
Đầu tiên phải kể đến thủ môn Ederson Moraes. Với khả năng dùng chân vô cùng ấn tượng, tuyển thủ Brazil là nhân vật nòng cốt trong hệ thống chiến thuật của Pep Guardiola.

Kyle Walker cũng hoàn thành rất tốt nhiệm vụ thay thế cho Pablo Zabaleta bên hành lang phải. Thậm chí, màn trình diễn của cựu sao Tottenham Hotspur cón có phần nhỉnh hơn đàn anh người Argentina.

Oleksandr Zinchenko nguyên là một tiền vệ trái, tuy nhiên đã được Pep Guardiola rèn giũa thành một hậu vệ trái thực thụ. Trong lúc Benjamin Mendy dưỡng thương, sự ổn định của tuyển thủ Ukraine là vô cùng quan trọng.

Ilkay Gundogan luôn là “quân bài tẩy” của chiến lược gia người Tây Ban Nha. Thậm chí ở mùa giải 2019/20 này, cầu thủ gốc Thổ Nhĩ Kỳ có thời điểm chiếm luôn suất đá chính của Rodri. Trong bối cảnh Fernandinho tuổi đã cao, vai trò của tuyển thủ Đức cũng quan trọng không kém các ngôi sao khác.

Tại sân Etihad vào lúc này, Aymeric Laporte là trung vệ tốt nhất của Manchester City sau khi Vincent Kompany ra đi. Chính vì cựu cầu thủ Athletic Bilbao bị chấn thương nặng, hàng phòng ngự của The Citizens gặp vô vàn khó khăn và đã để thủng lưới tới 17 bàn tại Premier League kể từ đầu mùa.

Rodri là bản hợp đồng kỷ lục của các nhà đương kim vô địch Ngoại Hạng Anh nhằm thay thế Fernandinho. Tuy vậy, cựu cầu thủ Atletico Madrid vẫn chưa thích nghi được với lối chơi nhanh, giàu sự máu lửa của xứ Sương mù. Chính “tiểu Busquets” thừa nhận, anh còn phải học hỏi từ Pep Guardiola nhiều điều để hoàn thiện hơn.

Một Silva đã già đi và rồi một Silva khác lại xuất hiện mang đến hi vọng cho các CĐV Manchester City. So với David, Bernardo cũng thể hiện tầm ảnh hưởng không kém. Và khi đội trưởng của The Citizens quyết định rời CLB khi hết mùa giải năm nay, cầu thủ người Bồ Đào Nha càng có nhiều đất diễn hơn nữa.

Leroy Sane là một trường hợp đáng tiếc của đội chủ sân Etihad. Từng cho thấy sự bùng nổ ở hành lang cánh, thế nhưng giờ đây tuyển thủ Đức không còn là ưu tiên hàng đầu của Pep Guardiola. Mặc dù vậy, những đóng của anh không thể không kể đến.

Riyad Mahrez cũng đang dần hoàn thiện bản thân và là sự lựa chọn lí tưởng bên cánh phải của cựu thuyền trưởng Barcelona.

Có lẽ HLV Pep Guardiola phải cảm thấy may mắn vì có một tiền đạo như Gabriel Jesus. Dù phải cam phận dự bị cho Sergio Aguero, tuy nhiên ngôi sao sinh năm 1997 cũng kịp ghi 32 bàn thắng tại Premier League tính từ lúc ra mắt. Khi “El Kun” tuổi cao và sắp bước sang bên kia sườn dốc sự nghiệp, đó sẽ là thời cơ cho chân sút người Brazil vươn mình.
Xem những bàn thắng đẹp trên sân nhà của Man City trước M.U: