Bentley hé lộ những hình ảnh đầu tiên của xe đua New Continental GT3
4 bánh

Bentley hé lộ những hình ảnh đầu tiên của xe đua New Continental GT3

New Bentley Continental GT3 - 4

Bentley Motorsport vừa chính thức công bố mẫu xe đua Continental GT3 hoàn toàn mới, hiện đang được phát triển cho mùa giải 2018 sắp đến. Chiếc GT3 này được phát triển dựa trên chiếc Continental GT hoàn toàn mới.

Continental GT3 thế hệ thứ hai là chiếc xe đua chuyên dụng mới nhất trong dòng xe thể thao nổi tiếng của Bentley. Continental GT3 thế hệ đầu tiên đã chứng tỏ mình là chiếc xe đua bền bỉ với 120 lần được vinh danh trên bục giải thưởng, 45 chiến thắng trên 528 cuộc đua trên toàn thế giới cho đến nay.

New Bentley Continental GT3 - 1

Giám đốc Motorsport của Bentley, Brian Gush chia sẻ: “Sau bốn năm thành công với chiếc Continental GT3, chúng tôi rất vui mừng khi công bố chiếc xe thế hệ thứ hai của chúng tôi. Chiếc xe mới cho hiệu năng tốt hơn và kết quả kiểm tra ban đầu đầy hứa hẹn. Chiếc xe Continental GT hoàn toàn mới là một điểm khởi đầu tuyệt vời cho sự phát triển của chiếc xe đua mới này, việc phát triển các kỹ thuật trên xe đáp ứng đúng với các tiêu chuẩn hoàn hảo của Bentley.”

New Bentley Continental GT3 - 5

Chiếc xe được phát triển bởi đội ngũ kỹ sư của Bentley Motorsport có trụ sở tại Crewe, cùng với các nhà thiết kế và kỹ thuật viên của M-Sport – đối tác kỹ thuật của Bentley Motorsport.

Continental GT3 mới được thiết kế dựa trên chiếc xe Continental GT hoàn toàn mới, xe chủ yếu sử dụng vật liệu nhôm để giảm trọng lượng của xe xuống dưới 1300kg, trọng lượng lý tưởng giúp chiếc xe sẵn sàng cho cuộc đua.

Động cơ mới được phát triển dựa trên động cơ V8 tăng áp kép 4.0 lít nổi tiếng đã được kiểm chứng. Hệ thống các-te khô được thiết kế lại và hệ thống nạp, xả hoàn toàn mới giúp xe nâng cao hiệu suất lên hơn 550 mã lực.

New Bentley Continental GT3 - 2

Kiểu dáng khí động học. Hệ thống treo và phanh mới được thiết kế dành riêng cho Continental GT3.

Chiếc xe đua hoàn toàn mới đã trải qua một chương trình thử nghiệm kéo dài sáu tháng để sẵn sàng kế nhiệm từ người tiền nhiệm vô địch, đã hoàn thành các bài kiểm tra tại Anh, Pháp và Bồ Đào Nha. Tới đây nhóm phát triển sẽ thử nghiệm sức bền của chiếc xe thông qua việc đua liên tục trong 24 giờ.

Tin đọc nhiều

To Top