2024-11-29 22:58:31
{"phunutoday":"phunutoday"}
[]
https://media.xevathethao.vn/images/rs:fill:0:0:0/g:ce:0:0/c:0:0/aHR0cHM6Ly9tZWRpYS5waHVudXRvZGF5LnZuL2ZpbGVzL25ld3MvMjAyNC8xMS8yOS9oYW0teHVvbmctbmluaC14dW9uZy1jaG8tdGhlbS10aHUtbmF5LXRoaXQtbmhhbmgtbWVtLW51b2MtbmdvdC10aGFuaC10cm9uZy12YXQtMjI1ODE2LmpwZw.webp

Hầm xương, ninh xương cho thêm thứ này, thịt nhanh mềm, nước ngọt thanh, trong vắt

Khi hầm xương, minh xương, bạn có thể cho thêm một số nguyên liệu để phần thịt nhanh nhừ, nước ngọt hơn.

Hầm xương với đu đủ xanh

Từ lâu, các bà các mẹ đã sử đụng đu đủ khi hầm xương để xương nhanh mềm, nước ngọt hơn. Đu đủ xanh chứa nhiều nhiều papain (một loại enzyme protease) có tác dụng phân giải các chuỗi protein thành các chuỗi peptide ngắn hơn, làm phân tử collagen nhanh thủy phân. Nhờ đó, thịt nhanh mềm hơn, rút ngắn thời gian nấu.

Đu đủ xanh cũng chứa các chất chống oxy hóa, nhiều loại vitamin, khoáng chất, chất xơ tốt cho sức khỏe. Nó là thực phẩm lợi sữa đối với phụ nữ sau sinh, đang cho con bú; có tác dụng nhuận tràng, kích thích tiêu hóa; có lợi cho tim mạch, ngăn ngừa bệnh tật…

Quả dứa

Dứa có chứa bromelain cũng thuộc nhóm enzyme protease có khả năng phân hủy protein, giúp thịt nhanh mềm. Ngoài ra, dứa cũng có mùi thơm và vị chua ngọt đặc trưng, giúp cân bằng hương vị cho món ăn. Vì vậy, khi chế biến các món ăn, người ta thường cho dứa như món thịt bò xào dứa, sườn rim dứa, thịt vịt xào dừa…

Dứa chứa nhiều vitamin C, B1 và nhiều khoáng chất có tính kháng viêm, tốt cho xương khớp, giúp giải nhiệt, chống oxy hóa, chống lão hóa, giúp thúc đẩy quá trình làm lành vết thương.

Lưu ý, enzyme bromelain có tác dụng mạnh nên ăn nhiều sẽ bị rát lưỡi. Ngoài ra, khi ướp thịt với dứa, bạn cũng không nên ướp quá lâu, chỉ cần 10-15 phút là được. Ướp thịt với dứa quá lâu sẽ khiến thịt bị vụn nát.

Khi hầm xương, bạn có thể cho thêm một số nguyên liệu để xương nhanh nhừ, có độ ngọt thanh.

Khi hầm xương, bạn có thể cho thêm một số nguyên liệu để xương nhanh nhừ, có độ ngọt thanh.

Nước dừa tươi

Bạn có thể sử dụng nước dừa tươi để thay thế một phần nước lã trong khi ninh xương, giúp xương hầm mau nhừ, có độ ngọt thanh. Nước dừa chứa nhiều muối natri, kali, magie, tốt cho sức khỏe.

Lá mít

Lá mít cũng có chứa enzyme protease giúp làm mềm thịt và xương nhanh nhừ. Trong nhiều món ăn của người miền Tây, người ta cho lát mít vào để nấu cùng như hầm xương, thịt kho, hầm đuôi bò… Lá mít giúp nước dùng trong, ít bọt, bề mặt thịt không bị thâm đen và thịt nhanh mềm.

Theo Đông y, lá mít có tác dụng trị huyết áp cao, giải độc, tiêu viêm, trị mụn nhọn…

Ngoài các nguyên liệu trên, bạn có thể thêm một chút baking soda vào nồi để hầm cùng xương, giúp xương nhanh nhừ. Lưu ý, không cho quá nhiều baking soda vì nó có thể khiến canh bị đắng.

Để phần nước dùng ngọt hơn, hãy thêm các loại rau củ như củ cải, cà rốt.

Nguồn: giaitri.thoibaovhnt.com.vn |
Copy Link

Bài viết mới nhất

Để võ thuật hiện đại, hội nhập và phát triển bền vững!

Nằm trong khuôn khổ các hoạt động của Liên hoan Võ thuật Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh 2024 "Tự...

Thúc đẩy hiện đại hoá và phát triển bền vững các môn võ thuật!

Nằm trong khuôn khổ các hoạt động của Liên hoan Võ thuật Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh 2024 "Tự...

Bùng nổ tinh thần sinh viên tại Giải Taekwondo TP.HCM lần 2 năm 2024

Giải Taekwondo Sinh viên TP.HCM lần 2 năm 2024 không chỉ là sân chơi thể thao đầy kịch tính mà còn là...

Lễ hội ẩm thực Hàn Quốc 2024: Cơ hội để các bạn sinh viên tìm hiểu thêm về văn hoá xứ kim chi

Lễ hội ẩm thực Hàn Quốc 2024” (K-Food Festival 2024) vừa được tổ chức tại Trường ĐHQT Hồng Bàng, TP.HCM.  Hoạt động hấp dẫn...

Lân Sư Rồng Việt Nam: Mang di sản văn hóa và nghệ thuật biểu diễn độc đáo giới thiệu đến bạn bè quốc tế

Lân Sư Rồng là một phần không thể thiếu trong đời sống văn hóa Việt Nam, vừa mang đậm yếu tố...