Việt Nam đón thêm siêu xe điện Tesla Model X P100D thứ tư
4 bánh

Việt Nam đón thêm siêu xe điện Tesla Model X P100D thứ tư

Tesla Model X P100D thu tu viet nam (3)

Với chiếc màu trắng vừa về Việt Nam trong tháng 10 qua, số lượng SUV điện Tesla Model X bản P100D nâng lên con số 4. Tại Việt Nam, một chiếc Tesla Model X bản P100D cao cấp nhất có giá khoảng 8 tỷ đồng.

Hiện tại, Việt Nam đã có 4 chiếc Tesla Model X bản P100D cao cấp nhất, tuy nhiên đây là chiếc màu trắng duy nhất mới được nhập về bởi một công ty tư nhân Hà Nội.

Tesla Model X P100D thu tu viet nam (2)

Vì khoác màu áo trắng khác hẳn 3 chiếc màu đen cập bến Việt Nam trước đó, nên hiện trở thành hàng độc tại Việt Nam. Theo một số nguồn tin cho biết, giá ra biển trắng của một chiếc SUV điện Tesla Model X P100D tại Việt Nam là khoảng 8 tỷ đồng.

khoang cabin của chiếc Tesla Model X P100D phiên bản cao cấp nhất này được hoàn thiện trong da bọc màu trắng tinh tế và thanh lịch đồng bộ với ngoại thất, kết hợp cùng một vài điểm nhấn màu đen như mặt lưng ghế, dây an toàn hay thành cửa.

Tesla Model X P100D thu tu viet nam (3)

Buồng lái cũng đi theo phong cách trắng-đen sang trọng trên bảng táp-lô và bảng điều khiển trung tâm. Xe có hệ thống âm thanh 17 loa với công suất 570 W do hãng Tesla tự phát triển.

Một điểm ấn tượng khác không thể không nhắc đến trên mẫu SUV điện này chính là hệ thống cửa cánh chim và kính chắn gió trước dạng Panorama là kính liền mảnh lớn nhất từng được lắp trên một mẫu xe đại trà. Cửa cánh chim trên Tesla Model X P100D cũng có thể mở dễ dàng dù cho đang đậu trong không gian chật hẹp bị kẹp sát giữa hai xe.

Tesla Model X P100D thu tu viet nam (1)

Và như các dòng xe khác của Tesla, Model X cũng được hưởng lợi từ tính năng Autopilot, giúp xe có thể tự lái mà không cần sự can thiệp của con người. Tuy nhiên, Tesla vẫn khuyên người dùng cần đặt tay lên vô-lăng để tránh trường hợp hy hữu không may xảy ra.

Thú vị hơn nữa, Model X P100D còn sở hữu tính năng độc đáo thú vị mang tên Xmas, cung cấp cho xe khả năng đóng/mở cửa tự động và nháy đèn theo nhạc, thậm chí, cánh cửa còn có thể “đập cánh” giống như những chú chim đang vỗ cánh bay lên. (Xem thêm clip bên dưới).

Xe sở hữu những thông số vận hành ấn tượng, nó có thể tăng tốc từ 0-97 km/h trong thời gian chỉ 2,9 giây và hoàn thành hết quãng đường 542 km nhờ bộ pin 100kWh hoạt động hết công suất khi ở chế độ Ludicrous.

Ảnh: Dan Le/Video: Minh Huệ

Tin đọc nhiều

To Top