Verde Ithaca Green Aston Martin Vulcan : Nếu bạn không thể mua Valkyrie
Văn hóa xe

Verde Ithaca Green Aston Martin Vulcan : Nếu bạn không thể mua Valkyrie

Aston Martin-1

Aston Martin còn có những báu vật khác chẳng thua kém gì Valkyrie, kể cả về giá tiền.

Siêu xe mang theo cảm hứng về xe Công thức 1, chiếc Aston Martin Valkyrie chỉ được hãng xe Anh Quốc sản xuất giới hạn 150 chiếc với mức giá khoảng trên 3 triệu đô la/chiếc. Mức giá đắt đỏ này không ngăn cản được việc toàn bộ 150 chiếc Valkyrie đã bán hết ngay từ trước khi xuất xưởng và điều đó có nghĩa là vô số triệu phú không thể mua được siêu xe đình đám nói trên dù đủ tiền. Dù vậy, Aston Martin còn có những báu vật khác chẳng thua kém gì Valkyrie, kể cả về giá tiền.

Aston Martin-2

Aston Martin-3

Aston Martin Vulcan là mẫu xe còn hiếm hơn Valkyrie nhiều, bởi chỉ có đúng 24 chiếc trên toàn cầu. Chiếc Vulcan trong bài được đánh số 14, là một sản phẩm của bộ phận cá nhân hóa Q Advanced Operations của Aston Martin. Nó có màu xanh lá cây Verde Ithaca, loại màu cũng được Lamborghini sử dụng trên các siêu xe của mình. Chiếc Verde Ithaca Green Aston Martin Vulcan do đại lý Kaaimans rao bán với mức giá 2,7 triệu bảng (tương đương 3,581 triệu đô la).

Aston Martin-4

Aston Martin-5

Aston Martin-6

Nội thất xe được tiếp nối màu xanh lá cây của ngoại thất, kết hợp với ghế bọc da kiểu Alcantara màu đen và chỉ khâu tay màu lục tương phản. Màu xanh lá cây cũng được sử dụng ở xung quanh bảng điều khiển làm từ sợi carbon. Đồng hồ công-tơ-mét của chiếc xe chỉ con số 200 dặm (321km), nghĩa là xe hầu như mới nguyên. Mức giá chào bán được miễn thuế đối với người mua ngoài EU.

Aston Martin-7

Aston Martin-8

Aston Martin Vulcan là siêu xe thuộc phiên bản dành cho đường đua. Nó trang bị động cơ V12 hút khí tự nhiên dung tích 7,0 lít, cho công suất 804 mã lực kết hợp với hộp số tuần tự 6 cấp Xtrac để chạy trên đường đua với vận tốc trên 321km/giờ. Những người mua Aston Martin Vulcan hẳn phải là người mê đua xe tốc độ và vì thế họ được hãng xe mời tham gia một khóa học lái đặc biệt, bắt đầu bằng các mẫu xe Aston Martin V12 Vantage S và phiên bản đua Vantage GT4, trước khi chính thức cầm lái chiếc Aston Martin Vulcan để tự tay điều khiển nó tại đường đua F1 Abu Dhabi. Điểm đặc biệt là các HLV ngồi cạnh người lái đều là những tay đua thuộc đội đua Aston Martin Racing danh tiếng.

Aston Martin-9

Aston Martin-10

Mức giá của chiếc Aston Martin Vulcan vào khoảng 2,3 triệu đô la cho bản tiêu chuẩn. Tuy nhiên mức giá bán thực tế còn cao hơn bởi toàn bộ 24 khách hàng đều đặt mua gói khí động học AMR Performance.

 

Tin đọc nhiều

To Top