Sau 2 tháng tập luyện hockey, bóng rổ cũng như các lớp giao tiếp tiếng Anh từ tháng 7 đến tháng 9/2022 trong chuỗi các hoạt động thể thao và tinh thần của chương trình Youth Development Sports nhằm mang đến sân chơi ý nghĩa và lành mạnh cho các em tại Làng Trẻ em SOS TPHCM. Trường Đại học Quản lý và Công nghệ TPHCM (UMT), Liên đoàn Hockey TPHCM, đồng hành cùng công ty WeSport, Starbalm đã tổ chức lễ bế mạc nhằm khép lại chuỗi những hoạt động thể thao ý nghĩa dành cho các bé tại làng.

Lễ bế mạc diễn ra vào ngày 1/10 vừa qua với sự tham gia của Trường UMT, Liên đoàn Hockey TP.HCM, WeSport, Starbalm ngay tại Làng Trẻ em SOS. Các hoạt động chính của buổi lễ bao gồm trao giấy chứng nhận và trao thưởng dành cho các em nhỏ tích cực tham gia chương trình trong thời gian qua.

Đại học Quản lý và Công nghệ thành phố (UMT), WeSport và đại diện của Làng SOS TPHCM đồng hành cùng các em nhỏ trong lễ trao giải

Ngày hội Hockey là chuỗi hoạt động thể thao mong muốn mang đến phát triển và đẩy mạnh thể thao. Là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của các trẻ em nhằm giúp phát triển về thể chất lẫn tinh thần.

TS. Nguyễn Trà Giang (Jane Nguyễn), Viện trưởng Viện Khoa học và QLTDTT, trường Đại học UMT – Tổng thư ký Liên đoàn Hockey TPHCM phát biểu trong lễ bế mạc.

Chương trình diễn ra rất sôi động vào các thứ bảy hằng tuần với hoạt động hướng dẫn và thực hành cách chơi bộ môn Hockey, Bóng rổ kết hợp các kỹ năng mềm, các trò chơi vận động và giao tiếp tiếng anh với mục đích chính là chia sẻ những giá trị thể thao và trách nhiệm xã hội (CSR) đến với các em. Đây được xem là sân chơi bổ ích dành cho các em nhỏ “đặc biệt”, những trẻ cần có sự đồng hành và ủng hộ của các đơn vị, nhà tài trợ trong nhiều hoạt động.

Phần thưởng được chuẩn bị để trao tặng cho các em nhỏ tại Làng Trẻ em SOS Gò Vấp TP.HCM

Hơn thế, thành công của chương trình Youth Development Sports không chỉ nằm ở lĩnh vực sức khỏe, tinh thần, thể thao, mà còn là ở việc tạo ra những tín hiệu tích cực trong việc phát triển ngoại ngữ qua các lớp học tiếng Anh diễn ra suốt mùa hè vừa qua. Các em nhỏ không chỉ biết chơi Hockey, Bóng rổ chính xác về kỹ thuật mà còn biết giao tiếp và nghe được các câu nói bằng tiếng anh qua sự chỉ dẫn của các thầy cô đến từ Trường UMT và WeSport.

Em nhỏ tại Làng tự tin trò chuyện, cười đùa bằng tiếng Anh với anh Clemens, CEO của WeSport

Chia sẻ với báo chí, TS. Jane Nguyễn cho biết Trường UMT luôn ủng hộ và đồng hành tất cả các hoạt động thể thao cho trẻ em và phụ nữ, và UMT sẽ cùng các tổ chức đơn vị nhà tài trợ phát triển và tăng số lượng trẻ em và phụ nữ tham gia vào thể thao cũng như các chương trình giáo dục thể chất trong trường học.

Lễ bế mạc kết thúc bằng phần nhảy Zumba đầy năng động trên nền nhạc cùng với Huấn luyện viên Quý Trần, người luôn đồng hành cùng các dự án phát triển thể chất cho trẻ em của TS. Jane Nguyễn.

Tiết mục buổi diễn Zumba đầy hào hứng của HLV Quý Trần, người luôn đồng hành của các dự án phát triển thể thao trẻ em

Xem thêm hình ảnh tại lễ bế mạc:

Ảnh: Phuc Khanh Truong