2024-11-10 09:45:32
[]
[]
https://media.xevathethao.vn/images/rs:fill:0:0:0/g:ce:0:0/c:0:0/aHR0cHM6Ly9tZWRpYS5waHVudXRvZGF5LnZuL2ZpbGVzL25ld3MvMjAyNC8xMS8wOS9jYWNoLWxhbS1raW0tY2hpLWNhaS10aGFvLW5nb24tY2h1YW4tdmktaGFuLXF1b2MtMTYwNjQ4LmpwZw.webp
Array

Cách làm kim chi cải thảo ngon chuẩn vị Hàn Quốc

Sau đây là cách làm kim chi cải thảo chuẩn vị đơn giản tại nhà.

Kim chi cải thảo là món ăn truyền thống của Hàn Quốc nổi tiếng với hương vị chua cay, giòn ngon và giàu dinh dưỡng. Với vị cay nồng của ớt, chua nhẹ của lên men, và hương vị đặc trưng của các nguyên liệu tươi ngon, kim chi là món ăn kèm tuyệt vời cho nhiều bữa ăn. Sau đây là cách làm kim chi cải thảo chuẩn vị đơn giản tại nhà.

Kim chi cải thảo

Kim chi cải thảo

Nguyên liệu

1 – 2 cây cải thảo (tùy theo số lượng mong muốn)

1 củ cải trắng

1 củ cà rốt

1 nắm hẹ hoặc hành lá

100g bột nếp

1 lít nước

100g muối hạt

100g ớt bột Hàn Quốc (tùy chỉnh theo khẩu vị)

1 củ tỏi, 1 củ gừng

50g đường

50ml nước mắm ngon

Cách làm

Bước 1: Sơ chế cải thảo

Cải thảo rửa sạch, để ráo. Chia cải thành 4 phần theo chiều dọc. Rắc muối hạt vào từng lá cải thảo, chà nhẹ nhàng để muối ngấm vào phần bẹ trắng (đây là phần dày, nên cần nhiều muối hơn).

Ngâm cải trong khoảng 2 – 3 giờ, sau đó rửa sạch lại với nước để loại bỏ muối dư và để ráo.

Bước 2: Làm hỗn hợp bột nếp

Hòa tan bột nếp với nước, đun trên lửa nhỏ đến khi hỗn hợp sệt lại. Sau đó để nguội.

Cho vào hỗn hợp bột nếp này tỏi băm, gừng băm, đường, nước mắm và ớt bột Hàn Quốc. Khuấy đều để hỗn hợp gia vị hòa quyện.

Bước 3: Chuẩn bị rau củ

Cà rốt và củ cải trắng gọt vỏ, thái thành sợi nhỏ. Hẹ hoặc hành lá cắt khúc vừa ăn.

Trộn tất cả các nguyên liệu rau củ này với hỗn hợp gia vị bột nếp đã chuẩn bị ở trên.

Bước 4: Phết gia vị lên cải thảo

Đeo găng tay để tránh cay, dùng tay phết hỗn hợp gia vị đều lên từng lá cải thảo. Chú ý phết đều từ phần bẹ trắng đến ngọn lá để cải thảo thấm đậm gia vị.

Bước 5: Ủ kim chi

Xếp cải thảo đã phết gia vị vào hũ sạch, nén nhẹ để không khí được đẩy ra, giúp kim chi lên men đều.

Đậy kín và để kim chi ở nhiệt độ phòng từ 1 – 2 ngày, sau đó bảo quản trong tủ lạnh để kim chi chín dần.

Kim chi sẽ đạt độ chua và vị ngon sau khoảng 5 – 7 ngày bảo quản trong tủ lạnh.

Có thể thưởng thức kim chi cùng cơm trắng, thịt nướng, hoặc làm thành các món ăn như canh kim chi, cơm chiên kim chi để tăng thêm hương vị cho bữa ăn.

Với cách làm đơn giản này, bạn có thể tự tay chế biến món kim chi cải thảo chuẩn vị Hàn Quốc ngay tại nhà, vừa ngon miệng vừa đảm bảo an toàn vệ sinh.

Nguồn: giaitri.thoibaovhnt.com.vn |
Copy Link

Bài viết mới nhất

Milito: Mourinho bên ngoài ‘ác quỷ’, bên trong ấm áp – hiền lành

Trong cuộc phỏng vấn với TyC Sports, Milito chia sẻ về quãng thời gian cùng Mourinho tại Inter Milan, nơi họ chỉ làm việc...

Salah muốn ‘ăn 4’ cùng Liverpool, dùng 2 từ ‘điên rồ’ nói về Ronaldo

Dưới sự dẫn dắt của tân HLV Arne Slot, Liverpool hiện đứng đầu ở BXH Ngoại hạng Anh và Champions League, đồng thời còn...

“McTominay là bản hợp đồng phi thường dành cho Napoli”

Cựu cầu thủ Napoli, Roberto Bordin, nhận định rằng Scott McTominay là một nhân tố không thể thay thế trong đội hình của HLV...

Đội trưởng Kante lên tiếng về sự vắng mặt của Mbappe

Tập trung vào bóng đá, giữ quan điểm trung lậpTrước một trận đấu mang bối cảnh đặc biệt, Kante khẳng định toàn đội vẫn...

MU rao bán Eriksen ngay tháng 1

Christian Eriksen đang đứng trước nguy cơ chia tay Manchester United khi CLB được cho là sẵn sàng lắng nghe các lời đề nghị...