Ông chủ của Faraday Future chống lệnh gọi về nước của Bắc Kinh và vẫn còn ở lại Mỹ
Khác

Ông chủ của Faraday Future chống lệnh gọi về nước của Bắc Kinh và vẫn còn ở lại Mỹ

Faraday Future

Người sáng lập tập đoàn LeEco và là ông chủ hiện tại của hãng xe điện khởi nghiệp Faraday Future, tỷ phú Jia Yueting đã thách thức lệnh gọi về nước của cơ quan quản lý Trung Quốc vào cuối năm 2017.

Faraday Future (1)

Ông Jia Yueting cho biết sự hiện diện của ông này tại Mỹ là cần thiết khi hoạt động gây quỹ của Faraday Future đang có tiến triển.

Faraday Future (2)

Tuyên bố trên tài khoản WeChat chính thức của mình, ông Jia cho biết đã nhờ anh trai, ông Jia Yuemin gặp cơ quan chức năng để báo cáo lại tình hình của tập đoàn LeEco. “Tôi xin lỗi sâu sắc và tự trách mình vì những ảnh hưởng tiêu cực của cuộc khủng hoảng nợ của LeEco. Việc gây quỹ cho Faraday Future tại Mỹ đang có những tiến triển đáng kể và có nhiều việc mà tôi cần đẩy mạnh để đảm bảo việc sản xuất cũng như phân phối chiếc xe điện FF91”.

Faraday Future (3)

Thông tin từ hãng tin Reuters cho biết tập đoàn LeEco của Jia Yueting hiện đang phải vật lộn để trả nợ sau quá trình phình ra nhanh chóng và vướng vào cuộc khủng hoảng tiền mặt dẫn đến việc tập đoàn này nợ các chủ nợ một món tiền tổng cộng lên tới 10 tỷ nhân dân tệ (tương đương 1,54 tỷ đô la) vào lúc cao điểm.

Faraday Future (4)

Ông Jia Yueting tuyên bố rằng hãng xe điện khởi nghiệp Faraday Future đang trong quá trình kêu gọi được khoản tiền đầu tư lên tới 1 tỷ đô la nhưng không thông báo tên của nhà đầu tư, trong khi tại Trung Quốc, ông này đã bị tịch thu một số tài sản để đảm bảo việc trả nợ.

Faraday Future (5)

Mặc dù các thông tin về Faraday Future khá hỗn loạn song thực tế là có đến nửa tá giám đốc điều hành cao cấp của hãng xe điện này đã bỏ việc trong những tháng gần đây, trong đó có ba trong số năm giám đốc trong hội đồng sáng lập Faraday Future.

Faraday Future (6)

Theo các nhân viên cũ, một trong những nguyên nhân thất bại của Faraday Future là sự thiếu hiểu biết về thực tiễn của phương Tây cũng như cách ứng xử không rõ ràng của nhà đầu tư, tỷ phú Jia Yueting khi ông này thay vì đứng ở góc độ nhà đầu tư đã can thiệp sâu vào hoạt động của doanh nghiệp xe điện và coi Faraday Future như công ty con của mình chứ không phải một hãng xe điện độc lập, gây ra sự bất mãn trong hàng ngũ nhân sự cao cấp của Faraday Future.

 

Tin đọc nhiều

To Top