Xem Lamborghini lắp ráp chiếc Urus mới
Văn hóa xe

Xem Lamborghini lắp ráp chiếc Urus mới

Lamborghini

Lamborghini đang trong quá trình chuyển đổi to lớn. Hãng siêu xe nước Ý mở rộng gấp đôi quy mô nhà máy và chuẩn bị tung ra chiếc SUV Crossover đầu tiên và cực kỳ quan trọng – mẫu xe dự kiến sẽ làm tăng gấp đôi lượng tiêu thụ và sản lượng.

Lamborghini (1)

Hiện vẫn chưa ai được thấy phiên bản sản xuất cuối cùng của chiếc Urus, được phát triển từ mẫu concept cách đây hơn 5 năm. Nhưng các phóng viên có “mánh” của họ và rốt cuộc cũng tìm cách soi được quá trình lắp ráp chiếc xe quan trọng này.

 

Đoạn video cho thấy rõ ràng các phương pháp sản xuất của Lamborghini và việc mở rộng cơ sở ở Sant’Agata Bolognese. Nhưng nếu để ý kỹ, bạn sẽ thấy các công nhân trong dây chuyền không phải đang lắp ráp chiếc Huracan hay Aventador. Đó là điều chắc chắn. Chiếc xe đang lắp ráp có hai cửa ở mỗi bên và động cơ phía trước. Nói cách khác, nó chính là chiếc Urus.

Lamborghini (2)

Dĩ nhiên video chỉ cho thấy một vài công đoạn lắp ráp, với phần thân xe hoàn thành còn chưa được tiết lộ. Nhưng mọi việc cũng sắp hoàn tất. Trên thực tế, thương hiệu Raging Bull đã xác nhận sẽ ra mắt chiếc Urus vào ngày 4 tháng Mười Hai tới đây, nghĩa là chỉ còn chưa đầy một tháng nữa.

Lamborghini (3)

Siêu SUV Urus của Lamborghini có một số điểm khác biệt so với các sản phẩm truyền thống của hãng. Đầu tiên, chiếc xe này không sử dụng động cơ V10 hay V12 hút khí tự nhiên như các siêu xe Huracan hay Aventador, nhằm tiết kiệm nhiên liệu. Thay vào đó, nó trang bị động cơ V8 tăng áp kép dung tích 4,0 lít, cho công suất 650 mã lực ở bản tiêu chuẩn. Đây là loại động cơ mạnh mẽ nhưng các tín đồ của Lamborghini sẽ hơi thất vọng bởi tiếng gầm động cơ của V8 tăng áp kép không thể dữ dội và hoang dã như các động cơ hút khí tự nhiên.

Tin đọc nhiều

To Top