2023-01-21 09:53:31
[]
[]
https://media.xevathethao.vn/images/resizing_type:fill/watermark:0.5:ce:0:0:0.3/aHR0cHM6Ly9tZWRpYS5waHVudXRvZGF5LnZuL2ZpbGVzL25ld3MvMjAyMy8wMS8yMS9tYW5nLWtoby1uZ2FtLW51b2MtbGEtbGEtY2h1YS1kdS10aGVtLXRodS1uYXktbWFuZy1uaGFuaC1tZW0tbmhhLXNhY2gtZG9jLXRvLTA5NTIwMy5qcGc=.webp
Array

Măng khô ngâm nước lã là chưa đủ, thêm thứ này măng nhanh mềm, nhả sạch độc tố

Chỉ thêm một nguyên liệu đơn giản, măng khô sẽ nhanh mềm lại trắng và sạch hơn.

Bát canh măng là món ăn không thể thiếu trong mâm cỗ ngày Tết. Đây không chỉ là món ăn ngon mà còn mang ý nghĩa cầu cho năm mới ấm no, đủ đầy.

Việc chế biến măng khô đòi hỏi phải ngâm măng trong thời gian dài để măng mềm và nhả hết các chất độc hại.

Để măng nhanh mềm, dùng nước lã là chưa đủ. Hãy thêm thứ này dể món măng được sạch và mềm hơn.

Ngâm măng

ngam-mang-kho-01

Măng mua về phải rửa thật sạch để loại bỏ hết bụi bẩn bám bên ngoài. Cho măng vào bát sạch rồi thêm nước cho ngập bề mặt măng.

Nếu có thời gian, bạn có thể ngâm 1-2 ngày. Nếu cần gấp, bạn có thể ngâm măng trong khoảng 8 tiếng với nước ấm.

Trong lúc ngâm măng, nên thường xuyên thay nước để măng sạch và loại bỏ hết vị đắng.

Để măng trắng sạch hơn, bạn có thể ngâm măng khô với nước vo gạo. Nước vo gạo giúp hút các chất bất, khử màu cho măng tốt hơn. Ngoài ra, nó cũng giúp măng nhanh nở và nhanh nhừ khi nấu. Trong quá trình ngâm măng, bạn nên thay nước vo gạo nhiều lần để măng được sạch.

Rửa măng

ngam-mang-kho-03

Măng sau khi ngâm đem rửa sạch nhiều lần với nước. Dùng tay chà xát để măng sạch hết các chất bẩn.

Rửa măng cho tới khi thấy nước không còn màu vàng nữa thì vớt ra để ráo.

Luộc măng

ngam-mang-kho-02

Măng sau khi ngâm chưa thể nấu ngay. Để măng mềm phải có thêm một bước nữa là luộc măng.

Có thể thái măng thành miếng vừa ăn hoặc xé sợi rồi cho vào nồi. Đổ ngập nước và đặt nồi măng lên bếp để luộc.

Trong quá trình luộc măng khô, bạn nên mở vung nồi để các độc tố có thể bay hơi.

Bạn có thể luộc măng trong khoảng 1 tiếng rồi đem măng xả sạch với nước. Nếu có thời gian, bạn có thể luộc măng 2-3 lần. Luộc càng kỹ thì măng càng sạch và càng mềm ngon.

Nếu lỡ may lượng măng chuẩn bị quá nhiều và sử dụng không hết, bạn có thể vớt măng ra để ráo rồi cho măng vào hộp, đậy nắp kín và bảo quản trong tủ lạnh. Với cách này, bạn có thể giữ măng trong khoảng 1 tuần nếu để ở ngăn mát và khoảng 1 tháng nếu để ăn đá.

Bài viết mới nhất

Real Madrid cấm tiệt Mbappe

Huấn luyện viên trưởng của Real Madrid Carlo Ancelotti xác nhận rằng tiền đạo Kylian Mbappe đã yêu cầu được rút ra sân trong...

Mua tinh dầu chỉ cần 1 tờ giấy trắng, phân biệt ngay tinh dầu nguyên tự nhiên nguyên chất và hàng pha tạp

Tinh dầu tự nhiên nguyên chất có giá trị lớn trong đời sống công dụng và sức khỏe nhưng không phải ai cũng biết...

Lý do Man Utd không tiếc dù Sancho bùng nổ ở Chelsea

Sancho có 3 kiến ​​tạo trong 3 lần ra sân đầu tiên cho Chelsea, qua đó cân bằng thành tích tốt nhất từ ​​trước...

Tử vi 12 cung hoàng đạo ngày 30/9, chọn số may mắn số đẹp rước tài hút lộc cho các cung hoàng đạo

Những con số này có thể giúp mang lại may mắn cho các cung hoàng đạo.Cung Bạch Dương (21/3-19/4) - Số may mắn 10, 95 Bạch...

10 ngày đầu tháng 10 Dương: 3 tuổi Tiền – Tài hội tụ, giàu nứt vách

Tử vi trong 10 ngày tới, những con giáp dưới đây số đỏ như son, cuộc sống khá viên mãn.Tuổi Mùi Trong số các con...