Diện kiến một trong các siêu mô tô đua mạnh mẽ nhất: Aprilia
2 bánh

Diện kiến một trong các siêu mô tô đua mạnh mẽ nhất: Aprilia

IMG_0513

Aprilia sinh ra với sứ mệnh trên đường đua và trở thành thương hiệu hàng đầu của Tập đoàn Piaggio. Đến với VMCS 2016 lần này, Aprilia cũng góp mặt với 2 tên tuổi lớn là RSV4 RF và Tuono V4 1100.

Thương hiệu Aprilia được ra đời tại Noale – gần thành phố Venice, không lâu sau đó, Aprilia được biết đến như mẫu xe thể thao phân khối lớn thành công nhất trong phân khúc xe phân khối lớn. Aprilia sinh ra với sứ mệnh trên đường đua và trở thành thương hiệu hàng đầu của Tập đoàn Piaggio.

Aprilia RSV4 RF là phiên bản nâng cấp và tinh tế của siêu xe đến từ Noale đã đạt được 7 danh hiệu trong 5 mùa giải World Super Bike và là một trong những chiếc xe đua mạnh mẽ nhất trên Thế giới hiện nay. RSV4 RF được trang bị hệ thống giảm xóc Ohlins cùng vành xe nhôm tiêu chuẩn.

Xevathethao.vn Diện kiến một trong các siêu mô tô đua mạnh mẽ nhất: Aprilia
Trong năm 2016 sắp tới, RSV4 RF có hoạ tiết Superpole mới, giảm xóc sau mới hiệu quả hơn, nền tảng đa phương tiện V4-MP cho phép kết nối từ xa với điện thoại thông minh, lần đầu tiên được trang bị trên một chiếc xe đô thị.

Xevathethao.vn Diện kiến một trong các siêu mô tô đua mạnh mẽ nhất: Aprilia
V4-MP cho phép người lái có thể điều chỉnh những thông số điện tử của xe như kiểm soát lực kéo, chống trượt bánh tại mọi thời điểm trên đường đua. RSV4 RF được trang bị động cơ V4 65 độ (4 xy lanh) với công suất trên 200 mã lực đồng thời hệ thống APRC cũng được cải tiến hiện đại hơn.

Tuono V4 1100 là thế hệ mới và nổi bật nhất của dòng xe thể thao naked, được ra đời từ năm 2002 theo phong cách của dòng xe đua Aprilia RSV (với động cơ xi lanh đôi). Tuono kết hợp tất cả những tính năng ưu việt của khung xe kết hợp với tư thế ngồi lái thoải mái. Tuono 1000 R là dòng xe supernaked đầu tiên với hiệu suất cực cao. Aprilia Tuono có tay lái được nâng cao, không thể bị đánh bại trên đường đua đồng thời cũng mang lại cảm giác lái thoải mái trên những cung đường đô thị.

Xevathethao.vn Diện kiến một trong các siêu mô tô đua mạnh mẽ nhất: Aprilia
Với truyền thống đó, một chiếc Tuono hoàn toàn mới được ra đời vào năm kế thừa trực tiếp từ chiếc xe Aprilia RSV4 (được giới thiệu vào năm 2009, đỉnh cao của giải đua World SBK). Tuono V4 R ngay lập tức được biết đến với hiệu suất và công nghệ cao mang nét tinh tế đồng thời cũng mang lại cảm giác lái phấn khích mạnh mẽ và đầy hiệu quả.

Xevathethao.vn Diện kiến một trong các siêu mô tô đua mạnh mẽ nhất: Aprilia
Tuono V4 được trang bị động cơ V4 với 167 mã lực, hệ thống điều khiển điên tử APRC giúp Tuono trở thành một chiếc xe không có đối thủ về mặt hiệu suất và công nghệ. Nhưng sự phát triển không dừng lại tại đây. Vào năm 2013, một phiên bản tinh tế và mạnh mẽ hơn được ra đời: Tuono V4 R ABS với hàng loạt tính năng mới với động cơ mạnh mẽ hơn 170 mã lực hệ thống APRC được cải tiến và tiêu chỉnh chính xác hơ, phanh ABS giúp Tuono có thể đáp ứng những điều kiện ngày càng khắt khe của đường đua.

IMG_7513

Nhiều nhà vô địch trưởng thành và nổi danh từ đội đua Aprilia như Max Biaggi, Valentino Rossi, Loris Capirossi, Marco Melandri, Jorge Lorenzo, Casey Stoner, Thierry Van Den Bosch, Adrien Chareyre và còn hơn nữa. Cùng với họ, Aprilia chia sẻ sự đồng cảm, thử thách và chiến thắng. Đó cũng chính là những cảm xúc mà Aprilia mang đến cho người điều khiển trên mọi cung đường trên Thế giới.

Tin đọc nhiều

To Top