Sau những thành công nhất định cùng với Brighton & Hove Albion, huấn luyện viên Graham Potter nhận được sự tin tưởng từ ban lãnh đạo Chelsea. Vị chiến lược gia người Anh đảm nhiệm công việc tại sân Stamford Bridge vào tháng 9/2022.

Tuy nhiên, thành tích bết bát của “The Blues” khiến vị chiến lược gia người Anh bị sa thải chỉ sau gần 7 tháng. Theo các điều khoản trong hợp đồng, đội bóng phía Tây London đồng ý tiếp tục trả lương cho ông trong 18 tháng tiếp theo.
Theo Mail Sport, nếu Liên đoàn bóng đá Anh tính đến chuyện bổ nhiệm Graham Potter vào chiếc ghế nóng mà Gareth Southgate bỏ lại, Chelsea sẽ không cần phải tiếp tục trả lương cho nhà cầm quân 49 tuổi. Điều này đồng nghĩa với việc “The Blues” có thể tiết kiểm số tiền rơi vào khoảng 1 triệu bảng.

Bên cạnh Graham Potter, Liên đoàn bóng đá Anh cũng đặt một vài cái tên đáng chú ý khác như Eddie Howe hay Mauricio Pochettino vào tầm ngắm. Những người đứng đầu FA sẽ cân nhắc kỹ lưỡng các lựa chọn trước khi đưa ra quyết định.