2024-09-02 23:29:01
[]
[]
https://media.xevathethao.vn/images/resizing_type:fill/watermark:0.5:ce:0:0:0.3/aHR0cHM6Ly9tZWRpYS5waHVudXRvZGF5LnZuL2ZpbGVzL25ld3MvMjAyNC8wOS8wMi9jYWNoLWxhbS1zYWNoLW5ob3QtdmEta2h1LW11aS10YW5oLWN1YS1sdW9uLTIzMjg0NS5qcGc=.webp
Array

Cách làm sạch nhớt và khử mùi tanh của lươn

Để làm sạch nhớt và khử mùi tanh của lươn, bạn có thể sử dụng những nguyên liệu có sẵn trong bếp.

Mẹo chọn lươn tươi ngon

Khi mua lươn, bạn nên chọn những con có kích thước vừa phải, thân hình cân đối. Da bụng lương có màu vàng, phần lưng có màu đen. Đây là loại lương có thịt săn chắc, thơm ngon. Lươn này thường sống trong môi trường tự nhiên như ao, hồ, sông, rạch, phần thịt sẽ ngon hơn.

Những con lương có phần bụng màu đen thường là lươn nuôi, thịt sẽ không chắc và ngon bằng.

Khi mua, bạn có thể nhờ người bán làm thịt sẵn để khi mang về nhà chỉ cần sơ chế là được.

Cách làm sạch nhớt và khử mùi tanh của lươn

– Sử dụng muối hạt

Bạn hãy cho lươn vào trong túi nilon, thêm muối hạt và buộc chặt túi. Dùng tay lắc mạnh và chà xát để muối bám đều lên thân lương. Làm liên tục như vậy trong vòng 2 phút để loại bỏ phần nhớt của lươn. Sau đó, đem lươn đi rửa lại với nước sạch và để ráo.

Bạn có thể sử dụng các nguyên liệu có sẵn trong bếp để làm sạch lươn.

Bạn có thể sử dụng các nguyên liệu có sẵn trong bếp để làm sạch lươn.

– Sử dụng nước nóng

Bạn có thể cho lương vào chậu nước nóng (không phải nước sôi). Lươn gặp nhiệt độ cao sẽ vẫy vùng, quẫy đạp và nhả hết nhớt ra ngoài. Sau đó, đem lương ra mổ bụng, loại bỏ nội tạng và dùng muối để rửa lại lươn một lần nữa.

– Dùng đá để làm sạch lươn

Bạn có thể dùng nước đá lạnh để làm tê liệt con lươn, khiến chúng không thể ngọ nguậy được nữa. Có thê cho lươn vào trong túi nilon, buộc chặt miệng túi và để vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng rồi mới bỏ lươn ra để làm sạch. Dùng một chiếc khăn vải sạch để tuốt hết phần nhớt bám trên thân lươn.

– Sử dụng nước cốt chanh

Nước cốt chanh có tác dụng lám ạch nhớt của lươn và giúp khử mùi tanh rất tốt. Bạn có thể vắt nước cốt chanh vào thịt lươn, tuốt nhiều lần để phần nhớt trôi ra ngoài. Sau đó, rửa lại lươn bằng nước sạch và để ráo.

– Sử dụng nước vo gạo

Nước vo gạo cũng chứa nhiều tinh bột, có tính axit nhẹ giúp làm sạch phần nhớt bám trên thịt lươn. Bạn chỉ cần rửa kỹ lươn với nước vo gạo sau đó rửa lại bằng nước sạch là được.

– Sử dụng tro bếp

Cách này sẽ phù hợp với những gia đình ở nông thôn vẫn còn nấu ăn bằng rơm, bằng củi. Cho lươn và tro bếp vào một chiếc chậu. Bớp đều để phần tro bếp hút sạch phần nhớt bên ngoài con lươn. Sau đó, rửa lại lươn bằng nước sạch nhiều lần cho hết tro bếp.

Lưu ý, để lươn không bị tanh và sạch nhớt, bạn có thể dùng nước ấm để rửa lươn thay cho nước lạnh thông thường.

Nguồn: www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn |
Copy Link

Bài viết mới nhất

Arne Slot: Liverpool cần nhìn lại chính mình

Liverpool khởi đầu mùa giải mới ấn tượng với 3 trận toàn thắng và không để thủng lưới bàn nào. Tuy nhiên, tuần trăng...

Casemiro có thể “hy sinh” sau trận thắng Southampton

Loạt trận quốc tế tháng 9 đã khép lại, và mở màn cho sự trở lại của Premier League là cuộc đối đầu giữa...

“Dù Ronaldo hay Messi có về Việt Nam cũng khó gánh team được”

Vua phá lưới V-League mùa giải vừa qua - Rafaelson Bezerra Fernandes - đang tiến gần đến việc nhập quốc tịch Việt Nam và...

Dù yêu tới mấy cũng đừng lấy 4 kiểu đàn ông này: Nếu không muốn nửa đời sau phải ôm hận

Trong nhân tướng học những kiểu đàn ông này có rất nhiều nhược điểm, phụ nữ nên cân nhắc trước khi trao thân gửi...

Bưởi chứa nhiều vitamin C, cực tốt cho sức khoẻ nhưng có 3 nhóm người không nên ăn

Bưởi có giá trị dinh dưỡng cao, tốt cho sức khoẻ nhưng không phải ai cũng nên ăn loại quả này.Lợi ích của quả...