2024-09-29 13:00:50
[]
[]
https://media.xevathethao.vn/images/resizing_type:fill/watermark:0.5:ce:0:0:0.3/aHR0cHM6Ly9tZWRpYS5waHVudXRvZGF5LnZuL2ZpbGVzL25ld3MvMjAyNC8wOS8yOS9tdW9uLWJpZXQtYnVvaS1uZ290LWhheS1raG9uZy1oYXktY2h1LXktZGVuLTUtZGllbS1uYXktMTE0MTUxLmpwZw==.webp
Array

Muốn biết bưởi ngọt hay không, hãy chú ý đến 5 điểm này

Hãy để ý đến 5 điểm này để biết bưởi có ngọt hay không nhé!

Cách chọn bưởi ngon

Cùng một loại bưởi, quả lớn thường ngon hơn quả nhỏ vì nó có khả năng hấp thụ dinh dưỡng tốt hơn. Để chọn được bưởi ngọt, mọng nước, bạn cần chú ý đến một số yếu tố khác.

Không chỉ nổi bật với hương vị thơm ngon, bưởi còn cung cấp vitamin C, kali, lycopene và chất xơ, giúp tăng cường hệ miễn dịch, cải thiện tình trạng khó tiêu, hỗ trợ giảm cân và làm đẹp da.

Cùng một loại bưởi, quả lớn thường ngon hơn quả nhỏ vì nó có khả năng hấp thụ dinh dưỡng tốt hơn.

Cùng một loại bưởi, quả lớn thường ngon hơn quả nhỏ vì nó có khả năng hấp thụ dinh dưỡng tốt hơn.

Mùa thu là thời điểm bưởi chín, bạn có thể mua bưởi thường xuyên để thưởng thức trực tiếp, làm nước ép hoặc chế biến thành salad. Tuy nhiên, việc chọn bưởi ngon không phải lúc nào cũng dễ dàng; có thể quả bưởi nhìn bóng đẹp nhưng khi bóc ra lại có nhiều cùi, tép khô, ít nước và không ngon.

Theo các người trồng bưởi, để chọn được bưởi ngon, bạn cần chú ý đến 5 yếu tố sau:

Cách chọn bưởi ngon

Chọn quả to thay vì quả nhỏ

Nguyên tắc đầu tiên khi chọn bưởi là ưu tiên những quả lớn. Giữa các quả bưởi cùng giống và điều kiện trồng, những quả to thường hấp thụ dinh dưỡng tốt hơn, chín đều và có vị ngọt thơm hơn so với những quả nhỏ. Quả bưởi nhỏ thường có khả năng phát triển kém, dễ bị khô và vị chua do chưa đạt độ chín tối ưu.

Mua quả nặng, tránh quả nhẹ

Khi lựa chọn bưởi, bạn nên cầm quả lên để cảm nhận độ nặng. Giữa các quả có hình dạng tương tự, quả nào nặng hơn chứng tỏ có ít vỏ, múi to, nhiều nước và độ ngọt cao hơn. Ngược lại, bưởi nhẹ thường có nhiều vỏ hơn, ít nước và vị không ngon.

Khi lựa chọn bưởi, bạn nên cầm quả lên để cảm nhận độ nặng.

Khi lựa chọn bưởi, bạn nên cầm quả lên để cảm nhận độ nặng.

Mua quả mềm thay vì quả cứng

Bạn có thể kiểm tra độ chín của bưởi bằng cách ấn nhẹ vào quả. Những quả bưởi cứng và kém đàn hồi thường có vỏ dày, ít múi, dễ khô và có vị chua. Trong khi đó, bưởi mềm và đàn hồi tốt cho thấy vỏ mỏng, thịt dày, thường nhiều nước và ngọt. Vì vậy, hãy ưu tiên những quả có độ mềm mại và đàn hồi tốt khi chọn bưởi.

Nếu là giống bưởi vàng, tránh quả xanh

Quả bưởi chín sẽ có vỏ màu vàng sáng, đồng đều và tự nhiên. Nếu quả còn lốm đốm xanh hoặc phần gần cuống vẫn còn xanh, điều này có nghĩa là quả chưa đủ chín và bạn nên tránh chọn. Lưu ý rằng điều này không áp dụng cho một số giống bưởi da xanh.

Nguồn: www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn |
Copy Link

Bài viết mới nhất

Thần đồng nói về khả năng quay lại Real, tiết lộ lời khuyên của Kroos

Cầu thủ trẻ người Argentina 20 tuổi này đã có trận ra mắt đội 1 vào mùa giải trước dưới thời Carlo Ancelotti và...

3 tuổi may mắn nhất tháng 10 Dương: Đặc biệt con giáp số 1 tiền vào như nước Sông Đà

Tử vi trong tháng 10 Dương, những con giáp này đắc lộc, tiền vào rủng rỉnh khiến cho ai cũng phải ghen tỵ.Tuổi Ngọ Tháng...

Rán trứng cứ thêm loại rau này vào chảo, ngừa K lại thơm ngon bổ dưỡng gấp đôi

Loại rau này chợ nào cũng có lại còn cực rẻ, chiên với trứng thì không chỉ ngon mà còn phòng chống cảm cúm...

Từ nay người dân bắt buộc phải dùng Căn cước, không được dùng căn cước công dân, có đúng không?

Hiện tại những ai muốn cấp giấy tờ tùy thân thì sẽ được cấp căn cước thay cho căn cước công dân trước đây.Từ...

Lộ diện 2 cái tên hay nhất U20 Việt Nam

Sau 3 trận đấu ở bảng A vòng loại U20 châu Á 2025, U20 Việt Nam đang có thành tích toàn thắng trước U20...