Kode 0 : Siêu xe mang linh hồn của chiếc Lamborghini Countach trong garage Jay Leno
4 bánh

Kode 0 : Siêu xe mang linh hồn của chiếc Lamborghini Countach trong garage Jay Leno

Jay Leno (2)

Sáng tạo mới nhất của nhà thiết kế Ken Okuyama có tên là Kode 0, trông giống như một sản phẩm của phim khoa học viễn tưởng, song nó thực sự là một siêu xe đường phố được làm theo đơn đặt hàng của garage Jay Leno.

Những chiếc xe trong garage của Jay Leno.

Những chiếc xe trong garage của Jay Leno.

Okuyama đã lấy cảm hứng từ những siêu xe trong quá khứ và cố gắng tạo ra một siêu xe hình nêm hoàn hảo, hao hao giống một chiếc Lamborghini Countach nguyên bản.

Jay Leno (3)

Kode 0 được phát triển dựa trên mẫu Lamborghini Aventador nhưng thân xe sử dụng một số ý tưởng thông minh để thay đổi hoàn toàn tỷ lệ chiếc xe và làm cho nó thực sự độc đáo.

Jay Leno (4)

Tuy nhiên hệ thống truyền động vẫn giữ nguyên toàn bộ, có nghĩa là chiếc Kode 0 trang bị một động cơ V12 hút khí tự nhiên dung tích 6,5 lít có công suất 700 mã lực và mô men xoắn cực đại 690Nm, kết hợp với một hộp số ly hợp đơn. Với thân xe nhẹ hơn, chiếc Kode 0 nhanh hơn so với  chiếc Aventador tiêu chuẩn nhưng dĩ nhiên điều đó không nói lên ý tưởng thực sự của thiết kế sáng tạo này. Thiết kế của Ken Okuyama là sản phẩm đặt hàng của Garage Jay Leno và quả thực là một sản phẩm cực kỳ ấn tượng.

Jay Leno (5)

Jay Leno (6)

Jay Leno là một ngôi sao truyền hình Mỹ, host của nhiều show đông khách nhất trong khung giờ phát sóng của hầu hết các ngày trong tuần ở kênh truyền hình NBC và rất nổi tiếng với garage xe có tên là Big Dog. Trong garage này có rất nhiều loại xe, từ xe cổ, mô tô cổ đến những siêu xe hàng đầu hiện nay và điều đặc biệt là chiếc xe nào cũng hoạt động tốt. Riêng hạng mục Lamborghini, trong garage Jay Leno có tới 9 chiếc, chỉ kém một chiếc so với hạng mục Ferrari ở garage này. Với thu nhập khoảng 41 triệu đô la/năm, Jay Leno (sinh năm 1950) thừa đủ khả năng thỏa mãn thú đam mê xe hơi và mô tô của mình.

 

Tin đọc nhiều

To Top