Xe nguyên mẫu Aston Martin Vanquish giống cấu trúc của DB11
4 bánh

Xe nguyên mẫu Aston Martin Vanquish giống cấu trúc của DB11

Aston Martin-1

Một chiếc xe nguyên mẫu (prototype) Aston Martin Vanquish vừa bị cánh săn ảnh chụp được trong cuộc thử nghiệm gần đường đua danh tiếng Nurburgring.

Aston Martin-2

Nhìn từ phía trước, chiếc Vanquish có phần lưới tản nhiệt tổ ong khá giống chiếc DB11 nhưng lớn hơn với cụm pha LED độc đáo. Chiếc xe cũng có bộ chia gió phía trước và các hốc hút gió lớn.

Aston Martin-3

Ở phía sau, có thể nhận ra cụm đuôi quen thuộc với những miếng vá ngụy trang để che đi các lỗ thông hơi lớn. Một vài điểm đáng chú ý khác trên chiếc Vanquish prototype viền bên sườn mới và cụm chi tiết phần đuôi được làm lại. Phần đèn hậu mảnh chạy dài theo chiều rộng của xe trông khá ấn tượng. Các nhà thiết kế cũng đã lắp một hệ thống bốn ống xả và bộ khuếch tán tích cực.

Aston Martin-4

Theo thiết kế, chiếc Aston Martin Vanquish mới sẽ sử dụng động cơ V12 dung tích 5,2 lít của chiếc DB11 nhưng sẽ nâng cấp để tạo ra công suất và mô men xoắn cực đại cao hơn, theo thứ tự lần lượt là 600 mã lực và 700Nm. Mặc dù vẫn còn đang trong giai đoạn thử nghiệm nhưng Aston Martin dự kiến mẫu Vanquish mới sẽ có công suất vào khoảng 650 đến 700 mã lực.

Aston Martin-5

Một thông tin có liên quan khác là trước đó Aston Martin từng tuyên bố sẽ tạo ra mẫu Vanquish để “tiến vào vùng đất bị chiếm đóng bởi chiếc Ferrari 812 Superfast”. Nếu chiếc Vanquish quả thực sẽ cạnh tranh trong phân khúc với chiếc flaqship của Ferrari thì hẳn nó sẽ phải được trang bị mạnh mẽ hơn, bởi đối thủ Ferrari sử dụng động cơ V12 dung tích 6,5 lít, cho công suất 789 mã lực, tăng tốc lên 100km/giờ trong 2, 9 giây và có vận tốc tối đa 340km/giờ.

Aston Martin-6

Xem thêm clip Người ta thiết kế chiếc Vanquish như thế nào

Tin đọc nhiều

To Top