Vừa qua, Đảng ủy Khối cơ sở Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Công đoàn khối, Chi bộ Báo chí tại TPHCM phối hợp với Bệnh viện 175, Binh đoàn 15 và UBND huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai tổ chức khám chữa bệnh, phát thuốc và thăm hỏi, tặng quà cho người dân tại 3 xã: Ia Lau, Ia Tôr và xã Ia Băng, huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai với kết quả vượt chỉ tiêu so với kế hoạch cùng với những phần qua giá trị đến bà con miền núi.

Lãnh đạo cấp uỷ và công đoàn Báo chí trao quà

Theo đó, các cơ quan đơn vị phối hợp xây dựng kế hoạch các hoạt động khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí, tặng quà cho các đối tượng chính sách, các cháu học sinh học giỏi vượt khó và nhân dân trên địa bàn 3 xã la Lau, la Tôr và la Băng, huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai. Đây là hoạt động chính trị xã hội giàu ý nghĩa, thiết thực chào mừng kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2022), tri ân những hy sinh, cống hiến của các đồng chí thương binh, thân nhân liệt sĩ và đồng bào vùng biên giới trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc, góp phần tô đậm truyền thống uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ người trồng cây của dân tộc, củng cố tăng cường tình đoàn kết quân dân. Đây cũng là hoạt động tăng cường về cơ sở, hỗ trợ khám bệnh, tư vấn bảo vệ sức khỏe, cấp thuốc, tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19, khắc phục hậu qủa sau dịch bệnh để phát triển kinh tế-xã hội.

Đại tá, TsBs Bùi Đức Thành Pgd Bv 175 tặng xe lăn cho thương binh
Đại tá, Ts, Bs Bùi Đức Thành – Phó Giám đốc bệnh viện 175 tặng xe lăn cho thương binh

Tại đây, đội ngũ y, bác sĩ đã khám sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí cho cho hơn 1000 người hơn 400 người so với kế hoạch; Ngoài ra, các bác sĩ còn tư vấn, hướng dẫn những kiến thức, kỹ năng phòng tránh một số bệnh phổ biến thường gặp, nhất là dịch bệnh Covid-19, bệnh bạch hầu…; từ đó giúp người dân nâng cao ý thức trong việc chăm sóc sức khỏe bản thân và gia đình. Hơn thế, đoàn công tác cũng đã mang theo trang thiết bị hiện đại với xe X-Ray lưu động nhằm mang lại sự chính xác trong việc chuẩn đoán bệnh cho bà con tại đây.

Đại tá Lê Xuân Phương – Phó Tư lệnh Binh đoàn 15 và lãnh đạo Đảng ủy Khối cơ sở Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, công đoàn Báo chí đồng hành cùng chương trình

Cùng đó, đoàn công tác đã trao tặng tổng cộng 1.500 phần quà cho bà con gia đình chính sách, thân nhân thương binh, gia đình liệt sĩ, có hoàn cảnh khó khăn và cho các em học sinh khó khăn, hiếu học, tổng trị giá là 600 triệu đồng. Những phần quà ý nghĩa này do các đơn vị mạnh thường quân (Công ty Cổ phần xuất nhập khẩu Bán Hàng Việt, Văn phòng tổng đại lý bảo hiểm Generali Bình Thạnh, Công ty chăn nuôi Kim Ngân Sơn, Công ty Truyền thông Tạp kỹ TRIHD ASIA, Kênh NANCIEZZ Channel) hỗ trợ, thể hiện tình cảm, sự quan tâm, chia sẻ đến người dân có hoàn cảnh khó khăn ở vùng sâu, vùng xa. Đây cũng là kết quả vận động của Chi bộ Báo chí phía Nam (Bộ VHTT&DL) nhằm góp phần chung tay cho hoạt động sức khỏe cộng động.

Đặc biệt, ngoài số quà trao tặng như dự kiến, Đại tá, TS, Thầy thuốc ưu tú Trần Quốc Việt, Bí thư Đảng ủy, Phó giám đốc Bệnh viện Quân y 175 cho biết bệnh viên cũng trao tặng thêm 175 chiếc xe lăn đến các thương binh trên địa bàn 3 xã. Những phần quà này được xem là sự tri ân sâu sắc của tập thể cán bộ công nhân viên bệnh viện dành cho những chiến sĩ đã hi sinh bản thân vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, mang lại độc lập tự do cho đất nước.

Trang thiết bị hiện đại xe siêu âm XRay lưu động để khám chữa bệnh cho người dân

Thông qua các hoạt động khám chữa bệnh, cấp thuốc miễn phí và tặng quà đối tượng chính sách trên địa bàn, nhất là vùng biên giới của các đơn vị, cơ quan, doanh nghiệp trên đã góp phần thắt chặt thêm mối quan hệ tình cảm khăng khít, gắn bó giữa quân dân; đồng thời củng cố thế trận lòng dân, phát huy sức mạnh đoàn kết quân dân trên tuyến biên giới; giúp bà con địa phương hiểu thêm về truyền thống tốt đẹp, vẻ vang của Bộ đội Cụ Hồ. 

Nhìn lại những hình ảnh ấm lòng tại Chương trình hoạt động khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho đồng bào nghèo trên địa bàn huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai: