2022-11-25 18:48:51
{"the-thao":"Th\u1ec3 thao"}
[]
https://media.bongda.com.vn/files/news/2022/11/25/tat-tan-tat-vu-mu-bi-rao-ban-y-muon-nha-glazer-beckham-gay-bat-ngo-191724.jpg

Tất tần tật vụ M.U bị rao bán: Ý muốn nhà Glazer, Beckham gây bất ngờ

 

Nhà Glazer muốn gì?

Trong thông báo tuyên bố Manchester United, nhà Glazer chia sẻ: ““Hội đồng quản trị sẽ xem xét tất cả các lựa chọn thay thế chiến lược, bao gồm đầu tư mới vào câu lạc bộ, bán hoặc các giao dịch khác.”

Vì vậy, nó có thể là một vụ bán hoặc thậm chí chỉ là những nhà đầu tư mới tham gia vào Quỷ đỏ. Tuy nhiên, nếu đó là một vụ mua bán, bất kỳ người mua tiềm năng nào cũng sẽ phải trả khoản phí lớn nhất từng thấy đối với một câu lạc bộ bóng đá. 

Theo City AM, nhà Glazer đã đưa ra mức giá chào bán trong khoảng từ 6 tỷ đến 8 tỷ bảng Anh. Mức giá đó dự kiến sẽ giảm xuống từ 3 tỷ đến 5 tỷ bảng, với câu lạc bộ đang có khoản nợ hơn 500 triệu bảng.

Tất tần tật vụ M.U bị rao bán: Ý muốn nhà Glazer, Beckham gây bất ngờ - Bóng Đá

 Nhà Glazer muốn nhận 3-5 tỷ bảng cho Man Utd.

Tại sao nhà Glazer lại bán?


Một thập kỷ vừa qua là thời gian thất bại của nhà Glazer ở Man Utd. Việc Sir Alex Ferguson nghỉ hưu đã dẫn đến sự suy thoái nghiêm trọng của toàn đội, với chức vô địch Premier League cuối cùng đến vào năm 2013.

Giới chủ người Mỹ tại Old Trafford không sở hữu nguồn lực tài chính dồi dào để đấu Manchester City. Việc Chelsea được bán với giá 2,5 tỷ bảng cũng thuyết phục nhà Glazer rằng đây là thời điểm thích hợp để chia tay Man Utd.

Nhà Glazer tin tưởng với việc Quỷ đỏ có hơn 1 tỷ CĐV trên toàn thế giới, họ sẽ nhận về khoản phí khủng hơn con số 2,5 tỷ bảng mà Todd Boehly bỏ ra mua Chelsea.

Ứng cử viên hàng đầu gồm ai?

Người đàn ông giàu nhất nước Anh Jim Ratcliffe, là cái tên đầu tiên được đưa ra đấu thầu. Ratcliffe lần đầu tiên cố gắng mua Quỷ đỏ vào mùa hè, nhưng đã rút lui.

Huyền thoại của câu lạc bộ David Beckham cũng đang xem xét đề nghị dành cho Man Utd. Anh được tiết lộ sẽ kêu gọi các quỹ đầu tư giúp mình hoàn tất thương vụ này.

Sự quan tâm khác có thể đến từ Trung Đông, hoặc thậm chí là ứng cử viên mua tiềm năng trước đây là Lord Jim O’Neill, người đã thừa nhận muốn trở thành một phần của Man Utd.

Tất tần tật vụ M.U bị rao bán: Ý muốn nhà Glazer, Beckham gây bất ngờ - Bóng Đá

 Beckham muốn mua đội bóng cũ.

CĐV Man Utd muốn gì?

Manchester United Supporters’ Trust (MUST) kêu gọi bất kỳ chủ sở hữu mới nào cũng phải đặt lợi ích của câu lạc bộ lên hàng đầu, thay vì tự móc hầu bao như nhà Glazer. Cụ thể, họ cho biết:

“Tại thời điểm này, câu lạc bộ của chúng tôi cần sự đầu tư mới hơn bao giờ hết. Điều đó đòi hỏi quyền sở hữu mới. Bất kỳ chủ sở hữu hoặc nhà đầu tư mới tiềm năng nào cũng phải cam kết với văn hóa, đạo đức và truyền thống tốt nhất của câu lạc bộ.”

“Họ phải sẵn sàng đầu tư để đưa Man Utd trở lại vinh quang. Khoản đầu tư đó phải là tiền thật dành cho đội bóng và sân vận động. Cuối cùng, bất kỳ cấu trúc sở hữu mới nào cũng phải đưa những người ủng hộ, bao gồm cả mức độ sở hữu cổ phần của người hâm mộ, vào mô hình hoạt động đội bóng.”

“Người hâm mộ của Manchester United là tài sản lớn nhất. Đó là thứ nắm giữ chìa khóa để mở ra giá trị đích thực của bất kỳ câu lạc bộ bóng đá nào. Mối quan hệ đó phải là mối quan hệ bình đẳng.”

Bài viết mới nhất

Mục tiêu 150 triệu euro của Man Utd hủy diệt Senegal

   Nhà vô địch châu Phi, Senegal chưa bao giờ là dễ chơi trước các đối thủ. Chiến thắng của họ trước Ecuador ở lượt...

Đón cú sốc Gabriel Jesus, Arsenal gây bất ngờ chuyển nhượng

  Tuyển Brazil gặp tổn thất lớn trước vòng 16 đội World Cup 2022. Alex Telles chấn thương sau pha tranh chấp với Andre-Frank Zambo ở...

Southgate không chắc Sterling sẽ trở lại cho World Cup

  Raheem Sterling đã không góp mặt trong chiến thắng 3-0 hôm Chủ nhật của Tam sư trước Senegal và FA đã thông báo trước trận đấu rằng...

Nhận đề nghị 500 triệu euro, Ronaldo có quyết định với Chelsea

  Cristiano Ronaldo vừa rời Man Utd. CR7 không còn đường lui sau khi công khai chỉ trích Quỷ đỏ. Đội chủ sân Old Trafford...

Vì sao Marcus Rashford bị loại khỏi ĐH tuyển Anh đấu Senegal

  Marcus Rashford bắt đầu cuộc đụng độ của đội tuyển Anh với Senegal tại vòng 16 đội World Cup 2022 trên băng ghế dự...