2024-08-29 22:04:43
[]
[]
https://media.xevathethao.vn/images/resizing_type:fill/watermark:0.5:ce:0:0:0.3/aHR0cHM6Ly9tZWRpYS5waHVudXRvZGF5LnZuL2ZpbGVzL25ld3MvMjAyNC8wOC8yOS9jYWMtbWVvLWN1Yy1oYXktZ2l1cC1ub2ktY2hhby1pbm94LWtob25nLWRpbmgtdGh1Yy1hbi1raGktY2hlLWJpZW4tMjIwNDI1LmpwZw==.webp
Array

Các mẹo cực hay giúp nồi, chảo inox không dính thức ăn khi chế biến

Trong quá trình chế biến không thể nào không tránh khỏi việc bị dính thức ăn trên nồi, chảo. Vậy làm cách nào để tránh được tình trạng này? Dưới đây là một số mẹo gợi ý cho bạn:

1. Các mẹo cực hay giúp nồi, chảo inox không dính thức ăn khi chế biến

Để tránh tình trạng dính thức ăn khi chế biến bạn nên sử dụng loại chảo inox thay vì loại chảo chống dính vẫn thường hay sử dụng.

Vì loại chảo chống dính chỉ có tác dụng trong một thời gian ngắn, sau đó lâu ngày sẽ bị bong tróc lớp chống dính ra, điều này sẽ gây hại trong quá trình bạn chế biến đồ ăn.

Nồi chảo inox

Nồi chảo inox

Do đó, khi sử dụng nồi, chảo inox bạn có thể áp dụng những cách sau để tránh tình trạng dính thức ăn khi chế biến. Đầu tiên, đun nồi, chảo từ nhiệt độ thấp rồi cao dần từ 1-3 phút. Sau đó kiểm tra xem nồi, chảo đã đủ nóng chưa, để kiểm tra độ nóng của nồi chảo khi trên bếp bạn có thể nhỏ một vài giọt nước vào, nước chạy lăn tăn là được.

Trường hợp nếu khi kiểm tra độ nóng của chảo bạn cho nước vào nhưng nước kêu xèo xèo, chưa chạy lăn tăn thì bạn phải chờ thêm 30 giây nữa để cho chảo nóng già. Tiếp đến bạn mới cho dầu vào đun trong vòng 1 phút. Cuối cùng, bạn mới cho đồ ăn vào để chế biến, nếu chiên rán thì chờ vàng già một mặt rồi mới lật mặt còn lại.

2. Lưu ý khi sử dụng nồi chảo inox

– Khi nấu ăn bạn nên nêm muối và bột nêm vào thức ăn khi nước đang sôi và khuấy nhanh, việc này nhằm giảm thiểu lượng muối, bột nêm không tan hết bị lắng xuống đáy nồi làm đáy nồi dễ bị ăn mòn.

 Lưu ý khi sử dụng nồi chảo inox để được bền lâu

Lưu ý khi sử dụng nồi chảo inox để được bền lâu

– Bạn nên sử dụng chất tẩy rửa riêng biệt cho những dụng cụ inox trong bếp. Bạn nên lưu ý không sử dụng chất tẩy rửa có chứa clo, vì chất này dễ làm hỏng bề mặt của nồi, bạn cũng nên sử dụng loại miếng bọt biển mềm.

– Không đổ nước lạnh vào khi nồi, chảo đang nóng để tránh bị ảnh hưởng đến các lớp nồi, chảo inox làm dụng cụ dễ bị hư và khó rửa.

– Bạn không nên để nồi, chảo inox không có thực phẩm hoặc chỉ có dầu ăn đun trên bếp và nhiệt độ quá cao. Vì việc này có thể dẫn đến hậu quả làm cho nồi, chảo inox bị hoen ố, biến dạng và hư hại.

Nguồn: www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn |
Copy Link

Bài viết mới nhất

Đừng ướp thịt bò với muối, dùng gia vị này thịt mới mềm mọng, không bị khô

Ướp thịt bò với muối có thể khiến miếng thịt bị khô dai hơn. Thay vì sử dụng muối, bạn có thể dùng gia...

Chia lửa cho Odegaard, Arsenal sẵn sàng phá kỷ lục chuyển nhượng

Arsenal đang trải qua quãng thời gian khó khăn. Dù vẫn duy trì thành tích tốt về mặt điểm số khi kiếm được 4...

Jeff Stelling: Liệu Neto có hối hận khi gia nhập Chelsea?

Pedro Neto là một trong những tân binh đáng chú ý của Chelsea ở mùa hè 2024. Cầu thủ chạy cánh người Bồ Đào...

Nguyễn Công Phương lại giành giải Cầu thủ xuất sắc nhất trận, đội ĐNÁ thua 0-15 ở VL châu Á

Nguyễn Công Phương lại giành giải Cầu thủ xuất sắc nhất trậnU20 Việt Nam dù không có màn trình diễn quá ấn tượng vẫn...

Bị dẫn 2 bàn, Thanh Hóa vẫn khiến Terengganu thất vọng

Trước lượt đấu thứ 2 tại bảng A, Cúp các CLB ĐNÁ, Thanh Hóa đang có ưu thế nhất định với chiến thắng trong...