2022-03-06 16:50:26
{"phong-cach":"Phong c\u00e1ch s\u1ed1ng"}
{"qualcomm":"QUALCOMM","trien-lam-di-dong-toan-cau-barcelona":"Tri\u1ec3n L\u00e3m Di \u0110\u1ed9ng To\u00e0n C\u1ea7u Barcelona"}
https://xevathethao.vn/app/uploads/2022/03/https-blogs-images.forbes.com-patrickmoorhead-files-2019-02-5g-party-1200x887.jpg.png

Mãn nhãn loạt sản phẩm mới Qualcomm ra mắt tại Triển Lãm Di Động Toàn Cầu Barcelona

Qualcomm Technologies đã chia sẻ thông tin chi tiết về những sản phẩm 5G với những đổi mới quan trọng mà Công ty đang trưng bày tại Triển Lãm Di Động Toàn Cầu (MWC) Barcelona. Triển lãm giới thiệu trên 10 mô phỏng, minh họa cho những sáng tạo mới và tính năng mở rộng của các Hệ thống Snapdragon 5G Modem-RF và các Nền tảng Qualcomm 5G RAN dùng để tăng cường hiệu quả, phạm vi bao phủ và hiệu suất năng lượng 5G.
Qualcomm Technologies giới thiệu những điểm cải tiến và đột phá lớn cho sản phẩm 5G ở Triển Lãm Di Động Toàn Cầu, diễn ra tại Barcelona.

Hệ thống Snapdragon 5G Modem-RF

Xây dựng trên nền tảng hệ thống modem-RF 5G tiên tiến nhất thế giới, Qualcomm Technologies tiếp tục mở rộng những khả năng mới với Snapdragon X70 thông qua những tiến bộ của 5G và công nghệ AI, cấu hình mmWave mở rộng, tổng hợp phổ 5G và đa SIM 5G toàn cầu.

5G + AI

Snapdragon X70 giới thiệu bộ xử lý AI 5G đầu tiên trên thế giới, được tích hợp trong Hệ thống Modem-RF 5G. Showcase cung cấp những hình ảnh đầu tiên về cách khai thác sức mạnh AI tích hợp của Qualcomm® 5G AI Suite trong Snapdragon X70, tạo ra hiệu suất 5G đột phá cần có để cung cấp năng lượng cho cạnh thông minh được kết nối (Intelligent Edge).

• Qualcomm® 5G AI Suite: giới thiệu các kỹ thuật modem-RF sáng tạo, được hỗ trợ bởi AI bao gồm phản hồi trạng thái kênh dựa trên AI, quản lý chùm tia dựa trên AI để cải thiện tốc độ, phạm vi phủ sóng, tính di động và khả năng thi công hiệu quả của 5G.

5G mmWave

Qualcomm Technologies đã biến 5G mmWave trở nên khả thi trong các hệ thống 5G thương mại và tiếp tục thúc đẩy sự phát triển của nó. Hai phần giới thiệu minh họa cách mở khóa công suất và thông lượng 5G cực cao của các thiết bị 5G mmWave, được cung cấp bởi Snapdragon.


• Hệ sinh thái mở rộng 5G mmWave: trong phần giới thiệu của Honor Demophone và điện thoại thông minh tinh chỉnh của Xiaomi sử dụng 5G mmWave và kết nối với cơ sở hạ tầng ZTE bằng kết nối kép độc lập 5G, chúng tôi cho thấy tốc độ cao nhất vượt quá 8 Gbps thông qua tổng hợp phổ 4×200 MHz mmWave ở n258 (28 GHz). Điều này cho phép mở rộng hơn nữa việc thương mại hóa 5G mmWave trên toàn thế giới.

Snapdragon X70 được tích hợp hệ thống Modem-RF 5G

Cộng gộp phổ 5G

Cộng gộp sóng mang 5G trong các cổng downlink và uplink, cũng như cổng uplink chuyển mạch 5G cho phép tốc độ trung bình được nâng cao và kết nối mạnh mẽ hơn trong các điều kiện khó khăn, ví dụ như cạnh di động (cell edge) quá xa các trạm di động gốc. Bốn phần trưng bày giới thiệu một loạt cột mốc mới nhất, qua đó cung cấp sự hỗ trợ tổng hợp sóng mang 5G dưới 6 GHz toàn diện nhất trong hệ thống RF Modem Snapdragon của chúng tôi.

• Cộng gộp sóng 5G 4 mang, tần số dưới 6GHz (5G 4-carrier sub-6 aggregation): một điểm nhấn quan trọng trong hệ thống Snapdragon X70 Mobile-RF mới. Chúng tôi cho thấy sự cộng gộp cổng downlink 4 sóng mang hàng đầu trên các băng tần n41 (2,5 GHz), n25 (1,9 GHz) và n66 (2,1 GHz) bằng thiết bị kiểm tra hệ số hình thức trên điện thoại thông minh.

• Cộng gộp sóng mang 5G với cổng downlink độc lập (5G standalone downlink carrier aggregation): Snapdragon X70 đã cho hiệu suất và tính linh hoạt chưa từng có với cộng gộp cổng downlink 3 sóng mang tiên tiến với cấu hình FDD + 2xTDD (n1 + 2x n78) được sử dụng trong điện thoại OPPO Find X5 Pro – dòng dành cho thương mại và điện thoại thông minh đã được sửa đổi của Xiaomi.

• Cộng gộp sóng mang 5G với cổng uplink độc lập (5G standalone uplink carrier aggregation): chúng tôi thể hiện tính linh hoạt và hiệu suất uplink cao nhất trong lần đầu tiên trình diễn cổng uplink 2 sóng mang FDD (n1) + TDD (n78), sử dụng vivo model X và điện thoại thông minh sửa đổi của Xiaomi được kích hoạt bởi cơ sở hạ tầng ZTE.

Lộ trình Một Công nghệ (One Technology Roadmap) thúc đẩy sự phát triển 5G trên con đường tiến lên 6G

• Cổng uplink chuyển mạch độc lập 5G: hỗ trợ cổng uplink chuyển mạch trong Snapdragon X70 nhằm bổ sung cho cộng gộp sóng mang cổng uplink, cho phép các doanh nghiệp đạt được tốc độ tải lên cao nhất bằng cách chuyển đổi giữa TDD và FDD. Điểm này đã được chúng tôi giới thiệu trong một bài kiểm tra dạng thức với điện thoại thông minh được kết nối với cơ sở hạ tầng ZTE.

5G toàn cầu đa SIM

Mạng 5G toàn cầu đa SIM cho phép người dùng duy trì tài khoản công việc và tài khoản cá nhân riêng biệt, đồng thời truy cập các mạng nội bộ với giá hợp lý trong các chuyến du lịch quốc tế mà không cần bỏ quyền truy cập vào các tài khoản đăng ký thông thường tại nhà. Năm nay, chúng tôi cho thấy giải pháp đa SIM 5G toàn cầu trong Hệ thống RF Modem Snapdragon 5G đang tối đa hóa khả năng kết nối với nhiều tổ hợp mạng khác nhau, cho phép điện thoại tương thích với nhiều cấu hình mạng kép cùng lúc.

Qualcomm Technologies cung cấp giải pháp đa SIM 5G toàn cầu, bao gồm hỗ trợ Dual-SIM Dual Active (DSDA) và hỗ trợ 5G mmWave, nâng cao trải nghiệm người dùng vượt trội.

Giải pháp Tự động hóa mạng RAN nội bộ của Qualcomm® và MEC nội bộ của Azure

• Hai SIM kép Dual active (DSDA) + 5G độc lập đầu tiên trên thế giới là một tính năng chính trong hệ thống Snapdragon X70 Mobile-RF mới. Sử dụng điện thoại thông minh đã được sửa đổi của Xiaomi, chúng tôi thực hiện một cuộc gọi DSDA, kết nối đồng thời với các mạng thương mại ZTE (n78 + n41) – cho phép cùng lúc truyền phát video và trải nghiệm thoại 5G (VoNR). Showcase này giới thiệu những điểm mới nhất trong một loạt các cột mốc để hỗ trợ đa SIM 5G toàn cầu và nhấn mạnh cách chúng tôi mở rộng khả năng trong hệ thống Modem-RF Snapdragon 5G, cho phép các thiết bị kết nối đồng thời với các mạng 5G độc lập khác nhau bằng cách sử dụng hai gói đăng ký khác nhau.

Nền tảng Qualcomm® 5G RAN

Nền tảng 5G RAN của Qualcomm Technologies được thiết kế để cung cấp năng lượng cho thế hệ mạng di động linh hoạt, ảo hóa và tương thích mới trên toàn thế giới. Các buổi giới thiệu tại triển lãm cho thấy việc áp dụng mô hình ảo hóa và tương tác này làm cho cơ sở hạ tầng không dây trở thành nền tảng mới cho một sự cách mạng.

