Hãng xe Trung Quốc Zotye hé lộ SUV mới, nhái Range Rover Sport, giá cực rẻ
4 bánh

Hãng xe Trung Quốc Zotye hé lộ SUV mới, nhái Range Rover Sport, giá cực rẻ

Zotye T900 (2)

Thương hiệu ô tô Zotye của Trung Quốc vừa hé lộ hình ảnh mẫu SUV mang tên Zotye T900 có thiết kế y hệt mẫu Range Rover Sport của thương hiệu ô tô Anh quốc – Land Rover.

Zotye T900 với tên mã L10 là một mẫu SUV 7 chỗ hoàn toàn mới của thương hiệu Zotye sẽ được phân phối phối tại Trung Quốc bắt đầu từ đầu năm 2019.

Zotye T900

Không được trang bị nhiều công nghệ tính năng nhưng những hình ảnh về T900 vẫn thu hút sự chú ý, khi kiểu dáng thiết kế chiếc SUV này có nhiều đường nét giống mẫu xe sang Land Rover Range Rover.

Zotye T900

Zotye T900 với kiểu dáng nhái Range Rover Sport vừa xuất hiện tại thị trường Trung Quốc. Đây là mẫu xe cao cấp nhất của dòng Zotye T-Series. Xe chỉ bán ở Trung Quốc với giá 160.000-200.000 tệ, tương đương 23.430-29.290 USD, thấp hơn khoảng 6 lần so với Range Rover Sport chính hiệu.

Zotye T900

Với kích thước tương ứng, nhiều người chắc hẳn sẽ lầm tưởng Zotye T900 với mẫu Range Rover Sport khi nhìn từ hông. Chưa hết, Zotye T900 giống Range Rover Sport từ nhiều góc độ, từ thiết kế phần mái xe vuốt dốc về phía sau, những đường gân dọc hai bên thân xe… cho đến các trang trí cột B,C của Zotye T900 đều được hãng xe Trung Quốc sao chép y hệt kiểu dáng Range Rover.

Zotye T900

Thậm chí, ngay cả phần nắp capô, đèn pha, cản trước cũng được Zotye vay mượn từ mẫu xe sang đến từ Anh quốc.

Trong khí đó, nội thất của Zotye T900 lại “na ná” Mercedes-Benz về cách thiết kế cụm đồng hồ nối liền màn hình giải trí và khu vực điều khiển trung tâm. Cần số dạng núm xoay của Jaguar Land Rover. Còn vô-lăng lấy cảm hứng từ Porsche Cayenne.

Zotye T900

Zotye không phải thương hiệu xa lạ khi đã có rất nhiều sản phẩm ăn cắp ý tưởng từ những thương hiệu lớn như Porsche, Lamborghini hay Audi. Giá chính là yếu tố giúp xe nhái có đất sống ở Trung Quốc khi những mẫu xe Nhật Bản và châu Âu có giá rất cao. Nhưng sự phổ biến của xe nhái đa phần là ở nông thôn, nơi người dân không có nhiều tiền chi trả cho việc mua xe.

Zotye đã xuất hiện tại Việt Nam với một số dòng xe như T300, T600 và T700 nhưng số lượng bán ra rất ít.

Tin đọc nhiều

To Top