Trong ấn bản mới nhất của bản tin Power On, Mark Gurman cho rằng đây là một thách thức kỹ thuật đòi hỏi một lượng lớn về AI và các kỹ thuật khác.

Hiện tại theo chuyên gia này, Apple đang làm việc với các kỹ sư trong thời gian qua và hy vọng sẽ triển khai vào năm sau hay năm 2024. Nó sẽ tùy thuộc vào tiến độ và thử nghiệm từ Apple.

Theo các chuyên gia công nghệ, một trong những thách thức cụ thể là đảm bảo Siri hiểu từ việc đánh thức bằng nhiều giọng và phương ngữ khác nhau.

Apple muốn thay đổi lệnh kích hoạt 'Hey Siri' thành chỉ 'Siri'
Trợ lý ảo Siri sẽ có sự thay đổi về cách đánh thức trong tương lai

Ngoài ra, Apple cũng đang nỗ lực cải tiến nhiều khía cạnh khác với trợ lý ảo của mình. Trong đó, bao gồm việc tích hợp vào các ứng dụng và dịch vụ bên thứ ba. Bloomberg cũng cho biết Siri nhiều khả năng sẽ tích hợp trợ lý giọng nói sâu hơn vào bên trong các ứng dụng bên thứ ba. Đồng thời cũng cải thiện khả năng thấu hiểu ý người dùng iPhone để thực hiện các hành động chính xác.

Nhiệm vụ của Apple hiện nay là thay đổi cụm từ đánh thức Siri từ “Hey Siri” thành “Siri” không phải là thay đổi mang bất ngờ lớn. Nó thay đổi giống như Amazon, và người dùng chỉ cần nói “Alexa” để kích hoạt trợ lý ảo. 

Theo 9to5mac