Tỷ phú giàu thứ 4 thế giới Jeff Bezos đã tiết lộ kế hoạch quyên góp phần lớn khối tài sản trị giá 124 tỷ USD cho các hoạt động thiện nguyện.

Theo đó, ông sẽ dùng số tiền đó để chống lại biến đổi khí hậu, cũng như hỗ trợ những người có khả năng đoàn kết được nhân loại vượt qua sự chia rẽ của các đảng phái chính trị.

jeff-bezos-3.jpg

Đó là lời chia sẻ của vị tỷ phú này trong một buổi phỏng vấn với cựu nhà báo Lauren Sanchez tại nhà riêng ở Washington. Đây là cuộc phỏng vấn đầu tiên của 1 cặp đôi nổi tiếng cùng nhau, cũng như lần đầu tiên Jeff Bezos tuyên bố công khai về dự định quyên góp phần lớn tài sản của mình.

Jeff Bezos từ chối chia sẻ sẽ dùng bao nhiêu phần trăm tài sản ròng của mình để quyên góp cũng như cụ thể cách sử dụng, hay mốc thời gian thực hiện. Trong suốt thập kỷ qua, ông đã cam kết dùng 10 tỷ USD cho Quỹ Trái đất Bezos, quỹ do Sanchez đồng chủ tịch, quỹ tập trung vào việc giảm khí thải carbon của xi măng và thép, phát triển công nghệ để theo dõi lượng khí thải carbon tốt hơn và vận động các cơ quan quản lý xem xét các rủi ro liên quan đến biến đổi khí hậu.

jeff-bezos-2.jpg

Không như một số người giàu có khác, bao gồm cả vợ cũ của ông – MacKenzie Scott, Jeff Bezos không ký Giving Pledge – một bản cam kết của những người giàu nhất thế giới về việc quyên góp phần lớn tài sản vì mục đích từ thiện. Giving Pledge được bắt đầu bởi Bill Gates và Warren Buffet.

Theo Hypebeast