Rolls-Royce Phantom lắp động cơ Toyota Supra : Nhạc gì cũng nhảy được
Khác

Rolls-Royce Phantom lắp động cơ Toyota Supra : Nhạc gì cũng nhảy được

Rolls-Royce-11

Kỳ thực thì không phải chủ xe chơi ngông mà là chuyện cực chẳng đã. Động cơ V12 của chiếc Phantom bị trục trặc.

Rolls-Royce-1

Chủ chiếc Phantom, một người Nhật Bản tên là Yajima đã quyết định sử dụng động cơ Toyota 2JZ thay cho động cơ V12 của chiếc xe bị hỏng. Tuy nhiên, việc thay thế này đồng nghĩa với có sự thay đổi rất lớn đối với chiếc xe.

Động cơ 2JZ 6 xi lanh thẳng hàng dung tích 3,0 lít là dòng động cơ cuối cùng lắp trên chiếc Toyota Supra, với phiên bản động cơ tăng áp kép 2JZ GTE là phiên bản hiệu năng nhất được dùng trong những năm 1990. Theo ông Yajima, chiếc Phantom mà ông đang sử dụng hàng ngày cho cả công việc và đi chơi, hiện đang bị giảm công suất xuống còn khoảng 700 mã lực. Có vẻ như Yajima định cho chiếc xe chạy cả đường đua lẫn các cung đường thẳng để xem động cơ mới hoạt động thế nào.

Rolls-Royce-2

Theo tạp chí Automobileg, điều thú vị là bạn chắc chắn có thể nghe thấy tiếng gầm của động cơ trong quá trình gia tốc, điều mà hầu hết chủ xe Phantom đều không muốn có trong một chiếc xe siêu sang và cực kỳ yên tĩnh như Rolls-Royce. Dĩ nhiên nếu chủ xe là người đam mê đua xe thì tiếng gầm động cơ lại là chi tiết rất cần phải có.

Yajima cũng đang lên kế hoạch chỉnh sửa một số chi tiết ở phần thân xe, chẳng hạn như cắt lỗ thông gió ở nắp capo và biến chiếc xe thành dạng Phantom GT nhờ vẻ hăm họa hơn của nó. Công việc mà Yajima đang làm có vẻ giống như tay đua Ken Block thực hiện với những chiếc cơ bắp Mỹ, chỉ có điều dường như hãng xe Rolls-Royce sẽ không thích điều này.

 

Phantom là thương hiệu xe siêu sang thành công nhất của hãng xe Rolls-Royce (Anh Quốc), với 8 thế hệ xe từng được sản xuất. Vào cuối năm 2016, Rolls-Royce đã chính thức chấm dứt việc sản xuất dòng xe huyền thoại này để chuyển sang dòng xe thế hệ mới từ năm 2018.

Tin đọc nhiều

To Top