2024-11-23 15:50:02
{"phunutoday":"phunutoday"}
[]
https://media.xevathethao.vn/images/rs:fill:0:0:0/g:ce:0:0/c:0:0/aHR0cHM6Ly9tZWRpYS5waHVudXRvZGF5LnZuL2ZpbGVzL25ld3MvMjAyNC8xMS8yMy9sdW9jLW9jLWR1bmctdm9pLXRoYS1uZ2F5LXZhby1ub2ktbmdhbS1xdWEtdGh1LW51b2MtbmF5LW9jLXNhY2gtYm9uZy1hbi1raG9uZy1uaG90LTEzNTM1Ni5qcGc.webp

Luộc ốc đừng vội thả ngay vào nồi: Ngâm qua thứ nước này ốc sạch bong, ăn không nhớt

Với mẹo nhỏ dưới đây bạn có thể làm sạch nhớt của ốc vô cùng tốt, giúp bạn có một món ăn hoàn hảo.

Ngâm ốc trong thau bằng kim loại

Khi luộc ốc để có một món ăn ngon hoàn hảo và ốc sẽ nhả bùn rất nhanh khi ngửi mùi kim loại. Vì vậy, bạn cần ngâm ốc trong một thau hoặc chậu bằng kim loại có chứa nước, cho vào thêm các vật dụng khác bằng kim loại như dao, muỗng, nĩa, đũa… Chưa đến 3 giờ, ốc sẽ nhả hết bùn đất ra.

Làm như vậy, bạn sẽ thấy món ốc của bạn sạch bong sau khi luộc xong sẽ vô cùng thơm ngon, hấp dẫn hơn rất nhiều.

Sử dụng nước vo gạo

Một trong những mẹo tốt khi luộc ốc được ông bà ta áp dụng nhất là với những người dân ở vùng quê, cách hay nhất để loại bỏ chất nhờn và bùn đất trong ốc là nước vo gạo. Sử dụng một thau đựng đầy nước vo gạo và ngâm ốc trong khoảng 2 tiếng đồng hồ, tất cả các chất bùn đất trong ốc sẽ nhả ra. Chỉ cần bạn rửa lại với nước là có những con ốc sạch để chế biến món ăn ngon.

Cách giúp ốc nhả sạch sạn nhớt trước khi luộc

Cách giúp ốc nhả sạch sạn nhớt trước khi luộc

Dùng các gia vị như giấm, chanh, ớt

Khi bạn luộc ốc muốn ốc thơm ngon, sạch nhớt và có thể rút ngắn thời gian làm sạch ốc, bạn dùng nước pha với giấm chua, chanh hoặc ớt bột. Tất cả gia vị trên đều có tác dụng làm ốc nhả hết bùn đất cũng như chất nhờn rất nhanh.

 Dùng mẻ luộc ốc

Một trong những meo nhỏ khi luộc ốc giúp ốc sạch nhớt, thơm ngon hơn là hãy lấy một lượng mẻ vừa phải trộn đều với ốc và đem luộc. Vị chua của mẻ giúp ốc nhả hết bùn đất và không còn vị tanh. ĐỒng thời, mùi thơm của mẻ giúp cho bạn có một món ăn ngon cực kỳ hoàn hảo.

Mẹo ngâm ốc sạch nhớt

Mẹo ngâm ốc sạch nhớt

Lá chanh, cây sả, gừng

Khi luộc ốc, bạn nên cho một ít lá chanh, gừng hoặc cây sả đập dập lót bên dưới rồi đổ ốc lên. Hương thơm của các gia vị nói trên sẽ làm ốc không còn tanh và có mùi thơm ngon. Đồng thời, khi bạn cho những loại gia vị này vào luộc ốc sẽ giúp cho món ốc luộc của bạn cũng vô cùng thơm ngon chuẩn vị, ăn rồi nhớ mãi không thể nào quên được. 

Nguồn: giaitri.thoibaovhnt.com.vn |
Copy Link

Bài viết mới nhất

Những mùi nước hoa giúp nàng tỏa hương trong mùa đông

Mùa đông không chỉ là thời điểm để khoác lên mình những chiếc áo len ấm áp hay những chiếc khăn choàng thời thượng,...

KHAI MẠC TRIỂN LÃM HÀNH ĐỘNG VÌ CỘNG ĐỒNG – HUMAN ACT PRIZE 2024

Sáng 22/11, triển lãm Hành động vì cộng đồng - Human Act Prize 2024 chính thức khai mạc tại Văn Miếu...

Bữa sáng ngon và tiện với nguồn dinh dưỡng dồi dào từ yến mạch

Yến mạch - nguyên liệu “thần thánh” giàu chất dinh dưỡng, giúp cơ thể khỏe và đẹp hơn mỗi ngày. Thường xuất hiện trong những...

Ban CHQS Hóc Môn thành lập CLB Võ thuật

Chiều 22/11, Ban CHQS Huyện Hóc Môn tổ chức Lễ công bố quyết định thành lập Câu lạc bộ võ thuật....

Thành phố Hồ Chí Minh triển khai khảo sát DDCI năm 2024

Khảo sát DDCI được tiến hành từ nay đến 15/12/2024, tập trung vào các doanh nghiệp đang hoạt động sản xuất...