Chiếc xe máy bằng gỗ cực độc của một "dân chơi" Nghệ An
2 bánh

Chiếc xe máy bằng gỗ cực độc của một “dân chơi” Nghệ An

xe máy gỗ

Để quán nước đông khách hơn, anh Hà đã tự tay độ chiếc xe máy bằng vỏ gỗ quý độc đáo rồi trưng bày trước quán để thu hút người dân.

Sau một đêm trằn trọc không ngủ được, với suy nghĩ phải làm một cái gì đó thật độc đáo thu hút mọi ánh nhìn của người đi đường, anh Đặng Văn Hà (SN 1971, trú khối Tân Thắng, phường Hòa Hiếu, thị xã Thái Hòa, Nghệ An) đã quyết định tân trang lại cho chiếc xe máy cũ.

chiec-xe-may-bang-go-cuc-doc-cua-mot-dan-choi-nghe-an (1)

Ngay cả nón bảo hiểm cũng được làm từ gỗ

Nghĩ là làm, anh Hà quyết định đem chiếc xe máy cũ kỹ bỏ quên từ lâu trong chuồng gà ở nhà mẹ vợ về nhà sửa chữa lại.

Sau khi nghiên cứu kỹ, anh đi mua một số linh kiện, máy móc để thay thế. Chỉ sau mấy tháng, chiếc xe đã được anh Hà phục chế lại tương đối nguyên bản, hoạt động bình thường.

Nhưng nhìn chiếc xe không có gì nổi trội nên vẫn chưa làm anh Hà thỏa ước vọng bấy lâu nay. Vốn là một người có hoa tay trong việc đục đẽo, anh lại bắt đầu đi mua những những khúc gỗ có hình thù bắt mắt về chế tạo thành vỏ và một số linh kiện cho chiếc xe máy.

chiec-xe-may-bang-go-cuc-doc-cua-mot-dan-choi-nghe-an (2)

Đầu xe được anh Hà đục đẽo ốp rất cẩn thận

“Thấy tôi cứ ngày đêm đục đẽo gỗ làm xe như vậy nhiều người còn cho tôi là rỗi hơi, nhất là vợ tôi cứ phàn nàn suốt ngày. Nhưng vì đã quyết tâm rồi nên nhất định tôi phải làm cho hoàn thành mới chịu”, anh Hà tâm sự.

Sau 1 tháng, chiếc xe độc đáo cũng hoàn thành trong nhiều lời bàn tán xôn xao của mọi người. Các chi tiết trên xe như bình xăng, vỏ ốp lốc máy, vỏ ốp hông, tay lái, mũ bảo hiểm… đều được anh Hà chế tạo, ốp bằng chất liệu gỗ lim, săng lẻ.

Anh Hà cho biết: Anh cũng chỉ sử dụng chiếc xe này trong những dịp lễ hội hay cưới hỏi, còn lại chủ yếu là để trưng bày trước quán nước để cho mọi người chiêm ngưỡng.

chiec-xe-may-bang-go-cuc-doc-cua-mot-dan-choi-nghe-an

Chiếc xe độc đáo này hoạt động bình thường như một chiếc xe nguyên bản

Từ ngày chiếc xe độc nhất vô nhị này được anh Hà đem trưng bày trước quán, khách bỗng dưng đông hẳn lên bởi không những người dân xung quanh mà cả người đi đường cũng rất tò mò.

Nhiều người còn muốn được anh cho chạy thử một vòng để thỏa mãn tò mò. Một số người còn muốn mua lại chiếc xe này với giá 130 triệu đồng nhưng anh Hà không bán lại.

Hồ Hà – Thiên Ân/Báo Gia đình & Xã hội

Tin đọc nhiều

To Top