Choáng chưa! McLaren giới thiệu kiểu bọc độc đáo cho chiếc 570GT
4 bánh

Choáng chưa! McLaren giới thiệu kiểu bọc độc đáo cho chiếc 570GT

McLaren-nen

Trang tin chuyên về xe Carscoops vừa đưa một loạt hình ảnh về sản phẩm mới của bộ phận phụ trách cá nhân hóa MSO thực hiện trên chiếc McLaren 570GT.

 

McLaren-1

McLaren-2

McLaren-3

Theo thông tin từ MSO, bộ phận này đã dành ra 300 giờ công thủ công để tạo ra lớp vỏ hoàn thiện siêu xe McLaren 570GT. Lớp vỏ gồm gần 10.000 lông vũ nhân tạo có lõi làm bằng sợi carbon và gắn vào thân xe bằng một công nghệ đặc biệt.

Chuyên gia về công nghệ sinh học của McLaren, ông Robin Crane cho biết : “Các kỹ sư và nhà thiết kế của chúng tôi từ lâu đã lấy cảm hứng từ thiên nhiên trong mục đích tạo ra những hình dạng khí động học nhẹ và tối ưu nhất và gọi đó là triết lý biomimic. Về chiếc McLaren 570GT, ý tưởng thiết kế nảy sinh khi nhóm thiết kế đi dạo quanh khuôn viên Woking, nơi đặt tổng hành dinh của hãng và một trong số họ nhìn lên những con chim đang bay quanh hồ rồi lấy một chiếc lông chim đặt lên xe. Ý tưởng thoạt trông có vẻ ngộ nghĩnh này được nói với các thợ thủ công tại MSO và rốt cuộc chúng tôi có chiếc 570GT cực kỳ độc đáo”.

McLaren-4

McLaren-5

McLaren-6

Với chiều dài 7cm và được phủ một lớp sơn chống nước, lớp lông vũ được bố trí theo chiều song song với thân xe, nhờ đó giảm nhẹ tác động của dòng chảy không khí khi đi qua vùng này. “Các lông vũ hoạt động như những đường rãnh, làm giảm va đập của dòng khí với bề mặt và khi chiếc 570GT tăng tốc, chúng bắt đầu rung, tiếp tục làm giảm lực kéo bằng cách làm chậm dòng chảy rối của không khí. Tôi cho rằng đây là một thành công trong lĩnh vực thiết kế khí động học của xe”, ông Crane nói thêm.

McLaren-7

McLaren-8

McLaren-9

Mặc dù chưa công bố giá bán song McLaren đã nhận đặt hàng từ đầu tháng này. Mọi tin tức đều hết sức hấp dẫn, ngoại trừ việc Carscoops đăng thông tin về chiếc xe “võ sỹ hạng lông” McLaren 570GT vào đúng ngày 1/4 (và Carscoops thì lấy lại thông tin từ chính hãng McLaren). Bạn có nghĩ mình vừa thực sự bắt được một con cá không?

Tin đọc nhiều

To Top