2024-09-14 11:15:02
[]
[]
https://media.xevathethao.vn/images/rs:fill:0:0:0/g:ce:0:0/c:0:0/aHR0cHM6Ly9tZWRpYS5waHVudXRvZGF5LnZuL2ZpbGVzL25ld3MvMjAyNC8wOS8xNC9tZW8tcmFuLWNhLWdpb24tdGFuLXRob20tbmdvbi1raG9uZy1sby12by1uYXQtMDc1MTM1LmpwZw.webp
Array

Mẹo rán cá giòn tan thơm ngon, không lo vỡ nát

Với mẹo nhỏ khi nấu ăn sẽ giúp chị em nội trợ có món cá giòn tan, không lo dính chảo vỡ nát.

Bôi lòng trắng trứng lên cá

Một trong nhưng mẹo giúp bạn rán có giòn tan không dính chảo vỡ nát là trước khi rán cá, nếu bôi lòng trắng trứng lên khắp bề mặt cá sẽ khiến cá vừa ngon, không bị dính chảo, da lại giòn. Đồng thời, lòng trắng trứng còn giúp cho món cá của bạn trở nên hấp dẫn hơn rất nhiều sau khi chín không tin thì hãy thử xem.

Tẩm bột lên cá

Nếu không bôi lòng trắng lên cá, có thể tẩm chút bột. Cho cá ra để ráo một chút rồi lăn cá vào đĩa tinh bột để tinh bột bám đều khắp các mặt cá. Trước tiên, bạn cần cho lượng dầu ăn phù hợp vào chảo, đun nóng dầu ăn. Rồi sau đó, bạn hãy rắc một ít tinh bột vào chảo, lắc chảo từ trái sang phải vài lần để tinh bột hòa quyện vào dầu ăn, sau đó cho cá vào nồi, rán vàng đều hai mặt. Với cách này, cá rán đảm bảo vàng giòn, không dính chảo.

Cách rán cá không lo dính chảo

Cách rán cá không lo dính chảo

Dùng muối

Một trong những mẹo khá phổ biến của người xưa truyền lại là khi cho dầu ăn vào chảo, thả thêm vài hạt muối vào rồi tiếp tục đun nóng chảo và rán cá như bình thường, dầu sẽ không còn bắn lên nữa. Ngoài ra, muối là để cá cứng mình và dễ lật, trước khi rán cá, ngâm cá với nước muối pha loãng chừng 10-15 phút. Tiếp sau đó, bạn hãy để ráo cá hoặc thấm khô cá rồi cho vào rán.

Sử dụng 1 lát gừng

Trước khi rán cá, dùng một lát gừng thoa khắp lên mặt chảo. Đây là một trong những cách chống dính khi rán cá rất hiệu quả, thậm chí nó có tác dụng với cả khi chiên rán các thực phẩm khác.

Nếu không thích mùi gừng thì mọi người có thể dùng rượu, cách này thì tốn kém hơn. Rượu thì có thể dùng rượu nếp hoặc rượu nho chứ dùng rượu gạo bình thường không có tác dụng đâu.

Cách rán cá vàng ươm không lo vỡ nát

Cách rán cá vàng ươm không lo vỡ nát

Cách làm như sau: Trước tiên, bạn hãy đun nóng chảo, đổ khoảng 1/4 chén nhỏ rượu vào trước, sau đó cho dầu vào rán như bình thường.

Với những mẹo nhỏ khi rán cá ở trên đảm bảo món cá của bạn sẽ vô cùng thơm ngon giòn tan không lo bị dính chảo vỡ nát. Đồng thời, món cá sau khi chín sẽ vô cùng bắt mắt nhìn là muốn ăn liền. 

Nguồn: www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn |
Copy Link

Bài viết mới nhất

Giai đoạn sinh tử với 12 trận: Arsenal thành công hay lụn bại?

Arsenal đang bước vào giai đoạn mang tính quyết định cho cả mùa giải, với chuỗi 12 trận đấu liên tiếp kéo dài từ...

Real Madrid hành động để trở lại làm lá cờ đầu bóng đá Tây Ban Nha

Real Madrid, với danh xưng “CLB Hoàng gia Tây Ban Nha,” lại không có cầu thủ nào góp mặt trong đội hình đội tuyển...

Cường độ thi đấu dày đặc đe dọa tham vọng của Liverpool

Liverpool đang trải qua một mùa giải khởi sắc dưới thời tân HLV Arne Slot. Đội bóng đang dẫn đầu Premier League với khoảng...

Arsenal che giấu chấn thương của Odegaard bằng chiêu độc đáo

Arsenal đã nỗ lực che giấu mức độ nghiêm trọng trong chấn thương mắt cá chân của Martin Odegaard, ngôi sao vừa trở lại...

Xác định lập trường của Amorim, M.U đã biết làm gì với Mainoo

Cuối tuần này, triều đại của HLV Ruben Amorim tại Old Trafford sẽ chính thức bắt đầu, khi Manchester United chạm trán Ipswich Town...