2024-11-29 23:29:33
{"phunutoday":"phunutoday"}
[]
https://media.xevathethao.vn/images/rs:fill:0:0:0/g:ce:0:0/c:0:0/aHR0cHM6Ly9tZWRpYS5waHVudXRvZGF5LnZuL2ZpbGVzL25ld3MvMjAyNC8xMS8yOS9tdWEtdGhpdC1sb24tdHJhbmgtNi1sb2FpLW5heS1rZW8tZGluaC1waGFpLXRoaXQtbG9uLW5haS1naWEtbG9uLW51b2ktYmFuZy1jaGF0LXRhby1uYWMtMjMyOTE4LmpwZw.webp

Mua thịt lợn tránh 6 loại này kẻo ‘dính’ phải thịt lợn nái già, lợn nuôi bằng chất tạo nạc

Không phải miếng thịt lợn nào cũng ngon. Khi đi chợ, bạn nên tránh mua những miếng thịt có dấu hiệu dưới đây.

Thịt lợn xỉn màu

Miếng thịt lợn tươi ngon phải có màu hồng tươi sáng, phần mỡ trắng ngà. Nếu thấy thịt có màu xám đen, đỏ sẫm hoặc nâu đen thì không nên mua. Đây là dấu hiệu thịt không còn tươi hoặc thịt lợn bệnh. Phần mỡ của miếng thịt có màu hồng, mạch máu thâm đen cũng là dấu hiệu “tố cáo” miếng thịt kém chất lượng.

Thịt lớn nái già thường có phần da dày, nhiều nếp nhăn, màu sắc kém tươi sáng. Loại thịt này sẽ dai, có mùi hôi, không ngon.

Thịt quá nạc

Những miếng thịt lợn có lớp mỡ quá mỏng hoặc chỉ toàn nạc có thể là loại lợn được nuôi bằng chất tạo nạc. Loại thịt này thường có màu sắc sáng bóng bất thường. Trong khi đó, thịt lợn nuôi tự nhiên sẽ có lớp mỡ dày và đều hơn. Khi mua, nên chọn miếng thịt có tỉ lệ mỡ – nạc cân đối.

Khi mua thịt lợn, bạn cần quan sát thật kỹ để tránh mua phải thịt kém chất lượng.

Khi mua thịt lợn, bạn cần quan sát thật kỹ để tránh mua phải thịt kém chất lượng.

Thịt lợn có lỗ chân lông màu đỏ

Khi mua thịt lợn, hãy quan sát phần lỗ chân lông trên da lợn. Thông thường, phần này sẽ có màu trắng hoặc đen (tùy theo giống lợn và sắc tố da tự nhiên của con lợn). Nếu lỗ chân lông chuyển sang màu đỏ tức là dấu hiệu của con lợn bệnh, lợn chết. Thịt lợn chết thường có màu đỏ tía bất thường, phần nạc đỏ sẫm, trong mạch có màu đen. Thịt này thường có mùi hôi khó chịu.

Thịt có mùi ôi thiu

Khi mua thịt lợn, bạn cần kiểm tra cả mùi của miếng thịt. Nếu thấy thịt có mùi ôi thiu hoặc bất cứ mùi lạ nào thì không nên mua. Thịt lợn không được bảo quản đúng cách sẽ bị vi khuẩn xâm nhập và biến chất. Không chỉ có dinh dưỡng bị suy giảm mà vi khuẩn còn có thể sinh ra các chất có hại, khiến người sử dụng bị ngộ độc.

Thịt lợn bị nhớt, sờ vào dính tay

Vi khuẩn tấn công làm miếng thịt bị phân hủy và xuất hiện nhớt dính trên bề mặt. Khi gặp loại thịt lợn này, bạn không nên mua. Thịt lợn tươi có bề mặt ẩm nhưng không bị dính tay. Cầm miếng thịt thấy cảm giác dẻo, chắc.

Thịt không có độ đàn hồi

Khi mua thịt, bạn nên dùng tay ấn vào miếng thịt. Nếu thấy bề mặt miếng thịt có độ đàn hồi tốt, ấn vào không để lại vết lõm thì đó là thịt mới, tươi ngon. Trong khi đó, thịt để lâu hoặc thịt đông lạnh trong thời gian dài sẽ bị mất cấu trúc sợi thịt, giảm độ đàn hồi, ấn vào để lại vết lõm rõ và rất lâu mới trở lại trạng thái ban đầu.

Nguồn: giaitri.thoibaovhnt.com.vn |
Copy Link

Bài viết mới nhất

Để võ thuật hiện đại, hội nhập và phát triển bền vững!

Nằm trong khuôn khổ các hoạt động của Liên hoan Võ thuật Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh 2024 "Tự...

Thúc đẩy hiện đại hoá và phát triển bền vững các môn võ thuật!

Nằm trong khuôn khổ các hoạt động của Liên hoan Võ thuật Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh 2024 "Tự...

Bùng nổ tinh thần sinh viên tại Giải Taekwondo TP.HCM lần 2 năm 2024

Giải Taekwondo Sinh viên TP.HCM lần 2 năm 2024 không chỉ là sân chơi thể thao đầy kịch tính mà còn là...

Lễ hội ẩm thực Hàn Quốc 2024: Cơ hội để các bạn sinh viên tìm hiểu thêm về văn hoá xứ kim chi

Lễ hội ẩm thực Hàn Quốc 2024” (K-Food Festival 2024) vừa được tổ chức tại Trường ĐHQT Hồng Bàng, TP.HCM.  Hoạt động hấp dẫn...

Lân Sư Rồng Việt Nam: Mang di sản văn hóa và nghệ thuật biểu diễn độc đáo giới thiệu đến bạn bè quốc tế

Lân Sư Rồng là một phần không thể thiếu trong đời sống văn hóa Việt Nam, vừa mang đậm yếu tố...