Sắp tới đây, tại Bảo Gia Trang Viên sẽ diễn ra Lễ hội Ẩm thực – Rượu truyền thống Việt Nam lần thứ I năm 2022 với nhiều hoạt động hấp dẫn và ý nghĩa. Trước giờ G mọi công tác chuẩn bị cho lễ hội gần như hoàn tất.

Lễ hội sẽ gồm chuỗi các hoạt động như Farm tour, Wine tour nhằm đem đến những trải nghiệm tham quan quá trình làm rượu truyền thống cũng như khám phá các sản phẩm nông trại hữu cơ. Các sản phẩm hữu cơ hiện nay đang được xem như là định hướng phát triển trong văn hóa ẩm thực hiện đại của Việt Nam.

le-hoi-am-thuc-ruou-truyen-thong
Không gian trưng bày rượu được BTC Lễ hội Ẩm thực – Rượu truyền thống Việt Nam bố trí sẵn sàng cho 3 ngày lễ hội diễn ra tại Cần Thơ

Với các sản phẩm từ rượu, quý khách tham quan có cơ hội thưởng thức một loạt thương hiệu nổi tiếng đến từ nhiều vùng đất như Rượu Mẫu Sơn (Lạng Sơn), Rượu San Lùng (Lào Cai), Rượu nếp cổ truyền Nga Hải – Kim Sơn hay Rượu Gò Đen (Long An),…Sự góp mặt của nhiều tên tuổi tạo cơ hội để các nhà rượu trên toàn quốc giao lưu học hỏi kinh nghiệm và định hướng xây dựng CLB rượu truyền thống.

le-hoi-am-thuc-ruou-truyen-thong-am-thuc

Không gian gian hàng được bố trí với ánh sáng đem lại sự đẹp mắt cho du khách tham quan

Ngoài những món ăn hấp dẫn, sự kiện lần này còn mang đến không gian đậm nét văn hóa dân tộc như gian hàng thủ công truyền thống với thắt lá dừa, đan lục bình độc đáo. Đồng thời, còn có cả sự xuất hiện của các hội làng với các trò chơi dân gian như ô ăn quan, cờ vây, chợ lô tô,… Đặc sắc nhất, không thể thiếu đó là nghệ thuật đờn ca tài tử, một nét đặc trưng của miền Tây Nam Bộ và khôn gian trưng bày gốm sứ Bát Tràng của làng quê Bắc Bộ.

le-hoi-am-thuc-ruou-truyen-thong-am-thuc
Không gian trò chơi và nơi ở cho du khách cũng được bố trí nhằm đem lại sự hòa hợp với thiên nhiên và những nét truyền thống

Chính vì những yếu tố đó, Lễ hội Ẩm thực – Rượu truyền thống Việt Nam lần thứ I năm 2022 sẽ đem đến giá trị tôn vinh văn hóa quý báu của dân tộc, mang đến những nét truyền thống  đậm đà bản sắc dân tộc.

Ngoài không gian lễ hội, du khách sẽ cảm nhận được sự hòa mình với thiên nhiên nhờ không gian bố trí tại Bảo gia trang viên

Dự kiến, Lễ hội Ẩm thực – Rượu truyền thống Việt Nam lần thứ I năm 2022 sẽ diễn ra từ ngày 1/7 đến ngày 3/7 tại Bảo Gia Trang Viên – The Green Resort (268 Huỳnh Thị Nở, Khu vực Phú Quới, Phường Thường Thạnh, Quận Cái Rắng, TP. Cần thơ).

Những hình ảnh bố trí sẵn sàng cho Lễ hội Ẩm thực – Rượu truyền thống Việt Nam lần thứ I năm 2022

Trải lòng về sự kiện Lễ Hội Ẩm Thực Ba Miền, anh Lý Duy Huynh – Trưởng ban truyền thông của Lễ hội này, cho biết: “Với mong muốn mang hình ảnh rượu ở khía cạnh văn hóa bản địa và tôn vinh nghề truyền thống là cốt tủy trong thông điệp truyền thông của Lễ Hội, mặc dù thời gian chuẩn bị không quá dài nhưng điều chúng tôi nhận được ở thời điểm này là sự phản ứng tích cực từ cộng đồng, và sự quan tâm đặc biệt của nhà rượu toàn quốc”. Với thông điệp tốt đẹp từ Lễ hội, Ban Tổ chức kỳ vọng đón tiếp được nhiều du khách đến tham quan trải nghiệm, đặc biệt là các bạn trẻ yêu mến những giá trị truyền thống của quê hương.

Thông tin chương trình
➡LỄ HỘI ẨM THỰC BA MIỀN – RƯỢU TRUYỀN THỐNG VIỆT NAM
➡ Diễn ra tại: BẢO GIA TRANG VIÊN – The Green Resort
(268 Huỳnh Thị Nở, Thường Thạnh, Cái Răng, Cần Thơ)
➡ Thời gian: 1-3/7/2022
➡ Vé vào cổng: Miễn phí