2021-07-12 11:04:14
{"phong-cach":"Phong c\u00e1ch s\u1ed1ng"}
{"ngan-hang":"ng\u00e2n h\u00e0ng","ngan-hang-tu-nhan":"ng\u00e2n h\u00e0ng t\u01b0 nh\u00e2n","ngan-hang-tu-nhan-hang-dau-tren-the-gioi":"ng\u00e2n h\u00e0ng t\u01b0 nh\u00e2n h\u00e0ng \u0111\u1ea7u tr\u00ean th\u1ebf gi\u1edbi"}
https://xevathethao.vn/app/uploads/2021/07/UBS-Zurich.jpg

Danh sách 10 ngân hàng tư nhân hàng đầu trên thế giới

Các cá nhân có giá trị ròng cao thường có nhu cầu tài chính phức tạp hơn hầu hết người tiêu dùng bình thường. May mắn thay, các ngân hàng tư nhân nay đã cung cấp nhiều dịch vụ cùng lúc, chẳng hạn như quản lý đầu tư, dịch vụ ngân hàng truyền thống, ủy thác và lập kế hoạch cho bất động sản.

Những khách hàng VIP này thường được chỉ định một nhân viên ngân hàng tư nhân chuyên nghiệp (hay còn gọi là giám đốc quan hệ), người cung cấp một đầu mối liên hệ duy nhất giúp đơn giản hóa việc giao tiếp.

Châu Âu và Hoa Kỳ là nơi có phần lớn các hoạt động ngân hàng tư nhân lớn nhất thế giới. Dưới đây là danh sách những tên tuổi nổi bật nhất, theo công ty nghiên cứu thị trường Scorpio Partnership:

10. BNP Paribas (Tài sản ước tính được quản lý: 437 tỷ USD

Có trụ sở chính tại Paris, BNP Paribas Wealth Management tự khẳng định họ chính là ngân hàng tư nhân hàng đầu trong Khu vực đồng tiền chung châu Âu, tự hào có mặt ở 21 quốc gia khác nhau, với các trung tâm ở Châu Âu, Châu Á và Hoa Kỳ. Đội ngũ nhân viên gồm 7.000 thành viên cung cấp cho khách hàng tư nhân các giải pháp ngân hàng và đầu tư với mối liên kết mật thiết.

9. Goldman Sachs (Tài sản ước tính đang quản lý: 458 tỷ USD)

Trong khi Goldman Sachs được biết đến nhiều nhất với năng lực đầu tư, nơi đây cũng cung cấp dịch vụ cho khách hàng giàu có. Chi nhánh ngân hàng tư nhân của họ có khoảng 700 nhân viên, một con số mà cựu CEO Lloyd Blankfein dự kiến ​​sẽ tăng 30% vào năm 2020.

8. JP Morgan (Tài sản ước tính đang quản lý: 526 tỷ USD)

JP Morgan là một trong những ngân hàng đầu tiên cung cấp dịch vụ tư vấn đầu tư phù hợp cho các khách hàng VIP và cũng là người tiên phong thuê một giám đốc đầu tư chuyên trách (CIO) cho bộ phận ngân hàng tư nhân của mình. Ngày nay, ngân hàng Hoa Kỳ này cung cấp mô hình “dịch vụ khách hàng tích hợp” bao gồm các chủ ngân hàng, chuyên gia đầu tư, cố vấn vốn và người quản lý ủy thác.

7. Citibank (Tài sản ước tính đang quản lý: 530 tỷ USD)

Là một trong những cái tên từ phố Wall với dịch vụ tùy chỉnh có các khách hàng siêu giàu, Citi Private Bank đã gia tăng tài sản của mình lên hơn 17% vào năm 2017, theo Scorpio Partnership. Và trong năm sau, Citi Bank được vinh danh là “Ngân hàng tư nhân tốt nhất toàn cầu” tại Giải thưởng Ngân hàng tư nhân toàn cầu PWM/The Banker.

6. Credit Suisse (Tài sản ước tính đang quản lý: 792 tỷ USD)

Bên cạnh sự hiện diện trong lĩnh vực ngân hàng đầu tư, các dịch vụ quản lý tài sản của ngân hàng tư nhân Credit Suisse đã giúp tổ chức này giành được thị phần đáng kể tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương đang phát triển mạnh mẽ.

