân sang quảng cáo và các show diễn ngày càng nhiều thì không ít người lo rằng liệu việc này có chiếm hết thời gian của các ngôi sao sân cỏ hay không.

Đội tuyển Việt Nam và giấc mộng bành trướng trong thị trường 700 tỷ USD - Bóng Đá

 Các sao làm KOLs.

Với Việt Nam, bắt trend kiểu này có vẻ mới nhưng nước ngoài thì không. Marketing về thể thao là chuyện quá thường tình ở trên thế giới. Đó là lý do mà thị trường thể thao được định giá tới 700 tỷ USD và đang tăng trưởng nhanh chóng trong tương quan với tổng GDP toàn cầu.

Một thị trường quá lớn đang mở ra cho chúng ta, cho các doanh nghiệp thì tại sao chúng ta không thử. Dĩ nhiên điều này kích cầu doanh thu và cả GDP của quốc gia nữa. Nhưng nhìn chung, các cầu thủ và HLV của tuyển Việt Nam chỉ đang đơn thuần được các nhãn hàng liên hệ làm KOLs, người mẫu để bắt trend.

Đội tuyển Việt Nam và giấc mộng bành trướng trong thị trường 700 tỷ USD - Bóng Đá

 Chúng ta cần làm biểu tượng nhận nhiện bóng đá Việt trên thị trường toàn cầu.

Để làm quảng cáo mạnh hơn thì các thương hiệu cần mang cái hồn dân tộc vào nhưng ngôi sao này. Họ không đơn thuần là người đại diện nhãn hàng đi quảng bá sản phầm mà trong tương lai chúng ta cần đưa được “chất Việt Nam” thông qua họ để mang ra thế giới.

Chuyện mang hồn dân tộc vào những gương mặt đại diện được Barcelona làm rất tốt. Họ mang được tinh thần Catalonia vào các mẫu quảng cáo và xây dựng được phong cách cổ vũ cho các CĐV. Làm thương hiệu không chỉ ở các ngôi sao mà còn ở nhiều yếu tố như CĐV, quy tắc ứng xử của từng cá nhân trong cộng đồng nữa.

Dĩ nhiên chuyện này còn rất xa nhưng đó là lộ trình mà chúng ta cần hướng đến để tạo nên một đội tuyển có thể kiếm tiền không chỉ từ bóng đá. Nhưng trước hết chúng ta phải thi đấu thật tốt tại AFF Cup đã rồi mới nghĩ đến chuyện bành trướng tại thị trưởng thể thao 700 tỷ USD.

Bài viết mới nhất

Sôi sục khí thế tại Giải vô địch Lân Sư Rồng Toàn quốc lần I 2025: Mở màn hoành tráng, tranh tài rực lửa

Ngày 12-5-2025, tại chùa Hổ Sơn – huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định, không khí bừng cháy bởi tiếng trống trận,...

Hồi trống khai hội và những khoảnh khắc bùng nổ tại Giải vô địch Lân Sư Rồng Các đội mạnh Toàn quốc lần I...

Tiếng trống khai hội vang lên giữa sân chùa Hổ Sơn linh thiêng như một lời hiệu triệu: tinh hoa võ...

Khai mạc giải Lân Sư Rồng toàn quốc lần I 2025: Cuộc so tài đỉnh cao của bản lĩnh và truyền thống võ thuật...

Sáng 12/5/2025, Giải vô địch các đội mạnh Lân Sư Rồng toàn quốc lần thứ I chính thức khai mạc tại...

Giải vô địch các đội mạnh Lân Sư Rồng Toàn quốc lần thứ I năm 2025 chính thức khởi tranh

Sáng ngày 12/5/2025, tại chùa Hổ Sơn – Quảng Nghiêm Thiền Tự (huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định), Giải vô địch...

Khai mạc Giải Vô địch các đội mạnh Lân Sư Rồng Toàn quốc lần thứ I năm 2025

Ngày 12 tháng 05 năm 2025 tại Chùa Hổ Sơn – Huyện Vụ Bản tỉnh Nam Định “Lễ khai mạc Giải...