Hào hứng chuẩn bị so găng tại ‘Sân chơi’ đua xe thể thao chuyên nghiệp Go-Kart tại Việt Nam

Go-Kart – nhập môn của các môn đua xe tốc độ cho những người yêu thể thao bốn bánh đang ngày càng phát triển tại Việt Nam. Sáng 30.3.2019, Công ty Cổ phần NRCR Việt Nam (New City Racing Club) chính thức công bố việc tổ chức giải đua GoKart chuyên nghiệp tại Việt Nam – Formula Racing Vietnam 2019 -2020 (FRV 2019 – 2020) chính thức khởi tranh từ đầu tháng 5.2019 này.

go-kart (2)

Cùng với việc Việt Nam lần đầu tiên có đường đua Formula One (F1) sẽ diễn ra vào năm 2020 tại Hà Nội, giải đua FRV 2019 – 2020 là cơ hội để những người có chung đam mê mê bộ môn này thể hiện khả năng và kỹ năng của mình. Đây cũng là bước đánh dấu cho sự khởi đầu với hứa hẹn rất nhiều sự phát triển cho bộ môn đua xe Go-Kart và cao hơn, đó là F1.

Go-kart- Formula Racing Vietnam 2019 -2020 FRV 2019 - 2020

Tại Việt Nam hiện nay, ngoài bộ môn đua xe máy và đua xe bán tải đã có nhiều người tham gia. Các loại hình đua xe khác vẫn là không. Trong khi đó, đua Go-Kart là nền tảng của tất cả các loại hình đua xe chuyên nghiệp trên toàn thế giới vì dễ dàng tham gia, giá hợp lý hơn các loại hình đua xe khác.


Formula Racing Vietnam 2019 -2020 (FRV 2019 – 2020) là giải đua dành cho các tay đua chyên nghiệp, đồng thời cũng có những hạng mục dành cho nhóm tay đua phong trào và những người có chung niềm đam mê với bộ môn GoKart.

Go-kart- Formula Racing Vietnam 2019 -2020 FRV 2019 - 2020

Qua môn thể thao này, người chơi có thể học được tất cả các kỹ năng cơ bản cho đua xe chuyên nghiệp như tính kỷ luật, tính tập trung và kỹ thuật đua, tính cầu tiến, liên tục tham vọng để đẩy các giới hạn. Các tay đua có thể bắt đầu tham gia bộ môn này từ rất trẻ (đương kim vô địch giải đua F1 Lewis Halmilton bắt đầu Go-Kart từ 7 tuổi) để có thể phát triển sớm hơn các khả năng về lòng tự tôn, tính tự lập. Các kỹ năng đã được phát triển từ sớm này có thể được sử dụng trên mọi mặt của cuộc sống như hoài bão cá nhân, tính quyết tâm và tập trung để hoàn thành các mục tiêu, đều là các yếu tố cần để dẫn con người đến sự thành công.

Chia sẻ về việc tổ chức giải đua chuyên nghiệp lần đầu tiên tại Việt Nam, ông Phan Hồng Sơn, Giám đốc Công ty Cổ phần NRCR Việt Nam cho biết, FRV 2019 – 2020 gồm nhiều chặng đua, nằm trong series đua xe Go-Kart tiếp sức với tên gọi FRV Endurance Race sẽ diễn ra tại trường đua Đại Nam (tỉnh Bình Dương).

Go-kart- Formula Racing Vietnam 2019 -2020 FRV 2019 - 2020

Dự kiến, chặng mở đầu của mùa giải sẽ bắt đầu ngày 4/5 đến ngày 5/5/2019. Tiếp đó, chặng thứ hai dự kiến diễn ra ngày 2/9/2019. Chặng thứ ba sẽ diễn ra dự kiến vào cuối năm 2019 và chặng chung kết xếp hạng diễn ra vào trung tuần tháng 3/2020.

Các chặng đua của FRV 2019 – 2020 gồm có hai hạng đua là Chuyên nghiệp và Corporate (tạm dịch: hạng phong trào). Để tham gia giải, các vận động viên phải có ít nhất 3 ngày tập luyện và tham gia 2 vòng đua phân hạng. Trong đó, ở vòng 1, các tay sẽ tham gia 5 vòng đua, mỗi lượt 5 tay đua, chọn ra 30 tay đua có kết quả tốt nhất từ mỗi đội.

