2023-12-14 23:50:06
[]
[]
https://media.xevathethao.vn/images/rs:fill:0:0:0/g:ce:0:0/c:0:0/aHR0cHM6Ly9tZWRpYS5waHVudXRvZGF5LnZuL2ZpbGVzL25ld3MvMjAyMy8xMi8xNC9idW9pLXJhdC10b3Qtbmh1bmctNS1uaG9tLW5ndW9pLW5heS1raG9uZy1uZW4tYW4tMjM0OTUyLmpwZw.webp
Array

Bưởi rất tốt nhưng 5 nhóm người này không nên ăn

Bưởi là loại trái cây có giá trị dinh dưỡng cao, tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, không phải ai cũng nên ăn loại quả này.

Những người không nên ăn bưởi

Người bị bệnh dạ dày, tá tràng

Bưởi là loại quả chứa lượng chất xơ và vitamin C cao. Những người bị viêm loét dạ dày tá tràng hoặc viêm tuyến tụy không nên ăn bưởi do axit và các chất hữu cơ trong bưởi có thể làm tăng axit dạ dày, gây ra tình trạng ợ nóng, làm viêm loét trở nên nghiêm trọng hơn. Đặc biệt phải tránh ăn bưởi chua.

Người đang đói

Bưởi có một lượng axit tự nhiên, nhất là loại bưởi chua. Ắn bưởi khi đang đói sẽ làm tổn hại đến dạ dày. Nếu muốn giảm cân bằng cách ăn bưởi, bạn cần tuyệt đối tránh ăn bưởi khi đói.

Bạn chỉ nên ăn bưởi khi đã ăn lót dạ bằng một món gì đó. Như vậy, bưởi sẽ phát huy tác dụng cải thiện tiêu hóa, hạn chế tăng cholesterol trong máu, giúp cơ thể hấp thu được tối đa dinh dưỡng trong bưởi.

dai-ky-an-buoi-01

Người bị tiêu chảy, rối loạn tiêu hóa

Do bưởi có lượng chất xơ và vitamin C dồi dào nên người đang bị tiêu chảy, rối loạn tiêu hóa không nên ăn loại quả này. Ăn bưởi khi đang gặp tình trạng rối loạn tiêu hóa sẽ làm tình trạng bệnh trở nên nghiêm trọng hơn.

Người bị suy thận

Người bị suy thận nên tránh ăn bưởi do loại quả này có lượng kali cao, ăn vào sẽ rất khó bài tiết ra ngoài cơ thể, làm gánh nặng cho thận.

Người bị suy tim

Khi ăn bưởi, lượng kali trong cơ thể sẽ tăng lên, sức lọc của thận giảm đi cũng làm ảnh hưởng đến hoạt động của tim.

Một số đại kỵ khi ăn bưởi

Không nên ăn bưởi cùng cà rốt, dưa chuột

Bưởi, cà rốt, dưa chuột đều là những loại quả có giá trị dinh dưỡng cao, rất giàu vitamin, khoáng chất. Tuy nhiên, khi ăn bưởi cùng với dưa chuột, cà rốt thì giá trị dinh dưỡng sẽ giảm, nhất là làm ảnh hưởng đến vitamin C trong bưởi.

Không ăn bưởi cùng gan lợn

Gan lợn là thực phẩm chứa nhiều khoáng chất như đồng, sắt, kẽm… Ăn thực phẩm này chung với những thứ giàu vitamin C như bưởi sẽ làm tăng tốc độ oxy hóa kim loại, làm mất giá trị dinh dưỡng của cả hai thực phẩm.

Không nên ăn bưởi sau khi uống rượu, hút thuốc

Thông thường, sau 48 giờ ngừng hút thuốc, uống rượu, chúng ta mới nên ăn bưởi. Trong bưởi có chứa chất pyranocoumarin làm tăng cường chuyển hoá cytochromes P450 (men ruột). Nó sẽ gây nên những tác dụng phụ như làm tăng độc tính của thuốc lá, nicotin và ethanol, gây hại cho sức khoẻ.

Nguồn: www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn |
Copy Link

Bài viết mới nhất

Những mùi nước hoa giúp nàng tỏa hương trong mùa đông

Mùa đông không chỉ là thời điểm để khoác lên mình những chiếc áo len ấm áp hay những chiếc khăn choàng thời thượng,...

KHAI MẠC TRIỂN LÃM HÀNH ĐỘNG VÌ CỘNG ĐỒNG – HUMAN ACT PRIZE 2024

Sáng 22/11, triển lãm Hành động vì cộng đồng - Human Act Prize 2024 chính thức khai mạc tại Văn Miếu...

Bữa sáng ngon và tiện với nguồn dinh dưỡng dồi dào từ yến mạch

Yến mạch - nguyên liệu “thần thánh” giàu chất dinh dưỡng, giúp cơ thể khỏe và đẹp hơn mỗi ngày. Thường xuất hiện trong những...

Ban CHQS Hóc Môn thành lập CLB Võ thuật

Chiều 22/11, Ban CHQS Huyện Hóc Môn tổ chức Lễ công bố quyết định thành lập Câu lạc bộ võ thuật....

Thành phố Hồ Chí Minh triển khai khảo sát DDCI năm 2024

Khảo sát DDCI được tiến hành từ nay đến 15/12/2024, tập trung vào các doanh nghiệp đang hoạt động sản xuất...