Sáng nay 14/10/2022 tại trụ sở Báo Công An TP.HCM, Ban chuyên đề Công An TP.HCM đã có buổi ký kết hợp tác cùng Cộng đồng Thể thao Người khuyết tật Việt Nam hướng tới những hợp tác chặt chẽ trong phong trào thể thao người khuyết tật.

Ban chuyên đề do Đại tá Bùi Ngọc Giáp – Trưởng ban chuyên đề – Tổng biên tập Báo Công An TP.HCM đã có buổi ký kết hợp tác với người đại diện của Cộng đồng Thể thao Người khuyết tật Việt Nam do ông Bùi Khắc Lâm, Quản trị viên cộng đồng đại diện.

Ông Bùi Khắc Lâm (trái), Quản trị viên Cộng đồng Thể thao Người khuyết tật Việt Nam và Đại tá Bùi Ngọc Giáp (phải), Tổng biên tập Báo Công An TP.HCM ký kết văn kiện hợp tác

Theo đó, công việc sẽ được triển khai căn cứ theo kế hoạch của Ban Chuyên đề Công an Thành Phố Hồ Chí Minh tổ chức giải Golf từ thiện lần 1 – Chuyên đề Công an TPHCM vào ngày 19/10/2022 kết hợp với Cộng đồng Thể thao Người khuyết tật để gây quỹ từ thiện nhằm nâng cao đời sống, đồng thời vận động đóng góp vào hoạt động tặng quà cho người có hoàn cảnh khó khăn vào dịp Tết nguyên đán.

Việc hợp tác hướng đến những bước phát triển mới của Cộng đồng Thể thao Người khuyết tật Việt Nam

Hơn nữa, việc hợp tác cũng nhằm mục đích gây quỹ từ thiện cho Cộng đồng Thể thao Người khuyết tật nhằm nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho người khuyết tật, giúp người khuyết tật cải thiện tình trạng thể lực và thương tật góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống, sự tự tin và thuận lợi hơn khi hòa nhập vào đời sống xã hội.

Trước đó, trong tuần Báo Công An TP.HCM cũng có chuỗi bài phóng sự “Vươn lên từ nghịch cảnh” (5 kỳ) giới thiệu 13 gương vận động viên khuyết tật vượt khó đã tạo hiệu ứng đồng cảm, sẻ chia rất lớn trong toàn xã hội. Đây là chuỗi bài nói về các hoạt động của cộng đồng thể thao người khuyết tật cũng như thể hiện sự quan tâm của đơn vị thuộc lực lượng vũ trang đến thể thao dành cho những người “đặc biệt”.

Ảnh: TS Lý Đại Nghĩa