Royal Salute vừa ra mắt sản phẩm The Platinum Jubilee với cảm hứng từ những chiếc ghim cài áo sang trọng kết hợp giữa truyền thống và hiện đại, nhân dịp lễ mừng kỷ niệm 70 năm trị vì của Nữ hoàng Elizabeth Đệ Nhị.

Nữ hoàng Anh dành trọn ngày sinh nhật lần thứ 96 tại Dinh thự Sandringham ở Norfolk và nước Anh thực hiện nghi lễ bắn 62 phát đại bác tại Tháp London và 42 phát đại bác tại Hyde Park.

Để tôn vinh biểu tượng vương giả và quyền lực của Nữ hoàng xuyên suốt bảy thập kỷ trị vì. Nhãn hàng Royal Salute đã tái hiện điều này thông qua bảy tuyệt tác tinh tế nằm trong bộ sản phẩm The Platinum Jubilee, từ chất rượu hoàng gia đến vẻ đẹp của nghệ thuật điêu khắc trên vỏ chai pha lê. Màu sắc từng hộp đựng đều toát lên vẻ đẹp hoàng gia quý phái, được lấy cảm hứng từ phong cách trang phục của Nữ Hoàng.

Nước Anh thực hiện nghi lễ bắn 62 phát đại bác tại Tháp London và 42 phát đại bác tại Hyde Park.

Ông Sandy Hyslop- Master Blender của thương hiệu Royal Salute cho biết: “Nhân dịp trọng đại này, chúng tôi muốn chế tác ra một bộ sưu tập để thể hiện di sản Hoàng gia độc nhất của nhà Royal Salute, đồng thời tôn vinh bảy thập kỷ trị vì của Nữ hoàng. Chúng tôi sử dụng kỹ thuật phối trộn whisky thủ công từ những loại rượu quý hiếm nhất từ 32 năm tuổi, đến từ bảy nhà chưng cất xa xưa. Chúng tôi vô cùng vinh hạnh khi có thể đóng góp công sức vào sự kiện lịch sử này, cùng Hoàng gia mừng Đại lễ Bạch kim của Nữ hoàng, bên cạnh lễ kỷ niệm 70 thành lập của nhãn hàng”.

Mừng Đại lễ Bạch kim, 62 phát đại bác vang lên từ tòa tháp London vừa qua cũng là nơi tổ chức sự kiện ra mắt The Platinum Jubilee. Quy mô tiệc sang trọng mang phong cách Hoàng gia với hơn 150 vị khách mời đến từ khắp nơi trên thế giới. Trong buổi tiệc tối long trọng, Bậc thầy pha chế Sandy Hyslop, người đứng sau mỗi tuyệt tác ra mắt của nhà Royal Salute, đã có dịp chia sẻ cùng các vị khách đến từ Việt Nam.

Ông Sandy Hyslop – Master Blender của thương hiệu Royal Salute

Nhân dịp này, ông Sandy Hyslop – Master Blender của thương hiệu Royal Salute chia sẻ cách thể hiện và hương vị độc đáo của The Platinum Jubilee Edition.

“Được chế tác thủ công từ các dòng rượu whisky quý hiếm hàng chục năm tuổi đến từ bảy nhà chưng trứ danh nay đã ngưng hoạt động, chất rượu để pha chế nên The Platinum Jubilee Edition được cất giữ, bảo quản và ủ hơn hai năm cuối trong thùng gỗ Tawny Port để tạo ra sự tinh túy hảo hạng. Thùng rượu này chứa đựng một loại rượu vang thượng hạng từng được dùng để phục vụ trong lễ đăng quang của Nữ hoàng Elizabeth Đệ Nhị năm 1953.

Các dòng whisky này có hương vị toát lên cá tính độc đáo, như mùi vị từ táo đỏ của nhà chưng cất Inverleven, quả lý chua đen của vùng Lochside và kẹo bơ cứng từ vùng Caperdonich. Chúng không thể bị nhầm lẫn với bất kì loại whisky nào khác.”

“Với nghệ thuật pha chế độc nhất vô nhị, mỗi chai Royal Salute trong bộ sưu tập The Platinum Jubilee chắc chắn sẽ tạo nên cảm giác sở hữu độc quyền cho người chủ nhân của nó. Bộ sưu tập The Platinum Jubilee gồm 147 chai rượu được đánh số riêng biệt trên chất liệu pha lê được thổi thủ công của Dartington. Bên cạnh đó, chiếc hộp bên ngoài cũng được chạm nổi để tạo ra bảy đường điêu khắc tinh xảo, đại diện cho bảy thập kỷ trị vì của Nữ hoàng.” – ông còn cho biết thêm về ý tưởng và nguồn cảm hứng nào đã tạo nên sự khác biệt của The Platinum Jubilee.

Tại Việt Nam, công ty Pernod Ricard mang về hai chai rượu Royal Salute The Platinum Jubilee – The Platinum Jubilee Queen Mary Brooch #143 và The platinum Jubilee Pearl + Diamond Brooch #147 trong bộ bảy chai của dòng sản phẩm cao cấp và phiên bản giới hạn. Hai chai rượu sẽ chính thức ra mắt vào tháng 7 năm 2022.