2024-08-29 22:04:43
[]
[]
https://media.xevathethao.vn/images/resizing_type:fill/watermark:0.5:ce:0:0:0.3/aHR0cHM6Ly9tZWRpYS5waHVudXRvZGF5LnZuL2ZpbGVzL25ld3MvMjAyNC8wOC8yOS9jYWMtbWVvLWN1Yy1oYXktZ2l1cC1ub2ktY2hhby1pbm94LWtob25nLWRpbmgtdGh1Yy1hbi1raGktY2hlLWJpZW4tMjIwNDI1LmpwZw==.webp
Array

Các mẹo cực hay giúp nồi, chảo inox không dính thức ăn khi chế biến

Trong quá trình chế biến không thể nào không tránh khỏi việc bị dính thức ăn trên nồi, chảo. Vậy làm cách nào để tránh được tình trạng này? Dưới đây là một số mẹo gợi ý cho bạn:

1. Các mẹo cực hay giúp nồi, chảo inox không dính thức ăn khi chế biến

Để tránh tình trạng dính thức ăn khi chế biến bạn nên sử dụng loại chảo inox thay vì loại chảo chống dính vẫn thường hay sử dụng.

Vì loại chảo chống dính chỉ có tác dụng trong một thời gian ngắn, sau đó lâu ngày sẽ bị bong tróc lớp chống dính ra, điều này sẽ gây hại trong quá trình bạn chế biến đồ ăn.

Nồi chảo inox

Nồi chảo inox

Do đó, khi sử dụng nồi, chảo inox bạn có thể áp dụng những cách sau để tránh tình trạng dính thức ăn khi chế biến. Đầu tiên, đun nồi, chảo từ nhiệt độ thấp rồi cao dần từ 1-3 phút. Sau đó kiểm tra xem nồi, chảo đã đủ nóng chưa, để kiểm tra độ nóng của nồi chảo khi trên bếp bạn có thể nhỏ một vài giọt nước vào, nước chạy lăn tăn là được.

Trường hợp nếu khi kiểm tra độ nóng của chảo bạn cho nước vào nhưng nước kêu xèo xèo, chưa chạy lăn tăn thì bạn phải chờ thêm 30 giây nữa để cho chảo nóng già. Tiếp đến bạn mới cho dầu vào đun trong vòng 1 phút. Cuối cùng, bạn mới cho đồ ăn vào để chế biến, nếu chiên rán thì chờ vàng già một mặt rồi mới lật mặt còn lại.

2. Lưu ý khi sử dụng nồi chảo inox

– Khi nấu ăn bạn nên nêm muối và bột nêm vào thức ăn khi nước đang sôi và khuấy nhanh, việc này nhằm giảm thiểu lượng muối, bột nêm không tan hết bị lắng xuống đáy nồi làm đáy nồi dễ bị ăn mòn.

 Lưu ý khi sử dụng nồi chảo inox để được bền lâu

Lưu ý khi sử dụng nồi chảo inox để được bền lâu

– Bạn nên sử dụng chất tẩy rửa riêng biệt cho những dụng cụ inox trong bếp. Bạn nên lưu ý không sử dụng chất tẩy rửa có chứa clo, vì chất này dễ làm hỏng bề mặt của nồi, bạn cũng nên sử dụng loại miếng bọt biển mềm.

– Không đổ nước lạnh vào khi nồi, chảo đang nóng để tránh bị ảnh hưởng đến các lớp nồi, chảo inox làm dụng cụ dễ bị hư và khó rửa.

– Bạn không nên để nồi, chảo inox không có thực phẩm hoặc chỉ có dầu ăn đun trên bếp và nhiệt độ quá cao. Vì việc này có thể dẫn đến hậu quả làm cho nồi, chảo inox bị hoen ố, biến dạng và hư hại.

Nguồn: www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn |
Copy Link

Bài viết mới nhất

3 thay đổi minh chứng cho chất lượng đội hình Chelsea

Christopher NkunkuTrước hết, Christopher Nkunku đã gửi đi thông điệp hoàn hảo tới huấn luyện viên trưởng của mình bằng cú hat-trick tuyệt vời...

Manchester United ra thông báo xúc động về Raphael Varane

Chiều 25/7, Raphael Varane xác nhận giải nghệ: "Người ta nói rằng mọi điều tốt đẹp đều phải kết thúc.Tôi vô cùng tự hào...

Minh Triệu tiếp tục có chia sẻ mới, được cho là có liên quan đến Kỳ Duyên

Ồn ào chưa dừng, Minh Triệu vừa có chia sẻ mới

Mẹo đơn giản giúp nhà vệ sinh luôn thơm tho mà nhiều người không biết

Nhà vệ sinh bốc mùi là nỗi niềm của nhiều gia đình, bởi vì họ còn chưa biết tới những mẹo dưới đây.Trồng cây...

Ăn thịt lợn mỗi ngày: Lợi ích bất ngờ hay hiểm họa khôn lường?

Thịt lợn là món ăn quen thuộc trong bữa cơm của nhiều gia đình Việt. Nhưng bạn có biết, việc ăn quá nhiều thịt...