Jaguar I-Pace mang hiệu suất xe điện đến giải đua công thức 1 Monaco
4 bánh

Jaguar I-Pace mang hiệu suất xe điện đến giải đua công thức 1 Monaco

crophero-jagauripacemonaco

Sau khi mang chiếc xe điện đầu tiên I-PACE đến thử nghiệm trong điều kiện địa hình và thời tiết băng giá tại Arjeplog, Thụy Điển, hãng xe Anh tiếp tục đưa Jaguar I-PACE đến cung đường đua công thức 1 tại Monaco để phô diễn sức mạnh và khả năng vận hành của dòng xe điện.

Jaguar I-PACE là sự kết hợp hài hòa giữa các yếu tố độc đáo như thiết kế ngoại thất của siêu xe, hiệu suất vận hành mạnh mẽ của dòng xe thể thao, không gian rộng rãi của dòng SUV cùng hiệu năng vượt trội của công nghệ động cơ điện.

Jaguar đã đưa chiếc xe điện đầu tiên I-PACE đến cung đường đua công thức 1 tại Monaco để phô diễn sức mạnh và khả năng vận hành của dòng xe điện. Monaco không chỉ nổi tiếng thế giới bởi sự đam mê môn thể thao đua xe, công quốc này còn đầu tư mạnh mẽ và bền bỉ cho tái tạo năng lượng, xe đạp điện và xe ôtô điện, chia sẻ kế hoạch cho cư dân và giám sát chặt chẽ chất lượng không khí.

Xem clip Jaguar I-Pace thể hiện sức mạnh tại Monaco

Với công suất tới 400PS và mô-men xoắn cực đại 696Nm được sản sinh từ hai mô-tơ điện, chiếc IPACE đạt vận tốc 100km/h chỉ trong vòng 4,8 giây. Cung đường bao quanh cảng của Monaco với đủ loại hình đường thẳng xen lẫn với những đoạn lượn liên tiếp và cua gấp trở thành địa điểm lý tưởng cho cuộc chạy thử của chiếc SUV.

Ra mắt từ ngày 01/03 và đã sẵn sàng nhận đặt hàng của khách, I-PACE có bộ pin Lithium-ion công suất lớn tới 90kWh có khả năng chạy tối đa 480km (theo tiêu chuẩn WLTP) và có thể sạc từ 0 – 80% dung lượng pin trong vòng 40 phút (sử dụng nguồn điện một chiều 100kW). D

Diện mạo giữ nguyên từ bản concept, Jaguar I-PACE tích hợp trí tuệ nhân tạo AI là mẫu xe điện mà bất cứ ai chạy xe đều mơ ước. I-PACE được phát triển theo kinh nghiệm của các chuyên gia giải đua Formula E của đội đua Panasonic Jaguar.

Jaguar-I-PACE-3am

Đặc biệt, Jaguar đã kiến tạo nên dòng xe đua chạy pin điện đầu tiên trên thế giới có thể sản xuất theo serie và I-PACE là một phiên bản xe đua như vậy.

Bắt đầu từ cuối năm 2018, để kịp thời điểm mùa năm của giải đua Formula E, Trung tâm Sản xuất Phiên bản Đặc biệt của Jaguar Land Rover (SVO) sẽ cho ra mắt đủ bộ 20 xe đua I-PACE eTROPHY độc đáo.

jaguar-i-pace-suv-dien-dau-tien-cua-bao-dom-anh-tan-cong-trien-lam-geneva-2017-2

Ông Ian Callum, Giám đốc Bộ phận Thiết kế của Jaguar, từng cho biết: “Jaguar I-PACE là sự kết hợp hài hòa giữa các yếu tố độc đáo như thiết kế ngoại thất của siêu xe, hiệu suất vận hành mạnh mẽ của dòng xe thể thao, không gian rộng rãi của dòng SUV cùng hiệu năng vượt trội của công nghệ động cơ điện. Đội ngũ thiết kế và kỹ sư của chúng tôi đã hoàn toàn làm chủ được công nghệ chế tạo phức tạp nhằm cho ra đời một mẫu xe với không gian hành khách tiện nghi, chế độ lái thể thao đa dạng, nội ngoại thất nổi bật, thân thiện với môi trường cùng khả năng vận hành xuất sắc. Chúng tôi tin Jaguar I-PACE sẽ là đại diện xứng đáng cho kỷ nguyên mới của nền công nghiệp sản xuất ô tô chạy điện trên toàn thế giới”.

Tin đọc nhiều

To Top