BMW phát hành teaser của BMW i8 Roadster : Chiếc xe này ‘tiêu hoang’ hơn mẫu Coupe
4 bánh

BMW phát hành teaser của BMW i8 Roadster : Chiếc xe này ‘tiêu hoang’ hơn mẫu Coupe

BMW (5)

BMW i8 Roadster sẽ được công bố chính thức tại triển lãm Los Angeles Motor Show vào cuối tháng này và hãng xe Đức mới phát hành một đoạn video của mô hình sắp ra mắt.

The BMW i8 Concept Spyder hybrid gas/electric car is shown during it's North American Premiere at the BMWi "Born Electric" tour's visit to New York

Mặc dù video clip không cho thấy chiếc xe đã hoàn thành nhưng có thể nhận ra chiếc roadster sẽ có phần mái có thể thu vào và một cửa sổ nhỏ phía sau. Phần còn lại của video clip không hiển thị gì nhiều nhưng nó có một số dữ liệu về khả năng tiết kiệm nhiên liệu, theo đó chiếc BMW i8 Roadster mới với sự trợ giúp của động cơ điện sẽ có mức tiêu thụ 2,1 lít/100km và mức phát thải CO2 kết hợp là 48g/km. Những thông số nói trên rõ ràng tệ hơn so với chiếc BMW i8 Coupe hiện tại với mức tiêu thụ nhiên liệu 2,0 lít/100km và lượng khí thải CO2 là 44g/km.

BMW (1)

BMW không thông tin nhiều về chiếc i8 Roadster nhưng các thông tin rò rỉ cho biết chiếc xe sẽ được trang bị một bộ pin lithium-ion lớn hơn với công suất vào khoảng 14kWh. Điều này sẽ làm quãng đường chiếc xe chạy được khi chỉ sử dụng điện hoàn toàn vượt quá 24km so với quãng đường mà chiếc coupe hiện nay ở chế độ tương tự.

BMW (2)

Ngoài bộ pin tiết kiệm nhiên liệu hơn, thông tin rò rỉ cũng cho biết hệ thống truyền động của chiếc BMW i8 Roadster mới có thể được nâng cấp lên 420 mã lực. Công suất này khiến nó mạnh hơn nhiều so với mẫu coupe (chỉ có công suất 357 mã lực).

BMW (3)

BMW mất 3 năm kể từ khi ra mắt mẫu i8 Coupe để hoàn thành bản mui trần. Chiếc i8 Roadster trang bị hệ dẫn động hybrid với động cơ 3 xi lanh dung tích 1,5 lít kết hợp động cơ điện. Hệ thống mui mềm của xe có thể mở trong 14 giây với vận tốc 60km/giờ và có thể gấp gọn lại ở cốp sau khi không sử dụng. Tại Los Angeles Motor Show tổ chức vào cuối tháng này, chiếc BMW i8 Roadster sẽ là sản phẩm chủ đạo trong gian hàng của hãng xe Đức.

 

Tin đọc nhiều

To Top