2023-01-20 06:40:12
{"the-thao":"Th\u1ec3 thao"}
[]
https://media.xevathethao.vn/images/resizing_type:fill/watermark:0.5:ce:0:0:0.3/aHR0cHM6Ly9tZWRpYS5ib25nZGEuY29tLnZuL2ZpbGVzL25ld3MvMjAyMy8wMS8yMC9raGktYmF1LWR1Yy1ub2kteWV1LW1hLWN1LWRvaS1jaGlhLXRheS1ib25nLWRhLTA3MTAwOC5qcGVn.webp

Khi bầu Đức nói yêu mà cứ đòi… chia tay bóng đá

1. Ít ngày sau khi HAGL hồ hởi thông báo có nhà tài trợ mới để tham dự V-League 2023, đội bóng phố Núi bất ngờ bị VPF – đơn vị tổ chức các giải bóng đá  “tuýt còi”.

Lý do, HAGL vi phạm quy định về tài trợ theo quy chế bóng đá chuyên nghiệp lẫn điều lệ giải, như thông báo từ VPF gửi tới các đội bóng vào ngày 5/1.

Khi bầu Đức nói yêu mà cứ đòi... chia tay bóng đá - Bóng Đá

 Công văn của VPF làm bầu Đức nổi giận…

Nhận công văn, bầu Đức phản ứng mạnh, đồng thời tuyên bố sẽ giải tán đội bóng HAGL, không tham dự V-League 2023 với lý do VPF “có động cơ cá nhân hơn vì cái chung”.

Chưa biết hồi kết của câu chuyện thế nào, nhưng việc bầu Đức tuyên bố giải tán đội bóng người hâm mộ bỗng thấy… quen quen. Trong quá khứ trong nhiều lần “giận dỗi”, ông chủ HAGL cũng từng doạ bỏ giải nhiều lần chứ chẳng phải đến khi có va chạm tài trợ với VPF như lúc này.

2. HAGL giải tán và không tham dự V-League 2023 xảy ra, buồn nhất chắc chắn vẫn là những người hâm mộ đội bóng phố Núi chứ không hẳn là BTC giải đấu.


Thế nhưng, vấn đề ở chỗ, khi bầu Đức doạ giải tán đội bóng, có những người lại cho rằng lời giận dỗi và tuyên bố trong phút chốc ấy nếu có thành sự thật lại là một điều… tích cực cho chính HAGL.

Khi bầu Đức nói yêu mà cứ đòi... chia tay bóng đá - Bóng Đá

…khiến số phận của HAGL một lần nữa đứng trước ngã ba đường…

Thoạt nghe có vẻ nghịch lý, nhưng với việc đội bóng phố Núi sống mòn tại V-League gần chục mùa giải đã qua, và cùng lúc  hàng loạt ngôi sao ra đi HAGL thì việc đội bóng ấy có ra sao dường như chẳng quá quan trọng nữa.

Nói đơn giản, với một đội bóng không khát khao, lối chơi cũng chẳng còn đẹp mắt như thuở ban đầu và thành tích làng nhàng thì có xoá sổ, giải tán chẳng bất ngờ.

3. Bầu Đức “doạ” hay nói thật còn phải chờ, nhưng với nhiều người yêu mến ông chủ HAGL một cách thực lòng nhất dường như lại đang có nhiều suy nghĩ tiêu cực.

Hơn 20 năm, bầu Đức “cháy” một cách trọn vẹn với tình yêu bóng đá của mình bằng cái tâm, cái tầm cho tới tiền bạc… Và trong chừng mực nào đó cũng là đủ, nhất là khi nhiều ông bầu cùng thế hệ gần như đã rút ra khỏi bóng đá từ lâu.

Khi bầu Đức nói yêu mà cứ đòi... chia tay bóng đá - Bóng Đá

…khi bầu Đức muốn giã từ cuộc chơi.

Bầu Đức không nuôi đội bóng hay đào tạo trẻ nữa đương nhiên là tiếc vì mất quá nhiều công sức, tiền bạc để gầy dựng. Tuy vậy, nếu chỉ “đá cho vui” có lẽ cũng đến lúc nghỉ ngơi và dồn thời gian cho công việc chính: vực dậy tập đoàn HAGL trở lại đỉnh cao như trước.

Tình yêu hay sẵn lòng hy sinh vì bóng đá Việt Nam của bầu Đức có lẽ chẳng bao giờ cạn. Nhưng cách thể hiện nhiều khi cũng không nhất thiết phải là nuôi đội bóng, đào tạo trẻ như lúc này, mà chọn lựa theo phương án khác.

Ví như với uy tín, tiềm lực tài chính bầu Đức có thể kêu gọi thành lập quỹ bảo trợ cho mục tiêu tham dự World Cup của tuyển Việt Nam như từng tuyên bố hay đơn giản nhất treo thưởng lớn mỗi khi đội nhà có thành tích chẳng hạn.

Có quá nhiều cách thể hiện tình yêu với bóng đá. Chứ nói là yêu bóng đá mà thỉnh thoảng lại đòi chia tay thì chắc gì đã còn vui!

Bài viết mới nhất

Napoli bỏ xa đội xếp thứ hai Serie A 16 điểm

Sau khi bị ngắt mạch bất bại khi để thua Inter Milan hồi đầu năm, Napoli nhanh chóng lấy lại phong độ với 4...

Ít bạn cũng được, chỉ cần kết thân 5 kiểu người này tựa gặp được “quý nhân”, cuộc đời phất như diều gặp gió

Dưới đây là những kiểu người bạn nên kết giao, lựa chọn đồng hành, góp phần giúp cuộc sống, sự nghiệp của bạn thăng...

4 loại thực phẩm rút ngắn tuổi thọ, có món xuất hiện trên mâm cơm hàng ngày mà nhiều người không biết

Thường xuyên tiêu thụ các loại thực phẩm này sẽ làm ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe, tăng nguy cơ mắc các bệnh...

Arsenal, Tottenham tăm tia thần đồng Barcelona

Theo các báo cáo từ tờ Mundo Deportivo, cả Arsenal và Tottenham Hotspur đều rất muốn sở hữu chữ ký của Ansu Fati. Tương lai...

Tổ Tiên nói: ‘Bước vào nhà 2 Không – 3 Có’, con cháu đón lộc cả năm, sung túc không ai bằng

Bạn có biết 2 Không - 3 Có theo phong thủy bao gồm những gì không?Người xưa rất coi trọng cách bày trí phong...