2024-11-10 09:45:32
[]
[]
https://media.xevathethao.vn/images/rs:fill:0:0:0/g:ce:0:0/c:0:0/aHR0cHM6Ly9tZWRpYS5waHVudXRvZGF5LnZuL2ZpbGVzL25ld3MvMjAyNC8xMS8wOS9jYWNoLWxhbS1raW0tY2hpLWNhaS10aGFvLW5nb24tY2h1YW4tdmktaGFuLXF1b2MtMTYwNjQ4LmpwZw.webp
Array

Cách làm kim chi cải thảo ngon chuẩn vị Hàn Quốc

Sau đây là cách làm kim chi cải thảo chuẩn vị đơn giản tại nhà.

Kim chi cải thảo là món ăn truyền thống của Hàn Quốc nổi tiếng với hương vị chua cay, giòn ngon và giàu dinh dưỡng. Với vị cay nồng của ớt, chua nhẹ của lên men, và hương vị đặc trưng của các nguyên liệu tươi ngon, kim chi là món ăn kèm tuyệt vời cho nhiều bữa ăn. Sau đây là cách làm kim chi cải thảo chuẩn vị đơn giản tại nhà.

Kim chi cải thảo

Kim chi cải thảo

Nguyên liệu

1 – 2 cây cải thảo (tùy theo số lượng mong muốn)

1 củ cải trắng

1 củ cà rốt

1 nắm hẹ hoặc hành lá

100g bột nếp

1 lít nước

100g muối hạt

100g ớt bột Hàn Quốc (tùy chỉnh theo khẩu vị)

1 củ tỏi, 1 củ gừng

50g đường

50ml nước mắm ngon

Cách làm

Bước 1: Sơ chế cải thảo

Cải thảo rửa sạch, để ráo. Chia cải thành 4 phần theo chiều dọc. Rắc muối hạt vào từng lá cải thảo, chà nhẹ nhàng để muối ngấm vào phần bẹ trắng (đây là phần dày, nên cần nhiều muối hơn).

Ngâm cải trong khoảng 2 – 3 giờ, sau đó rửa sạch lại với nước để loại bỏ muối dư và để ráo.

Bước 2: Làm hỗn hợp bột nếp

Hòa tan bột nếp với nước, đun trên lửa nhỏ đến khi hỗn hợp sệt lại. Sau đó để nguội.

Cho vào hỗn hợp bột nếp này tỏi băm, gừng băm, đường, nước mắm và ớt bột Hàn Quốc. Khuấy đều để hỗn hợp gia vị hòa quyện.

Bước 3: Chuẩn bị rau củ

Cà rốt và củ cải trắng gọt vỏ, thái thành sợi nhỏ. Hẹ hoặc hành lá cắt khúc vừa ăn.

Trộn tất cả các nguyên liệu rau củ này với hỗn hợp gia vị bột nếp đã chuẩn bị ở trên.

Bước 4: Phết gia vị lên cải thảo

Đeo găng tay để tránh cay, dùng tay phết hỗn hợp gia vị đều lên từng lá cải thảo. Chú ý phết đều từ phần bẹ trắng đến ngọn lá để cải thảo thấm đậm gia vị.

Bước 5: Ủ kim chi

Xếp cải thảo đã phết gia vị vào hũ sạch, nén nhẹ để không khí được đẩy ra, giúp kim chi lên men đều.

Đậy kín và để kim chi ở nhiệt độ phòng từ 1 – 2 ngày, sau đó bảo quản trong tủ lạnh để kim chi chín dần.

Kim chi sẽ đạt độ chua và vị ngon sau khoảng 5 – 7 ngày bảo quản trong tủ lạnh.

Có thể thưởng thức kim chi cùng cơm trắng, thịt nướng, hoặc làm thành các món ăn như canh kim chi, cơm chiên kim chi để tăng thêm hương vị cho bữa ăn.

Với cách làm đơn giản này, bạn có thể tự tay chế biến món kim chi cải thảo chuẩn vị Hàn Quốc ngay tại nhà, vừa ngon miệng vừa đảm bảo an toàn vệ sinh.

Nguồn: giaitri.thoibaovhnt.com.vn |
Copy Link

Bài viết mới nhất

48 giờ đầu tiên của Amorim tại M.U: Tổ chức họp; Căn hộ mới; Gây bất ngờ tại Carrington

Ruben Amorim, tân HLV trưởng Manchester United đã chính thức bước vào công việc chỉ ít giờ sau khi đến Manchester vào chiều ngày...

Ronaldo chúc mừng sinh nhật con gái Alana

Cristiano Ronaldo luôn thể hiện tình yêu thương đặc biệt dành cho các con. Mỗi dịp sinh nhật hay sự kiện quan trọng, anh...

Mourinho: “Thật khó hiểu khi Eto’o không bao giờ giành được QBV”

Tiền vệ thuộc biên chế Manchester City, Rodri vừa giành Quả bóng vàng 2024 trong một buổi lễ đặc biệt thiếu vắng sự hiện...

Amorim nhận tin xấu từ Lisandro Martinez

Manchester United đang đối diện với mối lo lớn khi trung vệ chủ chốt Lisandro Martinez buộc phải rút lui khỏi đội tuyển Argentina...

NÓNG: Real Madrid đạt thỏa thuận cá nhân với Alphonso Davies

Alphonso Davies - hậu vệ trái hàng đầu của Bayern Munich đã bày tỏ mong muốn gia nhập Real Madrid. Trước thông tin này,...