Muangthong United đã có chiến thắng đầu tiên dưới triều đại Yoon Jong-hwan trong trận đấu ở vòng sơ loại FA Cup 2019 trước đối thủ Prachuap FC. Ở đó, lần lượt Teerasil Dangda, Adisak Kraisorn và Heberty đã ghi 3 bàn thắng mang về tấm vé dự vòng 32 đội. Và thủ thành Đặng Văn Lâm trong ngày tiếp tục được bắt chính đã giữ sạch lưới cho đội nhà.

Văn Lâm nhận số điểm thấp nhất đội trong trận thắng 3 sao trước Prachuap FC
Tuy nhiên, theo đánh giá của trang Siamsport, vì quá “nhàn nhã” thủ thành số 1 ĐT Việt Nam nhận một số điểm khá bất ngờ. Theo đó, người gác đền sinh năm 1993 chỉ được chấm 6.5 điểm – số điểm thấp nhất đội hình Muangthong United trong trận đấu vừa qua.
Những cầu thủ còn lại đều có số điểm từ 7 trở lên, như: Oh Ban-suk, Adisorn Promrak, Sarach Yooyen, Saringkan Promsupa, Teerasil Dangda đều được 7 điểm. Trong khi những cầu thủ ghi bàn như Adisak Kraisorn và Heberty đạt điểm 7.5. Và người đạt số điểm cao nhất chính là Korrawit Tasa (8 điểm).
Sau trận thắng này, đội bóng của Văn Lâm có 10 ngày nghỉ ngơi và chuẩn bị cho trận đấu với Pattaya United tại vòng 10 Thai-League. Trận đấu sẽ diễn ra vào lúc 19h00 ngày 11/05 tới.
Hiện tại, Muangthong United đang xếp áp chót (15/16) tại giải đấu số 1 xứ sở chùa vàng sau vòng 9 với 7 điểm trong tay. Đối thủ tiếp theo của họ – Pattaya United đang có phong độ khá ổn định khi đã có 15 điểm và đứng thứ 4.