Triển lãm “Home Stories – 100 Years, 20 Visionary Interiors”: Tái hiện 100 năm lịch sử ngành thiết kế nội thất

Lĩnh vực nội thất thế giới đã phát triển như thế nào trong 100 năm qua? Đâu là các dự án biểu tượng? Những nhà sáng tạo nào đã góp phần định hình bức tranh toàn cảnh này? Triển lãm “Home Stories – 100 Years, 20 Visionary Interiors” tại Vitra Design Musem sẽ trả lời toàn bộ thắc mắc ấy.

Michael Graves, Căn hộ Reinhold, New York, USA, 1979 – 1981.

Triển lãm “Home Stories” tại Vitra Design Musem tái hiện lịch sử hiện đại của ngành thiết kế nội thất thông qua 20 dự án mang tính biểu tượng suốt 100 năm qua, từ 1920 đến 2020.

Từ ngày 08/02 đến ngày 23/8 năm 2021, những kiến trúc sư danh tiếng như Adolf Loos, Lina Bo Bardi, Verner Panton, Assemble… sẽ tập trung tại không gian triển lãm của bảo tàng để chia sẻ những câu chuyện không chỉ liên quan đến kiến trúc và thiết kế sản phẩm mà còn cả nghệ thuật thị giác và thiết kế sân khấu.

Alison và Peter Smithson, House of the future, 1956.

Dòng chảy kiến trúc của thế kỉ 20 được Jochen Eisenbrand – quản lý triển lãm – chia thành năm phần, tóm tắt các vấn đề chính dẫn đến khái niệm “nhà ở đương đại”, sự ra đời của nội thất hiện đại (1920 -1940) đến không gian, nền kinh tế và bối cảnh của những năm 2000.

Ludwig Mies van der Rohe, Biệt thự Tugendhat, 1930.

Nếu năm 2019 dành riêng hoàn toàn cho lễ kỷ niệm sự ra đời của Bauhaus, ngôi trường đặt nền móng cho thiết kế công nghiệp thì khởi đầu của thập kỷ mới này được đánh giá là thời điểm lý tưởng để nhìn lại những phát triển ngoạn mục trong 100 năm qua. Đặc biệt, ngoài các danh sách và bảng xếp hạng cuối năm, trong những tuần gần đây, New York Times xuất bản một bài viết dài có tựa đề “The 25 rooms that influence the way we design”, cùng đó, cuốn sách “Interiors: The greatest rooms of the century” của Phaidon cũng vừa phát hành.

Brandlhuber + Emde, Burlon, Antivilla, 2010 – 2015.

Đây là một cơ hội hiếm hoi để lắng nghe những nhà sáng tạo hàng đầu đưa ra những đánh giá và tầm nhìn của họ về chiến lược thiết kế đương đại cũng như triển vọng của ngành trong tương lai.

 

Theo: Luxuo

Bài viết mới nhất

Xe tay ga thể thao Suzuki Burgman Street 125 chào sân thị trường Việt, giá 49,5 triệu đồng

Suzuki chính thức ra mắt Burgman Street 125 tại Việt Nam, sử dụng hàng loạt trang bị công nghệ hiện đại, đáp ứng hoàn...

Giới siêu giàu Philippines đi làm bằng máy bay và trực thăng riêng

Trong một lần ghé thăm thủ đô Manila, Philippines vào đầu năm nay, anh bạn người Việt đã nhiều năm sinh sống ở thành...

Bộ đôi Honda Accord và City giành 4 giải thưởng lớn tại ASEAN NCAP Grand Prix Awards 2020

Honda Accord và Honda City đã nhận được bốn giải thưởng nổi bật liên quan đến an toàn tại Lễ trao giải ASEAN NCAP...

Djokovic vô địch Australia Mở rộng 2021

Novak Djokovic thắng dễ Daniil Medvedev với tỷ số 7-5, 6-2, 6-2, tại chung kết Australia Mở rộng 2021 hôm 21/2. Medvedev nói trước trận...

Max Verstappen thực hiện hành trình khám phá Hà Lan bằng xe đua F1

Tay đua của Red Bull, Max Verstappen thực hiện một hành trình thú vị bằng xe F1, như một cách giới thiệu về quê...