Ở vòng 2, nhóm tay đua được vào vòng trong (30 người được chọn từ vòng 1) sẽ đua để quyết định vị trí xuất phát ngày đua chung cuộc.

Go-kart- Formula Racing Vietnam 2019 -2020 FRV 2019 - 2020

“Trên hết, giải đua lần này cũng chạy trên format gần giống với F1 với 30 team đua, mỗi team 3 người cùng nhau thi đấu trong 120 phút nên cũng là một dịp đặc biệt để khán giả có thể theo dõi hàng trăm pha vượt mặt căng thẳng, các khoảnh khắc thay người, tiếp nhiên liệu gấp rút… Chúng tôi tổ chức giải đua Go-Kart lần này là mong muốn tạo ra sân chơi chuyên nghiệp, an toàn và công bằng nhất cho các tay đua. Nơi mọi người có thể thi triển tài năng cá nhân hay đội đua ăn ý nhất, chiến thuật hợp lý nhất”, ông Sơn chia sẻ.

go-kart (3)

Qua việc tổ chức giải đua Go-kart, NCRC mong rằng sau khi theo dõi giải đua này, các khán giả có thể lựa chọn cho mình được 1 đội đua Việt Nam hoặc nước ngoài mà cá nhân yêu thích. Chỉ khi các tay đua, các đội có sự ủng hộ tinh thần thì bộ môn đua xe chuyên nghiệp tại Việt Nam mới có thể phát triển. Và ở một tương lai nào đó, Việt Nam sẽ có tay đua tham gia thi đấu trên trường đua F1 danh giá.

go-kart (4)

Thông tin cần biết về Giải đua Formula Racing Vietnam 2019 -2020 (FRV 2019 – 2020):

Giải có 4 chặng đua gồm hai hạng đua là chuyên nghiệp và corporate (tạm dịch: hạng phong trào).

Để tham gia giải, các vận động viên phải có ít nhất 3 ngày tập luyện và tham gia 2 vòng đua phân hạng. Trong đó, ở vòng 1, các tay sẽ tham gia 5 vòng đua, mỗi lượt 5 tay đua, chọn ra 30 tay đua có kết quả tốt nhất từ mỗi đội.

Ở vòng 2, nhóm tay đua được vào vòng trong (30 người được chọn từ vòng 1) sẽ đua để quyết định vị trí xuất phát ngày đua chung cuộc.

Chi phí tham gia cuộc đua cho người chuyên nghiệp và bán chuyên nghiệp với giá dự kiến khoảng 2.000 USD/đội. Lứa tuổi tham gia sẽ trên 18 tuổi.

Xe dùng trong giải đua là các loại có khung xe cao cấp như Arrow hoặc Praga, cùng với đó là động cơ 4 thì, 10 mã lực.

Bài viết mới nhất

Tân vô địch Motor GP “kém “hơn độ hot của người mẹ

Sau khi Joan Mir vô địch Motor GP hôm cuối tuần, mẹ của tân vương 23 tuổi - Ana Mayrata - chiếm sóng và...

Căn hộ có tủ sách làm vách ngăn di động

Tủ sách đóng vai trò vách ngăn, giúp thay đổi linh hoạt các không gian phòng khách, nơi làm việc và bếp tuỳ nhu...

Jaquet Droz ra mắt tuyệt phẩm tôn vinh nét đẹp sông nước miền Tây Nam Bộ Việt Nam

Xuyên suốt chặng đường nghệ thuật của Petite Heure Minute, giới mộ điệu bắt gặp không ít nguồn cảm hứng nên thơ được thể...

Hublot Big Bang Unico Berluti Cold Brown đánh dấu sự hợp tác mới cùng Berluti

Thông qua mối liên kết được xây dựng từ 4 năm trước cùng thương hiệu thời trang nam nổi tiếng, Hublot đã tiếp tục...

3 lỗi vi phạm cực dễ mắc phải khi tham gia giao thông

Có những lỗi vi phạm tưởng như rất đơn giản nhưng nhiều người lại thường xuyên mắc phải khi tham gia giao thông. Khi tham...