Geely mua lại Terrafugia, chính thức gia nhập đội ngũ các hãng sản xuất xe bay
Khác

Geely mua lại Terrafugia, chính thức gia nhập đội ngũ các hãng sản xuất xe bay

Terrafugia (1)

Các nguồn tin cho biết tập đoàn Geely (Trung Quốc) đã mua lại hãng Terrafugia để gia nhập đội ngũ các hãng sản xuất xe bay.

Terrafugia (2)

Tạp chí Automotive News thông tin rằng tập đoàn Geely đã xác nhận giao dịch nói trên và cho biết việc mua bán đã được các nhà quản lý ở Trung Quốc cũng như ở Mỹ chấp thuận. Geely từ chối tiết lộ các kế hoạch định làm với Terrafugia nhưng xác nhận hãng sản xuất xe bay vẫn còn trụ sở tại Mỹ.

Terrafugia (3)

Trong số các hãng đang nỗ lực phát triển xe bay, Terrafugia là một trong những hãng tiến xa nhất và đã có kế hoạch tung ra mẫu xe đầu tiên vào năm 2019. Hãng xe này đã thử nghiệm hàng trăm giờ bay với các xe nguyên mẫu (prototype) khác nhau và đã nghiên cứu về dự án xe bay mang tên Transition trong hơn 8 năm qua.

Terrafugia (4)

Chiếc Transition dự kiến sẽ trở thành sản phẩm đầu tiên của hãng và Terrafugia cho biết đó là một “chiếc máy bay hai chỗ ngồi có thể xếp hai cánh lại được” và được thiết kế để bay giống như một máy bay thể thao nhẹ điển hình trong không trung, còn khi ở dưới đất thì giống một xe hơi bình thường. Mô hình này được thiết kế để có thể đỗ trong một nhà để xe tiêu chuẩn và nó có thể chuyển đổi giữa chế độ bay và chế độ lái xe trong thời gian chưa đầy một phút.

Terrafugia (5)

Chiếc xe bay sẽ chạy bằng nhiên liệu xăng không chì cao cấp và có thể bay một quãng đường dài 643km với tốc độ lên đến 160km/giờ. Ở trên đường, Terrafugia cho biết mẫu xe này có khả năng chạy ở tốc độ trên đường cao tốc.

 

Geely là tập đoàn sản xuất xe hơi có trụ sở tại Hàng Châu, Trung Quốc. Hãng xe này phát triển nhanh chóng trong thời gian vài năm trở lại đây và có tham vọng bành trướng kinh doanh ra các thị trường bên ngoài Trung Quốc. Để thực hiện mục tiêu nói trên, Geely đã lần lượt mua lại hai thương hiệu Volvo và Lotus từ các hãng xe khác.

Tin đọc nhiều

To Top