5. Ngân hàng Hoàng gia Canada (RBC) (Ước tính tài sản quản lý: 908 tỷ USD)

RBC, tổ chức tài chính lớn nhất Canada, sử dụng phương pháp tiếp cận nhóm đối với dịch vụ ngân hàng tư nhân, kết nối từng khách hàng VIP với cả chủ ngân hàng tư nhân và chuyên gia tín dụng. Đổi lại, những đầu mối liên hệ đó thu hút một nhóm lớn hơn các chuyên gia tài chính để được trợ giúp về mọi thứ, từ quản lý đầu tư và tư vấn thuế đến lập kế hoạch bất động sản và sáng kiến ​​từ thiện.

4. Wells Fargo (Tài sản được quản lý ước tính: 1.899 nghìn tỷ USD)

Wells Fargo có trụ sở tại San Francisco, là nơi các nhà quản lý quan hệ xem xét danh mục đầu tư của khách hàng một cách cẩn trọng, để cân bằng việc nắm giữ và thực hiện các thay đổi phân bổ tài sản khi cần thiết.

3. Merrill Lynch (Bank of America Corporation) (Tài sản được quản lý ước tính: 2.206 nghìn tỷ USD)

Gọi các khách hàng giàu có của mình là “một phần quan trọng để mở rộng công ty”, Merrill Lynch gần đây đã công bố kế hoạch hợp nhất ngân hàng tư nhân, các nhóm quốc tế và tổ chức thành một đơn vị duy nhất nhằm hợp lý hóa hoạt động và phục vụ tốt hơn nhu cầu của các khách hàng giàu có.

2. Morgan Stanley (Tài sản ước tính đang quản lý: 2.223 nghìn tỷ USD)

Tại Morgan Stanley, chuyên gia tư vấn tài sản tư nhân có chức năng như một cánh cổng dẫn đến một nhóm chuyên gia rộng lớn, bao gồm các chủ ngân hàng đầu tư, chuyên gia thị trường vốn và chủ ngân hàng tư nhân, những người cùng xử lý nhiều nhu cầu, bao gồm cả ủy thác, lập kế hoạch bất động sản và các sản phẩm bảo hiểm.

1. UBS (Tài sản ước tính đang quản lý: 2.404 nghìn tỷ USD)

Với khối tài sản khổng lồ 2,4 nghìn tỷ USD đang được quản lý, UBS đã vượt qua Morgan Stanley với tư cách là tập đoàn ngân hàng tư nhân lớn nhất thế giới. Công ty gần đây đã hợp nhất đơn vị quản lý tài sản tại Hoa Kỳ với mảng hoạt động quốc tế trong nỗ lực củng cố vị trí dẫn đầu ngành, theo CEO Sergio Ermotti của tập đoàn, người đã tuyên bố: “Sự hợp nhất này sẽ cải thiện hiệu quả, chia sẻ nhiều hơn các phương pháp tốt, lợi nhuận cao hơn từ các khoản đầu tư của chúng tôi và dịch vụ khách hàng nâng cao.”

 

Theo: Luxuo

Bài viết mới nhất

10 sự thật thú vị về quá trình tạo nên những ‘ông vua bán tải’ Ford Ranger

Nhân dịp kỷ niệm 10 năm thế hệ Ranger mới và 20 năm Ford Ranger có mặt tại Việt Nam, hãy cùng nhìn lại...

Lexus khởi động cuộc thi “Giải thưởng thiết kế Lexus 2022”

Lexus toàn cầu chính thức nhận đăng ký tham gia cuộc thi “Giải thưởng thiết kế Lexus 2022” kể từ ngày 13/7/2021. Ra đời...

Cựu Phó chủ tịch Volkswagen Mỹ làm Tổng giám đốc VinFast toàn cầu

Tập đoàn Vingroup công bố bổ nhiệm ông Michael Lohscheller - người từng giữ vị trí Phó Chủ tịch Volkswagen Mỹ và Tổng giám...

Tranh Bé Ếch hờn dỗi cả thế giới của Yoshitomo Nara có thể trị giá hơn 10 triệu USD

Frog Girl (tạm dịch: Cô Bé Ếch) có mặt trong chương trình Contemporary Art Evening Sale của Sotheby’s Hong Kong, vào lúc 07:00 PM...

Bvlgari và DOM PÉRIGNON: Rượu sâm panh và vảy rắn

Sự hợp tác giữa Giám đốc Sáng tạo Bvlgari – Lucia Silvestrivà Dom Perignon Chef de Cave Vincent Chaperon là cơ hội đặc biệt...