Xế cổ BMW M1 rao bán giá gần 20 tỷ đồng
4 bánh

Xế cổ BMW M1 rao bán giá gần 20 tỷ đồng

bmw m1-1

BMW không sản xuất nhiều xe M1 và đó là lý do người ta luôn chú ý mỗi khi xuất hiện một chiếc M1 trên thị trường.

Chiếc xe trong bài viết lần này là một chiếc siêu xe BMW M1 đời cũ sản xuất khoảng năm 1978 đang được rao bán với giá gần 20 tỷ đồng khoảng 875.000 USD tại thị trường Mỹ.

Xế cổ BMW M1 rao bán giá gần 20 tỷ đồng

Tuy tuổi đời đã gần 40, nhưng chiếc BMW M1 này mới chạy được 12.500 Km và xe còn rất nguyên bản. Mẫu xe có hốc gió sau xe cực đẹp và nổi bật cùng bộ mâm hoa cực chất hài hòa trong lớp áo ngoại thất màu trắng.

Được biết kiểu dáng siêu xe BMW M1 này đã từng được mệnh danh là 1 trong những siêu xe đẹp nhất hành tinh.

Xế cổ BMW M1 rao bán giá gần 20 tỷ đồng

Mức giá mà chủ nhân chiếc xe đưa ra không rẻ: 875.000 đô la. Với số tiền này, có thể mua được 2 chiếc Ferrari mới tinh.
BMW chỉ sản xuất tổng cộng 453 chiếc M1 trong khoảng thời gian từ 1978 đến 1981 và đây cũng là một trong những chiếc M1 cuối cùng ra khỏi băng chuyền sản xuất của hãng. Bạn có thấy chiếc xe mang dáng dấp của một chiếc Lamborghini Countach không? Nếu bạn thấy giống thì đúng rồi đấy, bởi BMW M1 được Giorgetto Giugiaro, nhà thiết kế lừng danh của Lamborghini thiết kế. Vào cuối những năm 70, Lamborghini đã hợp tác với BMW để sản xuất một mẫu xe đua hiệu năng. Mẫu BMW M1 do Giugiaro thiết kế lấy cảm hứng từ chiếc xe thể thao BMW Turbo 1972 nhưng mang theo ngôn ngữ thiết kế của Lamborghini.

Xế cổ BMW M1 rao bán giá gần 20 tỷ đồng

Thoạt tiên BMW ủy quyền cho Lamborghini nghiên cứu chi tiết khung xe, lắp ráp xe nguyên mẫu prototype và xe sản xuất, thế nhưng các rắc rối nảy sinh do vị thế tài chính của Lamborghini đã khiến BMW tái kiểm soát dự án vào tháng 4 năm 1978 sau khi bảy chiếc prototype được chế tạo. Vào thời điểm ấy, phần kỹ thuật của chiếc M1 còn chưa hoàn thiện và một nhóm kỹ sư của Lamborghini cũ đã thành lập một hãng nhỏ có tên là Italengineering với đề nghị được hoàn thành thiết kế của chiếc xe. Trong số 453 chiếc M1, có 20 chiếc được sản xuất cho giải đua BMW M1 Procar Championship. Một điểm đáng lưu ý khác là toàn bộ số xe M1 đều được chế tạo thủ công.

Xế cổ BMW M1 rao bán giá gần 20 tỷ đồng

Tin đọc nhiều

To Top