2024-06-20 19:25:00
[]
[]
https://media.xevathethao.vn/images/rs:fill:0:0:0/g:ce:0:0/c:0:0/aHR0cHM6Ly9tZWRpYS55ZWFoMS5jb20vZmlsZXMvbmd1eWV0dGhhby8yMDI0LzA2LzIwL251LXktdGEtdGllbS10aHVvYy1raGllbi0zLW5hbi1uaGFuLXF1YS1kb2ktdGh1bWItMjAyNDUwLmpwZw.webp
Array

Nữ y tá tiêm thuốc khử trùng vào tĩnh mạch khiến ít nhất 3 người ra đi mãi mãi: Bản án cuối gây tranh cãi

Tháng 9/2016, thông tin nữ y tá trẻ tuổi tên là Kuboki Ayumi tiêm “thuốc khử trùng” vào túi truyền dịch của các bệnh nhân khiến 3 người tử vong đã khiến dư luận Nhật Bản không khỏi bàng hoàng. 

Theo đó, nạn nhân là ba bệnh nhân cao tuổi (từ 70 đến 80 tuổi) đang điều trị tại Bệnh viện Oguchi (tên cũ) ở thành phố Yokohama. Sau vụ việc ồn ào, Kuboki Ayumi đã bị bắt giữ để điều tra về cáo buộc giết người. 

nu-y-ta-tiem-thuoc-khien-3-nan-nhan-qua-doi (6)

Vụ án y tá sát hại bệnh nhân từng gây rúng động người dân Nhật Bản

Cho đến mới đây, phiên tòa xét xử lần thứ hai đã diễn ra và có bản án cuối cùng. Theo NHK, Thẩm phán đưa ra kết luận là vẫn giữ nguyên mức án chung thân cho bị cáo. Bản án này khiến dư luận vô cùng phẫn nộ vì cho rằng không đủ với tội ác của Kuboki Ayumi. 

Trước đó, cảnh sát tìm thấy 5 túi truyền dịch khác có chứa chất khử trùng tại bệnh viện. Kuboki Ayumi sau đó đã khai nhận rằng mình đã tiêm thuốc khử trùng cho khoảng 20 bệnh nhân trong vòng 2 tháng. 

nu-y-ta-tiem-thuoc-khien-3-nan-nhan-qua-doi (2)

Nữ y tá Kuboki Ayumi

Tuy nhiên, việc các nạn nhân đã qua đời và được hỏa táng đã khiến việc thu thập chứng cứ gặp nhiều khó khăn. Cuối cùng, Kuboki Ayumi chỉ bị truy tố tội danh giết người có chủ ý. Truyền thông Nhật Bản khi đó đã gọi Kuboki là “thiên thần áo trắng sa ngã”.

Trong phiên xét xử đầu tiên, phía công tố đã đề nghị mức án tử hình cho Kuboki, nhưng Tòa án Yokohama chỉ tuyên án chung thân cho bị cáo. Lý do được đưa ra là Kuboki Ayumi mắc chứng rối loạn phổ tự kỷ (ASD). Thêm vào đó, cô ta đã tỏ ra ăn năn hối cải và gửi lời xin lỗi đến gia đình các nạn nhân.

nu-y-ta-tiem-thuoc-khien-3-nan-nhan-qua-doi (3)

Kuboki Ayumi dược cho là mắc chứng rối loạn phổ tự kỷ

Cả phía bị cáo và công tố đều kháng cáo bản án sơ thẩm. Tuy nhiên, trong phiên tòa phúc thẩm diễn ra vào ngày 19/6 vừa qua, Tòa án cấp cao Tokyo đã bác bỏ kháng cáo, giữ nguyên mức án chung thân đối với Kuboki Ayumi.

Thông tin về phiên tòa xét xử lần thứ hai đã được báo chí Nhật Bản đăng tải và nhanh chóng thu hút sự quan tâm, chú ý từ dư luận. Nhiều người bày tỏ sự phẫn nộ khi Kuboki Ayumi một lần nữa thoát án tử hình. Trong khi hành động của cô là hết sức nguy hiểm và không có tính người. 

Một người dân bức xúc: “Y tá là người có trách nhiệm chăm sóc và bảo vệ tính mạng của bệnh nhân. Hành vi của Kuboki Ayumi là không thể tha thứ”.

nu-y-ta-tiem-thuoc-khien-3-nan-nhan-qua-doi (4)

Sau nhiều năm xét xử, cô được tuyên án chung thân khiến nhiều người bức xúc

Trong khi đó, gia đình của nạn nhân Sozo Nishikawa (lúc đó 88 tuổi), đã đưa ra bình luận thông qua luật sư của họ: “Trong bản án, cụm từ “có thể cải tạo” của hung thủ đã được nhắc đến nhiều lần. Nhưng tôi cảm thấy điều đó chưa tính đến cảm xúc của gia đình tang quyến. Chính xác thì điều đó sẽ được lợi cho ai?

Mọi người đều gặp rắc rối trong công việc hoặc sức khỏe của mình, và thật khó để tin rằng điều này có thể được dùng làm lý do để tránh án tử hình. Tôi cảm thấy rằng điều đó sẽ được hiểu như thể tôi có thể thoát khỏi hình phạt”.

Nguyệt Thảo

Nguồn: www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn |
Copy Link

Bài viết mới nhất

Sôi sục khí thế tại Giải vô địch Lân Sư Rồng Toàn quốc lần I 2025: Mở màn hoành tráng, tranh tài rực lửa

Ngày 12-5-2025, tại chùa Hổ Sơn – huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định, không khí bừng cháy bởi tiếng trống trận,...

Hồi trống khai hội và những khoảnh khắc bùng nổ tại Giải vô địch Lân Sư Rồng Các đội mạnh Toàn quốc lần I...

Tiếng trống khai hội vang lên giữa sân chùa Hổ Sơn linh thiêng như một lời hiệu triệu: tinh hoa võ...

Khai mạc giải Lân Sư Rồng toàn quốc lần I 2025: Cuộc so tài đỉnh cao của bản lĩnh và truyền thống võ thuật...

Sáng 12/5/2025, Giải vô địch các đội mạnh Lân Sư Rồng toàn quốc lần thứ I chính thức khai mạc tại...

Giải vô địch các đội mạnh Lân Sư Rồng Toàn quốc lần thứ I năm 2025 chính thức khởi tranh

Sáng ngày 12/5/2025, tại chùa Hổ Sơn – Quảng Nghiêm Thiền Tự (huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định), Giải vô địch...

Khai mạc Giải Vô địch các đội mạnh Lân Sư Rồng Toàn quốc lần thứ I năm 2025

Ngày 12 tháng 05 năm 2025 tại Chùa Hổ Sơn – Huyện Vụ Bản tỉnh Nam Định “Lễ khai mạc Giải...