Tại Giải Vô địch Bóng chày Thành phố 2022 có sự góp mặt của CLB Korea Legend, đội bóng quy tụ các chày thủ đến từ Hàn Quốc. Đội đã xuất sắc giành vị trí Á quân của giải, nhưng trên hết, CLB Korea Legend đọng lại trong những ai đã yêu hay mới biết đến bộ môn bóng chày chính là tinh thần fairplay, hữu nghị và khao khát phát triển Bóng chày tại TP.HCM và Việt Nam.

Với lực lượng nòng cốt là các chày thủ Hàn Quốc đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam, CLB Korea Legend được xem là một trong những đội bóng chày có nhiều hoạt động tích cực trong thời gian qua. Trong hai trận giao hữu với đội HCM I, các chày thủ Korea Legend đã hướng dẫn kỹ thuật cho các chày thủ trẻ đến từ đội bóng thành phố nhằm chuẩn bị tốt cho Giải cúp Các CLB Bóng chày Toàn quốc 2022 diễn ra vào cuối tháng 7.2022.

CLB Korea Legend đã tạo điều kiện cho cho các chày thủ TP.HCM có dịp có sát về mặt chuyên môn
Ông An Yong Sung, Chủ tịch Hiệp hội bóng chày của Ủy ban Olympic và thể thao Hàn Quốc tại Việt Nam, thành viên CLB Korea Legend hướng dẫn cho chày thủ Việt Nam chuẩn xác kỹ thuật ném bóng
Ông An Yong Sung hướng dẫn việc đứng đúng vị trí với một chày thủ của CLB Hồ Chí Minh I (sau là lực lượng nồng cốt của CLB Quận 12)

Hơn thế, tại Giải cúp, Korea Legend đã cử một số thành viên của đội sang hỗ trợ chuyên môn và và thi đấu. Điều này đã góp phần giúp TP.HCM có những trận đấu hấp dẫn trước các đối thủ. Trong đó, trận đấu với Hà Nội Archer A dù thất bại nhưng sự phối hợp giữa các chày thủ Việt Nam và Hàn Quốc đã để lại nhiều cảm xúc trong lòng các fan hâm mộ.

Ông An Yong Sung tham gia thi đấu đội HCM I tại Giải cúp Các CLB Toàn quốc 2022
Chày thủ Việt Nam và CLB Korea Legend cùng chia sẻ niềm vui trên sân thi đấu
Các chày thủ Hàn Quốc đến từ CLB Korea Legend hỗ trợ cho đội bóng chày HCM I tại Giải cúp

Đến với Giải Vô địch Bóng chày Thành phố 2022 (tổ chức 21/8/2022), với tư cách là một đội tham dự chính thức, CLB Korea Legend đã cống hiến những màn đánh, ném bóng đẹp mặt trước CLB Sài Gòn Storm và CLB Quận 12. Hàng loạt những chày thủ như Shin Tae Young, An Yong Sung, Lee Dong Hyun, Soon Bum, Je Hun, Lee Haeng Chul, Lee Sin Saeng, Yoo Jae Seok, Jung Sun Hoon, Kim Moo Ok, Kim Heui Woo, Kim Kyoung Tack, Bae Hee Seok, Park Jong Min, Kikutani ShuHei, Park Sung Woo, Han Mun Cheon, Park Woo Man… đã cống hiến cho sân đấu những tình huống kịch tính.

Ông Mai Bá Hùng, Phó Giám đốc Sở VH-TT TP.HCM và ông An Yong Sung, Chủ tịch Hiệp hội bóng chày của Ủy ban Olympic và thể thao Hàn Quốc tại Việt Nam, thành viên CLB Korea Legend ném bóng khai mạc tại Giải Vô địch Bóng chày Thành phố (21/8/2022)
Đại diện CLB Korea Legend nhận cờ lưu niệm được trao bởi ông Bùi Khắc Làm, Phó Chủ tịch Hội Bóng chày TP.HCM (HBA)
Chày thủ CLB Korea Legend đã cống hiến những tình huống đẹp mặt trên sân
Dù có tuổi nhưng các chày thủ Korea Legend vẫn rất máu lửa trên sân thi đấu

Ngoài ra, CLB Korea Legend cũng là đơn vị đã vận động kết nối Hội Bóng chày TP.HCM với Công ty VTC Quốc tế – Đơn vị tài trợ những xuất ăn dành cho các Ban tổ chức và các VĐV tại giải lần này. Song song đó, CLB cũng hỗ trợ Giải về mặt nhân sự cho ban trọng tài.

Các thành viên đội Korea Legend hỗ trợ ban tổ chức trong khâu hậu cần

Những hành động này cho thấy CLB mong muốn đóng góp cho sự phát triển của bóng chày tại Việt Nam, cũng như tạo nên một sân chơi thể thao hữu nghị giữa cộng đồng người Hàn Quốc và các CLB Bóng chày tại TP.HCM.

Ông Cao Chí Dũng, Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký HBA trao huy chương cho CLB Korea Legend
Các trận đấu thắt chặt thêm tình hữu nghị giữa các chày thủ và giữa Hàn Quốc và Việt Nam
Hi vọng có thể được tiếp tục xem những pha bóng hấp dẫn của CLB Korea Legend ở những giải đấu tới

Theo chia sẻ của TS Lý Đại Nghĩa, Chủ tịch Hội Bóng chày TP.HCM, trong thời gian tới, Hội sẽ tổ chức một giải đấu mang tính thường niên dài hạn thi đấu theo tuần. Giải dự kiến sẽ có sự góp mặt của 3 CLB Bóng chày Hàn Quốc, 2 CLB Nhật Bản và 2 CLB Việt Nam. Hi vọng chúng ta sẽ được tiếp tục chứng kiến tinh thần của các chiến binh Korea Legend cùng niềm tin vào việc phát triển bóng chày Việt Nam tại giải đấu sắp tới.

Video khoảnh khắc khai mạc Giải Vô địch bóng chày Thành phố 2022 (Edit: Ngọc Huyền/SSDIC)

Bên cạnh đó, trong thời gian qua, Hội người Hàn Quốc tại TPHCM đã và đang ủng hộ HBA bằng những hành động cụ thể như: giới thiệu – kết nối hình ảnh và các hoạt động của HBA đến rất nhiều KOLs – Influencers đang chơi môn Bóng chày tại Hàn Quốc. Qua đó, các KOLs và Influencers của Hàn Quốc đã chủ động truyền thông và quảng bá hình ảnh trong cộng đồng người Hàn Quốc. Đây là điểm tốt cho việc mở rộng kết nạp hội viên mới cho HBA và tiền đề tạo Quỹ hỗ trợ dụng cụ cho HBA. Để ghi nhận sự giúp đỡ và tiếp tục phát huy mối quan hệ này, HBA đã có quyết định bổ nhiệm Ông Roh Tae Sung – đại sứ danh dự HBA Việt – Hàn. 

Xem lại một số hình ảnh ấn tượng tại Giải Vô địch bóng chày Thành phố 2022:

Ảnh: Đinh Phúc/SSDIC