Qualcomm® Private Network RAN Management: giới thiệu giải pháp phần mềm lưu trữ trên đám mây, được thiết kế để lập kế hoạch, triển khai, cung cấp và quản lý mạng 5G riêng tư được hỗ trợ bởi Nền tảng Qualcomm 5G RAN – bao gồm cung cấp và vận hành zero-touch.

Nền tảng Qualcomm® FSM100 5G RAN

• End-to-end private network: lần đầu tiên Qualcomm giới thiệu trực tiếp 5G private network, vận hành tại trụ sở Qualcomm với Qualcomm Private Network RAN Management và cơ sở hạ tầng được hỗ trợ bởi Nền tảng Qualcomm 5G RAN.

• Open RAN: giới thiệu các giải pháp 5G tương thích với O-RAN, tiết kiệm năng lượng, ảo hóa và dựa trên đám mây được cung cấp bởi Nền tảng Qualcomm RAN.

Industry’s First Fully Optimized vDU Solution: lần đầu tiên chúng tôi giới thiệu công khai các giải pháp đơn vị phân phối điện được ảo hoá. Các vDU, được cung cấp bởi Qualcomm® X100 5G RAN, cung cấp các giải pháp hiệu quả về chi phí, tiết kiệm điện và hiệu suất cao cho các doanh nghiệp.

Để tìm hiểu thêm về các sản phẩm và công nghệ 5G mới nhất, bao gồm Hệ thống Modem-RF Snapdragon 5G và Nền tảng Qualcomm 5G RAN, hãy truy cập gian hàng của Qualcomm Technologies tại MWC Barcelona, Hội trường 3, Khán đài 3E10 hoặc truy cập vào link Qualcomm.com/products/5G.

Qualcomm hợp tác với Microsoft

Durga Malladi, Phó chủ tịch kiêm Giám đốc Mảng Băng thông rộng và Cơ sở hạ tầng di động, 5G, Qualcomm Technologies cho biết: “Kể từ lần ra mắt các thiết bị và mạng 5G thương mại đầu tiên cách đây 3 năm, Qualcomm Technologies đã và đang tiếp tục cho ra các sản phẩm mạch tích hợp mới mẻ, sáng tạo nhất, không ngừng nâng cao trải nghiệm di động 5G thông minh, có tính nhập vai và trực quan đáp ứng kỳ vọng của người sử dụng. Những cải tiến mới nhất của chúng tôi và các khả năng có tính tiên phong của Hệ thống Snapdragon 5G Modem-RF và Nền tảng Qualcomm 5G RAN sẽ tiếp tục đưa 5G trở nên mạnh mẽ hơn và tích hợp với các dạng năng lượng khác nhau, không chỉ là điện thoại thông minh, mà còn cả kết nối internet tại nhà, máy tính để bàn, thiết bị công nghiệp và nhiều hơn nữa.”

Qualcomm là công ty tiên phong và dẫn đầu trong lĩnh vực công nghệ không dây trên thế giới, đồng thời cũng là động lực thúc đẩy sự phát triển, ra mắt và mở rộng của công nghệ 5G.

Bài viết mới nhất

Bugatti Chiron L’Ébé, giới hạn 3 chiếc, giá 8 triệu Euro có gì đặc biệt?

Nhà sản xuất siêu xe của Pháp cho lộ diện chiếc Chiron phiên bản đặc biệt L’Ébé, được đặt theo tên...

Khám phá tàu độc nhất vô nhị Energy Observer vừa ghé thăm TP.HCM

Tàu quan sát năng lượng - Energy Observer tiếp tục hành trình tại Đông Nam Á, với điểm dừng chân thứ...

Giải Vô Địch Trẻ Roller Sports Toàn Quốc năm 2022: hấp dẫn giới trẻ

Giải vô địch trẻ Roller Sports toàn quốc năm 2022 được tổ chức tại Nhà thi đấu Lãnh Bình Thăng (TP.HCM)...

Đồng hồ Roger Dubuis Excalibur Spider Huracan Monobalancier lấy cảm hứng từ Bò chiến Huracan GT3 EVO2

Hãng đồng hồ Roger Dubuis là đối tác chính thức của lễ hội tốc độ Goodwood năm...

Giấc mơ về một thế hệ vàng Quản lý Thể dục Thể thao

Chúng ta thường nhắc đến “thế hệ vàng” của thể thao nước nhà, thế nhưng, ít ai đề cập hay nghĩ...