Lạ mà quen cùng với xe tay ga Cushman Husky Model 53A tại Bonhams
Xe

Lạ mà quen cùng với xe tay ga Cushman Husky Model 53A tại Bonhams

cushman-tiny-car-and-scooter-xtt

Đến với buổi đấu giá Bonhams diễn ra tại Anh, nhiều tín đồ xe cổ sẽ có cơ hội diện kiến những mẫu xe được xem là ‘thập cổ lai hy”. Trong số đó, một mẫu xe nhỏ nhưng gây nhiều chú ý nhờ vào ý nghĩa lịch sử của nó, chiếc xe tay ga Cushman Husky Model 53A năm 1946.

cushman-tiny-car-and-scooter-xtt1

Bạn có thể không nghe nói về chiếc xe tay ga này, nhưng rất nhiều binh sĩ Mỹ đã sử dụng nó trong Thế chiến thứ II. Hiện xe được bán với giá khởi điểm 6.000 USD (khoảng 140 triệu đồng).

Cushman Husky Model 53A

Thậm chí, bạn chưa hề nghe nhắc đến chiếc xe tay ga này, nhưng rất nhiều binh sĩ Mỹ đã sử dụng nó trong Thế chiến thứ II. Chiếc xe nhỏ đến nỗi khi nó có thể được thả xuống bằng dù cho những người lính.

Cushman Husky Model 53A

Những chiếc Cushman Husky Model 53A sở hữu thiết kế với một vóc dáng khá nhỏ gọn, trọng lượng nhẹ, phù hợp trong chiến đấu. Cushman Husky Model 53A được trang bị hai bánh cơ bản, mang lại tốc độ chậm, ổn định. Do động cơ “thô sơ” xi-lanh đơn, công suất chỉ 4,6 mã lực nên xe có tốc độ chậm.

Cushman Husky Model 53A

Công ty xe tay ga Cushman được thành lập vào năm 1903 tại Lincoln, Nebraska, bởi Everett và Clinton Cushman. Năm 1922, họ bắt đầu sản xuất động cơ Husky 4 thì của mình.

cushman-tiny-car-and-scooter (6)

cushman-tiny-car-and-scooter (11)

cushman-tiny-car-and-scooter (1)

cushman-tiny-car-and-scooter (2)

cushman-tiny-car-and-scooter (3)

cushman-tiny-car-and-scooter (8)

cushman-tiny-car-and-scooter (7)

Theo: Rideapart

Tin đọc nhiều

To Top